พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

3 ถิ่นที่คุณห้ามพลาดในเมืองแอดิเลด

เมื่อศึกษาต่อในออสเตรเลีย
Adelaide เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย

เมืองแอดิเลด สถานที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ไม่ว่าคุณจะชอบความสงบสวยงามแบบธรรมชาติ หรือความครึกครื้นของเมือง แอดิเลดเป็นเมืองที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

เมืองแอดิเลด (Adelaide)

หากคุณกำลังมองหาเมืองที่มีชีวิตชีวา อุดมไปด้วยวัฒนธรรมที่น่าตื่นเต้นและสวยงามในออสเตรเลีย แอดิเลดอาจจะเป็นทางเลือกของคุณ ตัวเมืองไม่ได้แค่สวยงามแต่ยังล้อมรอบไปด้วยสวนสาธารณะและสวนสีเขียว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ง่ายต่อการสำรวจอีกด้วย แอดิเลดเป็นเพียงเมืองเดียวในออสเตรเลียที่ได้รับการวางแผนก่อนที่จะถูกสร้างขึ้น ดังนั้นเมืองจึงมีการวางผังถนนอย่างชาญฉลาด แม้ว่าแอดิเลดก็ยังคงเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหม่ที่มีอายุประมาณ 176 ปี แต่ก็มีประวัติศาสตร์ที่แข็งแกร่งจากผลสัมฤทธิ์ทางด้านการศึกษา

สถานที่สำคัญในเมืองแอดิเลด

ทิศตะวันออกของเมือง (City East)

ทางทิศตะวันออกของเมืองแอดิเลดจะเป็นศูนย์กลางสำหรับคนรักลาเต้ แต่แน่นอนว่าไม่ได้เป็นทั้งหมดที่สามารถหาได้จากส่วนที่เหลือของเมือง  ร้านกาแฟและร้านอาหารจะตั้งอยู่ท่ามกลางห้องสมุดเก่าแก่ที่สุดของแอดิเลด ทั้งในหอศิลป์และอาคารหลายแห่ง แม้กระทั่งในสวนพฤกษชาติที่มีกระจัดกระจายไปทั่วมากกว่า 125 เอเคอร์และในร้านค้าขายปลีก แน่นอนว่ามันเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่มีฐานะดี ทั้งในแง่ของราคาและประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่จะได้รับ แต่ถ้าคุณลองเดินเข้าไปยังตรอกซอกซอยคุณจะแปลกใจที่ได้พบกับผู้ประกอบการอิสระและธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากที่แยกออกมาอยู่ทางด้านหลังหรือตั้งอยู่ด้านบนของบริษัทขนาดใหญ่ที่ครองถนนสายหลัก สุดแนวตะวันออกของ North Terrace คุณจะพบกับวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัยแอดิเลด (The University of Adelaide)

City East สถานที่สำคัญในเมืองแอดิเลด

ทิศตะวันตกของเมือง (City West)

ก่อนหน้านั้น ด้านท้ายสุดของทิศตะวันตกของเมืองแอดิเลด จะถือว่าเป็นแหล่งที่อันตราย แต่ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมากลับได้รับการรื้อและสร้างโครงสร้างใหม่ด้วยการลงทุนจากรัฐบาล มหาวิทยาลัย และภาคธุรกิจ ในขณะที่เคยเป็นสถานที่ที่จะเจอแต่ร้านอาหารจานด่วนหรือคลับเปลื้องผ้า ตอนนี้คุณมีโอกาสที่จะได้เห็นสตูดิโอของศิลปิน คาเฟ่หรือบาร์เล็กๆ เมื่อเดินผ่านส่วนนี้ของเมือง และยังเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อโดยทางทิศตะวันตกจะมีทุกอย่าง จากความงามตามธรรมชาติของแม่น้ำทอร์เรน (River Torrens) กับเสียงอึกทึกคึกโครมในเวลากลางคืนที่ถนน Hindley Street และกิจกรรมที่เกิดขึ้นช่วงเช้าในตลาดที่เป็นศูนย์กลางสำหรับการขายผักและผลไม้ (Central Market) สุดเขตทิศตะวันตกของ North Terrace จะเป็นวิทยาเชต City West Campus ของมหาวิทยาลัยเซาท์ออสเตรเลีย (University of South Australia)

สถานที่สำคัญในเมืองแอดิเลด

ทิศใต้ของเมือง (South)

ทางทิศใต้ของเมืองแอดิเลดจะเป็นสวนสาธารณะ Parklands ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นตัวแบ่งให้เห็นความแตกต่างระหว่างย่านธุรกิจและพื้นที่โดยรอบได้อย่างชัดเจน เพียงแค่ข้ามไปยังด้านในของทางทิศใต้ที่ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดของศูนย์กลางชานเมืองของแอดิเลดและสิ่งที่ดึงดูดความสนใจก็คือร้านกาแฟและแหล่งช้อปปิ้ง การเข้าไปยัง Unley, Goodwood, Parkside และ Hyde Park จะเป็นที่ๆ ซึ่งจะมีการแบ่งประชากรเกือบเท่าๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการที่มีฐานะ คนเกษียณอายุ และนักศึกษาที่พักอาศัยอยู่ในบ้านเก่าแก่ที่เคยเป็นของคนที่ทำงานในเหมือง แม้จะมีความแตกต่างระหว่างกลุ่มคนเหล่านี้อย่างมากแต่ในพื้นที่เองยังมีสภาพอากาศที่ชวนให้ง่วงและเงียบสงบ ซึ่งถือเป็นยาถอนพิษชั้นดีสำหรับวันที่ยุ่งวุ่นวายจากการไปเรียนหรือการไปทำงานในตัวเมือง ลงไปทางใต้อีกคุณจะพบกับวิทยาเขตหลักของ Flinders University ใน Bedford Park

สำหรับใครที่ต้องการไปศึกษาต่อที่เมืองแอดิเลด สามารถติดต่อพี่ IDP เข้ามาได้เลยนะคะ


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์