พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

4 ชายหาดสุดฮอต ที่คนเที่ยวทะเลซิดนีย์ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

ชายหาดสุดฮอต ที่คนเที่ยวทะเลซิดนีย์ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

นอกจากซิดนีย์จะเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ ยังเป็นแหล่งการศึกษาและแหล่งท่องเที่ยวที่นิยม เพราะมีทะเลและชายหาดมากมายที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ

ซิดนีย์เป็นเมืองที่ใครหลายๆ คนอยากไปเรียนต่อ ถ้าพูดถึงการเรียนต่อที่ออสเตรเลีย แต่สิ่งที่ทำให้ซิดนีย์เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่ได้มีแค่ระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยมหรือความหลากหลายของนักเรียนชาวต่างชาติ มีอีกหลายอย่างที่ทำให้ซิดนีย์กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของนักเรียนที่ต้องการจะไปเรียนต่อต่างประเทศ

เมื่อพูดถึงซิดนีย์ สิ่งแรกๆ ที่หลายคนจะนึกถึงก็คงจะเป็นโอเปร่าเฮ้าส์หรือสะพานฮาร์เบอร์ที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ซิดนีย์ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองชายหาดอันดับที่ 8 ของโลกในปี 2013 อีกด้วย ที่ซิดนีย์นั้นมีชายหาดมากกว่า 100 แห่งอยู่บริเวณรอบๆ ของนครที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีตั้งแต่ชายหาดเล็กๆ ไปจนถึงชายหาดขนาดใหญ่ที่มีความยาวหลายกิโลเมตร นอกจากนี้ทะเล ซิดนีย์ยังมีลมแรงพอที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นได้อย่างสนุกสนานและในช่วงพฤษภาคมถึงตุลาคมยังเป็นฤดูที่ยังสามารถพบเห็นวาฬเล่นน้ำได้อีกด้วย

จากชายหาดร้อยกว่าแห่ง นี่คือ 4 หาด ที่ต้องไปของซิดนีย์

ทะเลซิดนีย์ หาด BONDI BEACH

1) BONDI BEACH

หาดชื่อดังของซิดนีย์ที่รายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่จำนวนมาก ที่หาดบอนไดมีทางเดินเรียบชายหาดไปจนถึงหาดบรอนเต้ ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่จะสามารถเห็นวาฬเล่นน้ำได้อีกด้วย

ทะเลซิดนีย์ หาด BRONTE BEACH

2) BRONTE BEACH

หาดที่อยู่ติดกันกับหาดบอนได ใช้เวลาเดินเลียบชายหาดจากหาดบอนไดมาเพียง 40 นาที ที่นี่จะสงบกว่าหาดบอนได เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเซิร์ฟ และในทางทิศใต้ก็มี Rock pool สำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีจุดย่างบาร์บีคิวและปิกนิกสำหรับผู้ที่จะมาพักผ่อนในวันหยุดเตรียมไว้ให้ใช้อีกด้วย

ทะเลซิดนีย์ หาด GORDONS BAY

3) GORDONS BAY

เป็นหาดที่เหมาะสำหรับการดำน้ำดูปะการัง เพราะมีน้ำที่ใสจนเห็นพื้นทะเล พร้อมจุดชมวิวสุดบนเนินที่ต้องไปจองที่ตั้งแต่ตอนเช้า หลังว่ายน้ำก็สามารถที่จะเดินไปรอบๆ เพื่อหาเบอร์เกอร์หรือของกินอื่นได้ไม่ยาก

4) MANLY BEACH

เป็นอีกหาดที่มีชื่อเสียงของนครซิดนีย์ ในช่วงเสาร์อาทิตย์มักจะมีตลาดขายงานฝีมือและงานศิลปะบริเวณใกล้ๆ กับหาดด้วย รอบๆ หาดก็มีร้านอาหาร บาร์ต่างๆ ที่สามารถจะนั่งชมทิวทัศน์ของหาดแมนลี่ได้

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่นั้นก็ไม่ใช่เพียงจุดเด่นจุดเดียวที่ทำให้ซิดนีย์เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คน ระบบการศึกษาที่นี่ยังเอื้อต่อการเรียนต่อของนักศึกษาชาวต่างชาติ ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองที่เป็นตัวเลือกของนักเรียนที่ต้องการที่จะไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียหรือต่างประเทศอีกด้วย


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์