text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

เรียนการโรงแรม (Hotel Management) กับสถาบันในออสเตรเลีย

เรียน 6 เดือน ทำงาน 6 เดือน ทั้งหลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโท

ปัจจุบันการเรียนหลักสูตรด้านการโรงแรมเริ่มเป็นที่ยอมรับ และนิยมมากขึ้น หลายคน นิยมไปเรียนหลักสูตรการโรงแรมจากต่างประเทศ เพราะมีโอกาสฝึกงานกับโรงแรม 5 ดาวในต่างประเทศนั้นๆ จึงมีนักเรียนไทยจำนวนมากให้ความสนใจ ทั้งนี้ทั้งนั้น หลายๆ คนคงต้องยอมรับกันว่า การเรียนในสาขาบริหารการโรงแรมเป็นสาขาที่เรียนจบมาแล้ว ค่อนข้างจะหางานง่ายและรายได้ดี

IDP อยากจะแนะนำสถาบันที่เชี่ยวชาญการสอนด้านการโรงแรมในประเทศออสเตรเลียให้นักเรียนที่กำลังคิดจะไปศึกษาต่อทางด้านนี้ เพื่อให้ลองพิจารณาดูว่า สถาบันไหนดีอย่างไร และเลือกสถาบันที่ตอบโจทย์ในใจตัวเองมากที่สุด

1. Blue Mountains International Hotel Management School, Leura และ Sydney (ต้องเรียนทั้ง 2 เมือง)

สถาบันนี้ตั้งอยู่ในตัวเมือง Leura ซึ่งอยู่ในเขต Blue Mountain เป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจาก Sydney และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อีกทั้ง Blue Mountains เป็นสถาบันที่อยู่ในเครือเดียวกับ Laureate จากประเทศสวิตเซอร์แลน ซึ่งเมื่อน้องจบมา นอกจากจะได้ปริญญาจาก Blue Mountains และ น้องยังจะได้รับ Hotel Operations Diploma จาก Les Roches ประเทศสวิตเซอร์แลน อีกด้วย  หลักสูตรของสถาบันเน้นให้นักเรียนเอาความรู้ไปใช้จริง จึงมีการออกแบบการเรียนเป็นเทอม เทอมละ 6 เดือน โดยจะแบ่งเป็นเรียน กับฝึกงานจริง สลับกันไป อีกทั้งช่วงฝึกงาน ผู้เรียนยังสามารถทำงานแบบ Full-Time ซึ่งก็มีค่าแรงขั้นต่ำที่ไม่น้อยเลยอีกด้วย

2. Le Gordon Blue, Adelaide หรือ Sydney (เลือกที่เรียนได้)

หลายๆ คนคงคิดว่า ขึ้นชื่อว่า Le Cordon Bleu จะต้องเน้นแค่เรื่องทำอาหารเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว Le Cordon Bleu ยังเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงด้านการโรงแรมเช่นกัน หลักสูตรปริญญาตรีข้างต้นเป็นการเรียนสลับกับการฝึกจริงที่ได้รับค่าตอบแทน โดยทางโรงเรียนจะป็นผู้จัดหางานให้ในโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ในฝึกงาน ได้แก่ เทอม 2 และเทอม 4 โดยนักเรียนจะได้ค่าจ้าง เป็นรายชั่วโมงค่าแรงในปี 2015 อยู่ที่ระหว่าง AUD 15-25 ต่อชั่วโมง (Should be updated)

3. The International College of Management Sydney, เมือง Manly (ประมาณ 15 นาทีจาก Sydney)

อีกสถาบันนึงที่มีชื่อเสียงด้านการโรงแรม ICMS เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี และโท สถาบันตั้งอยู่ใกล้ๆ Sydney, ICMS ได้รับการยอมรับและเชื่อถือ โดยได้รับให้เป็นศูนย์ฝึกอบรมอย่างเป็นทางการของ The International Air Transport Association และ The Universal Federation of Travel Agents' Associations ซึ่งเป็นสถาบันที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก หลักสูตรที่ ICMS เน้นการเรียนและฝึกงานจริงไปพร้อมๆ กัน นักเรียนจะสามารถนำเอาความรู้ที่ได้มาจากชั้นเรียน ไปทดลองใช้จริงได้


สำหรับใครที่สนใจไปเรียนต่อด้านการโรงแรมที่ออสเตรเลีย แต่ยังไม่แน่ใจ ลองเขามาคุยกับ IDP เพื่อรับคำแนะนำดีๆ จากที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการเรียนต่อต่างประเทศ การขอวีซ่า และการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์