text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

4 หาดห้ามพลาดของ Sydney

 

ซิดนีย์เป็นเมืองที่ใครหลาย ๆ คนอยากไปเรียนต่อ ถ้าพูดถึงการเรียนต่อที่ออสเตรเลีย แต่สิ่งที่ทำให้ซิดนีย์เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจไม่ได้มีแค่ระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยมหรือความหลากหลายของนักเรียนชาวต่างชาติ มีอีกหลายอย่างที่ทำให้ซิดนี่ย์กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของนักเรียนที่ต้องการจะไปเรียนต่อต่างประเทศ
เมื่อพูดถึงซิดนีย์ สิ่งแรก ๆ ที่หลายคนจะนึกถึงก็คงจะเป็นโอเปร่าเฮ้าส์หรือสะพานฮาร์เบอร์ที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ซิดนีย์ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองชายหาดอันดับที่ 8 ของโลกในปี 2013 อีกด้วย ที่ซิดนีย์นั้นมีชายหาดมากกว่า 100 แห่งอยู่บริเวณรอบ ๆ ของนครที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก มีตั้งแต่ชายหาดเล็ก ๆ ไปจนถึงชายหาดขนาดใหญ่ที่มีความยาวหลายกิโลเมตร รวมถึงยังมีลมแรงพอที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงพฤษภาคมถึงตุลาคมยังเป็นฤดูที่ยังสามารถพบเห็นวาฬเล่นน้ำได้อีกด้วย

จากชายหาดร้อยกว่าแห่ง นี่คือ 4 หาด ที่ต้องไปของซิดนีย์

1) BONDI BEACH

หาดชื่อดังของซิดนีย์ที่รายรอมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่จำนวนมาก ที่หาดบอนไดมีทางเดินเรียบชายหาดไปจนถึงหาดบรอนเต้ ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่จะสามารถเห็นวาฬเล่นน้ำได้อีกด้วย

2) BRONTE BEACH

หาดที่อยู่ติดกันกับหาดบอนได ใช้เวลาเดินเลียบชายหาดจากหาดบอนไดมาเพียง 40 นาที ที่นี่จะสงบกว่าหาดบอนได เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเซิร์ฟ และในทางทิศใต้ก็มี Rock pool สำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีจุดย่างบาร์บีคิวและปิกนิกสำหรับผู้ที่จะมาพักผ่อนในวันหยุดเตรียมไว้ให้ใช้อีกด้วย

3) GORDONS BAY

เป็นหาดที่เหมาะสำหรับการดำน้ำดูปะการัง เพราะมีน้ำที่ใสจนเห็นพื้นทะเล พร้อมจุดชมวิวสุดบนเนินที่ต้องไปจองที่ตั้งแต่ตอนเช้า หลังว่ายน้ำก็สามารถที่จะเดินไปรอบ ๆ เพื่อหาเบอร์เกอร์หรือของกินอื่นได้ไม่ยาก

4) MANLY BEACH

เป็นอีกหาดที่มีชื่อเสียงของนครซิดนีย์ ในช่วงเสาร์อาทิตย์มักจะมีตลาดขายงานฝีมือและงานศิลปะบริเวณใกล้ ๆ กับหาดด้วย รอบ ๆ หาดก็มีร้านอาหาร บาร์ต่าง ๆ ที่สามารถจะนั่งชมทิวทัศน์ของหาดแมนลี่ได้

 

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่นั้นก็ไม่ใช่เพียงจุดเด่นจุดเดียวที่ทำให้ซิดนีย์เป็นจุดหมายปลายทางของใครหลายๆ คน ระบบการศึกษาที่นี่ยังเอื้อต่อการเรียนต่อของนักศึกษาชาวต่างชาติ ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองที่เป็นตัวเลือกของนักเรียนที่ต้องการที่จะไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียหรือต่างประเทศอีกด้วย

หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำทางด้านการเรียนต่อออสเตรเลีย สามารถติดต่อได้ที่ IDP EDUCATION THAILAND

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์