text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ไปให้ถึง Melbourne กับสถานที่สำคัญต่างๆ ที่คุณห้ามพลาด

เมลเบิร์น (Melbourne)

เมลเบิร์นจัดได้ว่าเป็นเมืองแห่งความฝันสำหรับคนรักวัฒนธรรม เนื่องจากมีการแสงดนตรีสดที่ยอดเยี่ยม อาหารที่มีสีสัน ถนนแห่งศิลปะมีชื่อเสียงระดับโลกและตรอกซอกซอยที่เต็มไปด้วยบาร์และร้านกาแฟที่ซ่อนอยู่ บ่อยครั้งที่มักจะได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย เมลเบิร์นเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศรองจากซิดนีย์และได้รับเลือกโดย Economic Intelligence Unit’s World’s Most Livable Cities ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกมาเป็นเวลา 4 ปีซ้อน เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลายเนื่องจากกว่า 35% ของประชากร 4 ล้านคนเกิดในต่างประเทศ

 

ย่านธุรกิจ

การผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างวัฒธรรมดั้งเดิมและโมเดิร์นของเมลเบิร์น ทำให้ย่านธุรกิจมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของตรอกซอกซอย อาคารเก่าแก่และสุดยอดรสชาติกาแฟ นอกจากนี้ผู้คนต่างก็หลงใหลในเบียร์ท้องถิ่นอีกด้วย ทุกอย่างจะอยู่ในแผนที่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสุดยอดร้านกาแฟ สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปแวะชมทั้งพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ด้านตะวันออกของย่านธุรกิจควรไปเดินที่ถนน Collins Street ในช่วงเวลาอาหารกลางวันของวันธรรมดาหรือไปเดินที่ Bourke Street Mall ในวันเสาร์ คุณจะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของความเร่งรีบและความคึกคักของมหานครแห่งนี้ได้ในย่านธุรกิจนี้ คุณจะได้พบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐวิคทอเรีย ไม่ว่าจะเป็น RMIT, La Trobe University (วิทยาเขตในเมือง) และ Swinburne University of Technology

 

Carlton & Fitzroy

จะพบว่าทั้ง Fitzroy และ Carlton ต่างก็เป็นพื้นที่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทั้งศิลปิน นักดนตรี และคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ทุกประเภทต่างนั่งอยู่ตามระเบียงโบราณหรือหน้าร้านค้าต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านขายเสื้อผ้ามากมายหลายแบบและร้านขายแผ่นเสียง ย่าน Carlton ย่านที่มีความเป็นอิตาเลี่ยนสูงมาก ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบศิลปะหรือวัฒนธรรมสไตล์อิตาเลียนแล้วล่ะก็ ย่านนี้เป็นย่านที่คุณไม่ควรพลาดเลย ที่นี่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนแนวอิตาเลียนอยู่มากมายเลยทีเดียว  คุณยังสามารถพบร้านอาหารอิตาเลียนมากมายในย่านนี้ (อย่างน้อยก็บนถนน Lygon Street) ร้านอาหารอิตาเลียน ทั้งที่ Tiamo และ Tiamo II มักจะมีคิวยาวสำหรับอาหารมื้อเย็น แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยเพราะคุณจะรู้สึกเหมือนคุณเป็นคนในพื้นที่เลยทีเดียว โต๊ะของคุณจะเต็มไปด้วย Bruschetta (ขนมปังอิตาเลี่ยนปิ้ง ชุ่มด้วยน้ำมันมะกอก เสิร์ฟพร้อมกระเทียมและมะเขือเทศ) หรือคุณจะไปที่ Brunetti คุณสามารถเลือกอาหารหวานจากตู้ ขนมหวานของที่นี่อร่อยทัดเทียมได้กับร้านกาแฟในกรุงปารีสเลยทีเดียว ใน Carlton ก็จะมีวิทยาเขต Parkvilles ที่กว้างขวางของมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น (University of Melbourne) ซึ่งตั้งอยู่ตรงสุดถนน Swanston อีกด้วย

 

St Kilda & Caulfield

มหาวิทยาลัย Monash มีวิทยาเขตหลายแห่งรวมถึงวิทยาเขตในย่านชานเมืองเมลเบิร์นที่เรียกว่า Caulfield ในบริเวณใกล้เคียง St Kilda คุณจะได้พบกับเขตชุมชนภายในตัวเมืองที่ให้ความรู้สึกสบายสบาย บรรยากาศที่นี้เป็นชุมชนริมชายหาดมากกว่าชานเมืองชั้นในที่มีแต่ความวุ่นวาย แต่ก็ไม่ได้เป็นเมืองที่ไร้ชีวิตชีวาเพราะจะเต็มไปด้วยทั้งร้านค้า ร้านอาหาร นักท่องเที่ยวที่สะพายเป้ตามท้องถนน นอกจากนี้ St Kilda ยังเป็นต้นกำเนิดของงานเทศกาลบางเทศกาลที่โดดเด่นที่สุดในเมลเบิร์นและยังเป็นสถานที่จัดงานที่เป็นที่นิยมอีกด้วย

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์