text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

3 ถิ่นที่คุณห้ามพลาด ในเมืองแอดิเลด

เมืองแอดิเลด (Adelaide)

หากคุณกำลังมองหาเมืองที่มีชีวิตชีวา อุดมไปด้วยวัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้นและสวยงาม แอดิเลดอาจจะเป็นทางเลือกของคุณ ตัวเมืองไม่ได้แค่สวยงามแต่ยังล้อมรอบไปด้วยสวนสาธารณะและสวนสีเขียว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ง่ายต่อการสำรวจอีกด้วย แอดิเลดเป็นเพียงเมืองเดียวในออสเตรเลียที่ได้รับการวางแผนก่อนที่จะถูกสร้างขึ้น ดังนั้นเมืองจึงมีการวางผังถนนอย่างชาญฉลาด แม้ว่าแอดิเลดก็ยังคงเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหม่ที่มีอายุประมาณ 176 ปี แต่ก็มีประวัติศาสตร์ที่แข็งแกร่งจากผลสัมฤทธิ์ทางด้านการศึกษา

ละแวกใกล้เคียง

ทิศตะวันออกของเมือง (City East)

ทางทิศตะวันออกของเมืองแอดิเลดจะเป็นศูนย์กลางสำหรับคนรักลาเต้ แต่แน่นอนว่าไม่ได้เป็นทั้งหมดที่สามารถหาได้จากส่วนที่เหลือของเมือง  ร้านกาแฟและร้านอาหารจะตั้งอยู่ท่ามกลางห้องสมุดเก่าแก่ที่สุดของแอดิเลด ทั้งในหอศิลป์และอาคารหลายแห่ง  แม้กระทั่งในสวนพฤกษชาติที่มีกระจัดกระจายไปทั่วมากกว่า 125 เอเคอร์และในร้านค้าขายปลีก แน่นอนว่ามันเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่มีฐานะดี ทั้งในแง่ของราคาและประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่จะได้รับ แต่ถ้าคุณลองเดินเข้าไปยังตรอกซอกซอยคุณจะแปลกใจที่ได้พบกับผู้ประกอบการอิสระและธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากที่แยกออกมาอยู่ทางด้านหลังหรือตั้งอยู่ด้านบนของบริษัทขนาดใหญ่ที่ครองถนนสายหลัก สุดแนวตะวันออกของ North Terrace คุณจะพบกับวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัยแอดิเลด (The University of Adelaide)

ทิศตะวันตกของเมือง (City West)

ก่อนหน้านั้น ด้านท้ายสุดของทิศตะวันตกของเมืองแอดิเลด จะถือว่าเป็นแหล่งที่อันตราย แต่ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมากลับได้รับการรื้อและสร้างโครงสร้างใหม่ด้วยการลงทุนจากรัฐบาล มหาวิทยาลัย และภาคธุรกิจ ในขณะที่เคยเป็นสถานที่ที่จะเจอแต่ร้านอาหารจานด่วนหรือคลับเปลื้องผ้า ตอนนี้คุณมีโอกาสที่จะได้เห็นสตูดิโอของศิลปิน คาเฟ่หรือบาร์เล็กๆ เมื่อเดินผ่านส่วนนี้ของเมือง และยังเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อโดยทางทิศตะวันตกจะมีทุกอย่าง  จากความงามตามธรรมชาติของแม่น้ำทอร์เรน (River Torrens) กับเสียงอึกทึกคึกโครมในเวลากลางคืนที่ถนน  Hindley Street และกิจกรรมที่เกิดขึ้นช่วงเช้าในตลาดที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการขายผักและผลไม้ (Central Market) สุดเขตทิศตะวันตกของ North Terrace จะเป็นวิทยาเชต City West Campus ของมหาวิทยาลัยเซาท์ออสเตรเลีย (University of South Australia)

ทิศใต้ของเมือง (South)

ทางทิศใต้ของเมืองจะเป็นสวนสาธารณะ Parklands ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นตัวแบ่งให้เห็นความแตกต่างระหว่างย่านธุรกิจและพื้นที่โดยรอบได้อย่างชัดเจน เพียงแค่ข้ามไปยังด้านในของทางทิศใต้ที่ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดของศูนย์กลางชานเมืองของแอดิเลดและสิ่งที่ดึงดูดความสนใจก็คือร้านกาแฟและแหล่งช้อปปิ้ง การเข้าไปยัง Unley, Goodwood, Parkside และ Hyde Park จะเป็นที่ๆ ซึ่งจะมีการแบ่งประชากรเกือบเท่าๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการที่มีฐานะ คนเกษียณอายุ และนักศึกษาที่พักอาศัยอยู่ในบ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นของคนที่ทำงานในเหมือง แม้จะมีความแตกต่างระหว่างกลุ่มคนเหล่านี้อย่างมากแต่ในพื้นที่เองยังมีสภาพอากาศที่ชวนให้ง่วงและเงียบสงบ ซึ่งถือเป็นยาถอนพิษชั้นดีสำหรับวันที่ยุ่งวุ่นวายจากการไปเรียนหรือการไปทำงานในตัวเมือง ลงไปทางใต้อีกคุณจะพบกับวิทยาเขตหลักของ Flinders University ใน Bedford Park

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์