text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

3 ย่านห้ามพลาดในบริสเบน สำหรับนักเรียนต่างชาติ

บริสเบน (Brisbane)

บริสเบนเป็นเมืองที่มีสภาพแวดล้อมสวยงาม โดยเป็นเมืองหลวงในรัฐ Queensland ที่มีสภาพอากาศดีที่สุดเมื่อเทียบกับเมืองหลวงในรัฐอื่น ๆ ของออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นจุดหมายในการไปเรียนต่อของนักเรียนชาวต่างชาติหลาย ๆ คนอีกด้วย

เส้นแบ่งเขตระหว่างพื้นโลกกับท้องฟ้าในบริสเบนดูเหมือนจะหนากว่าที่อื่น เพราะว่ามีอาคารสำหรับอยู่อาศัยและอาคารสำนักงานที่เป็นตึกระฟ้าอยู่มากมาย แต่ว่านอกจากตัวเมืองแล้ว ชาวเมืองบริสเบนบางส่วนก็ยังคงอาศัยอยู่ในบ้านสไตล์ Queenslanders ซึ่งเป็นบ้านไม้ที่ยกพื้นสูง ทำระเบียงกว้าง เพื่อรับลมเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน

บริเวณชายฝั่งทะเลของบริสเบนก็สวยงามไม่แพ้กัน มีความเจริญก้าวหน้าทางด้านดนตรี ที่สำคัญคือมีมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของประเทศตั้งอยู่ที่นี่ จุดเด่นต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้เป็นสิ่งที่ทำให้บริสเบนเป็นจุดหมายของนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก

เขตที่อยู่อาศัย (Neighbourhoods)

ย่านธุรกิจ และแถบชานเมืองแพดดิงตัน (CBD & Paddington)

ย่านธุรกิจของบริสเบนเปลี่ยนแปลงไปมากในช่วงห้าปีที่ผ่านมา จากที่เคยเงียบสงัด และไม่ได้รับความสนใจในเชิงพาณิชย์กลายเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ห้างสรรพสินค้าที่เราอยากแนะนำคือ Queen St Mall ที่นี่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ แถมยังเป็นจุดรวมระบบขนส่งสาธารณะอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีมหาวิทยาลัย Queensland University of Technology (QUT) วิทยาเขต Garden Point ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับตัวห้างและทอดยาวตามแนวแม่น้ำบริสเบน

แต่เดิมที่นี่เคยเป็นพื้นที่การเกษตร แต่ปัจจุบันในระหว่างวันจะมีทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่มาเดินเล่น คนทำงานที่มาพักผ่อนหรือคนที่มาวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพก็มีเหมือนกัน และในตอนค่ำก็จะได้พบเห็นนักท่องราตรีตามบาร์ แถบชานเมืองแพดดิงตันจะขึ้นชื่อด้านร้านอาหารหรูหรา ร้านขายเสื้อผ้าบูติกและร้านกาแฟที่เก๋ไก๋ แถมยังมีร้านค้าอีกมากมายที่พร้อมต้อนรับลูกค้า นอกจากจะมีบรรยากาศผ่อนคลาย ถนนหนทางที่แสนสะดวก เสน่ห์ของเมืองก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แพดดิงตันยังเป็นเมืองที่สวยงามและยินดีต้อนรับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตแบบสงบเงียบ

Toowong, Indooroopilly & Saint Lucia

หากคุณกำลังมองหาที่พักใกล้ ๆ บริสเบน ที่มีทั้งความสนุก น่าสนใจและราคาไม่แพง เราขอแนะนำให้ลองพักที่ Toowong, Indooroopilly หรือ Saint Lucia เพราะตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 7 กิโลเมตรเท่านั้น โดยจะอยู่ตามแนวริมฝั่งแม่น้ำ นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่สีเขียว เต็มไปด้วยต้นไม้ จึงทั้งสงบและร่มรื่น แต่ว่าแหล่งชอปปิ้งและคาเฟ่เก๋ ๆ ก็ยังมีอยู่ สถาบันการศึกษาชั้นนำในย่านนี้คือมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ (The University of Queensland) วิทยาเขตเซนต์ลูเซีย ซึ่งครอบครองพื้นที่แทบทั้งหมด เป็นวิทยาเขตที่สวยงามและเอื้อต่อการเรียนอย่างยิ่ง

Fortitude Valley

ถ้าเปรียบย่านธุรกิจเป็นหัวใจของเมืองบริสเบนแล้วละก็ Fortitude Valley (รู้จักกันในชื่อ The Valley) ก็เปรียบเสมือนเป็นชีพจรของบริสเบนเลยทีเดียว

The Valley อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบริสเบน ที่นี่เป็นย่านบันเทิงเก่าแก่ของออสเตรเลียและยังคงเป็นศูนย์กลางความบันเทิงของเมืองบริสเบนไม่เปลี่ยนแปลง ในเวลากลางคืนที่นี่จะเต็มไปด้วยเสียงดนตรีจากของคลับ บาร์ และร้านอาหารต่าง ๆ จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือการแสดงดนตรีสด โดยจะมีวงดนตรี ดีเจ และนักแสดงจากทั่วมุมโลกมาแสดงในแต่ละคืน ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ศิลปินสมัครเล่นไปจนถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับโลก

และนี่ก็คือย่านต่าง ๆ ในบริสเบน ถ้าหากใครมาเรียนต่อที่ออสเตรเลียแล้วได้โอกาสมาเยือนเมืองนี้ ไม่ว่าจะมาเที่ยวหรือมาเรียนต่อแล้วละก็นับว่าต้องลองไปเยือนดูสักครั้ง รับรองว่าจะได้ทั้งความทรงจำและประสบการณ์ดี ๆ นอกเหนือจากการเรียนติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน

หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำทางด้านการเรียนต่อออสเตรเลีย สามารถติดต่อได้ที่ IDP EDUCATION THAILAND

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์