text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

3 ย่านดังในบริสเบน สำหรับนักเรียนต่างชาติ

บริสเบน (Brisbane)

ความเจริญก้าวหน้าทางด้านดนตรี สภาพภูมิอากาศที่งดงาม มหาวิทยาลัยบางแห่งที่ดีที่สุดของประเทศและตั้งอยู่ใกล้กับแนวชายฝั่งที่สวยงาม มันง่ายที่จะเข้าใจได้ว่าทำไมบริสเบนจึงได้ถูกเลือกให้เป็นจุดหมายสำหรับการไปศึกษาของนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐที่มีสภาพอากาศที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับเมืองหลวงในรัฐอื่นๆ ในออสเตรเลีย เส้นแบ่งเขตระหว่างพื้นโลกกับท้องฟ้าของเมืองจะมีการขยายตัวต่อเนื่องในแนวตั้งไม่ว่าจะเป็นอาคารสำหรับที่อยู่อาศัยแห่งใหม่และอาคารสำนักงานที่สูงตระหง่านขึ้นสู่บนท้องฟ้า นอกเหนือจากตัวเมืองแล้ว เรายังพบว่าชาวเมืองบริสเบนยังคงอาศัยอยู่ในบ้านสไตล์ Queenslanders ซึ่งเป็นบ้านไม้ที่ยกพื้นสูงที่มีระเบียงกว้าง โดยออกแบบมาเพื่อจะได้เย็นสบายในช่วงฤดูร้อน

บริเวณใกล้เคียง (Neighbourhoods)

ย่านธุรกิจ และแถบชานเมืองแพดดิงตัน (CBD & Paddington)

ย่านธุรกิจของบริสเบนได้รับการเปลี่ยนแปลงในช่วงห้าปีที่ผ่านมา จากที่เคยเงียบสงัด และไม่ได้รับความสนใจในเชิงพาณิชย์กลายเป็นเมืองที่วุ่นวายจากจำนวนนักท่องเที่ยวและจำนวนคนในพื้นที่เอง ห้างสรรพสินค้า Queen St Mall เป็นศูนย์กลางของการทำกิจกรรม ระบบขนส่งสาธารณะและแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมหาวิทยาลัย Queensland University of Technology (QUT) วิทยาเขต Garden Point ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับห้างสรรพสินค้าและตามแนวแม่น้ำบริสเบน
จากที่เคยเป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อการเกษตร ปัจจุบันในระหว่างวันจะได้พบเห็นทั้งนักท่องเที่ยว คนในพื้นที่ คนวิ่งออกกำลังกายและคนแต่งกายสำหรับการทำงานในสำนักงาน และในตอนค่ำก็จะได้พบเห็นนักท่องราตรีตามบาร์ แพดดิงตันเองจะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับร้านอาหารหรูหรา ร้านขายเสื้อผ้าบูติกและร้านกาแฟที่เก๋ไก๋ แถมยังมีร้านค้าอีกมากมายที่พร้อมให้การต้อนรับ นอกจากบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ถนนหนทางที่ง่ายต่อการเดินทาง เสน่ห์ของเมืองและการจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาทุกประเภท แพดดิงตันยังเป็นเมืองที่สวยงามและยินดีต้อนรับผู้ที่ต้องการค้นหาวิถีชีวิตแบบสงบเงียบ

Toowong, Indooroopilly & Saint Lucia

ถ้าหากคุณกำลังมองหาที่พักรอบๆ เมืองบริสเบน ที่มีทั้งความสนุก น่าสนใจและที่สำคัญราคาไม่แพง คุณจะสามารถหาได้ที่   Toowong, Indooroopilly หรือ Saint Lucia พื้นที่เหล่านี้ของเมืองบริสเบนจะค่อนข้างสะดวกเพราะตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 7 กิโลเมตรเท่านั้น โดยจะตั้งตามแนวริมฝั่งแม่น้ำและประกอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว ทำให้รู้สึกราวกับว่าเมืองเต็มไปด้วยใบไม้ การช้อปปิ้งที่สามารถทำได้ตลอดเวลาและการใช้เวลาที่ร้านกาแฟที่เก๋ไก๋ มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ (The University of Queensland) วิทยาเขตเซนต์ลูเซีย ครอบครองพื้นที่แทบทั้งหมดและเป็นวิทยาเขตที่สวยงามและเหมาะสำหรับการศึกษาเล่าเรียนอีกด้วย

Fortitude Valley

ถ้าย่านธุรกิจจะเป็นหัวใจของเมืองบริสเบนแล้วละก็ Fortitude Valley (รู้จักกันในชื่อ The Valley) ก็เปรียบเสมือนเป็นชีพจร ทันทีที่ออกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของใจกลางเมือง The Valley จะเป็นย่านบันเทิงแรกเริ่มของออสเตรเลียและยังคงเป็นศูนย์กลางสำหรับการท่องราตรีของเมืองบริสเบนที่ซึ่งเต็มไปด้วยเสียงอึกทึกคึกโครมของคลับ บาร์ ร้านอาหารและแหล่งบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ การแสดงดนตรีสดเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่และยังเป็นส่วนสำคัญใน The Valley เนื่องจากจะมีทั้งนักดนตรี วงดนตรี ดีเจ และนักแสดงตามท้องถนนที่มาจากทั่วประเทศหรือทั่วโลก โดยจะมาทำการแสดงตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดงาน

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์