text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ไปให้ถึง Melbourne กับสถานที่สำคัญต่างๆ ที่คุณห้ามพลาด

เมลเบิร์น (Melbourne)

เมลเบิร์นจัดได้ว่าเป็นเมืองแห่งความฝันสำหรับคนรักวัฒนธรรม เนื่องจากมีการแสงดนตรีสดที่ยอดเยี่ยม อาหารที่มีสีสัน ถนนแห่งศิลปะมีชื่อเสียงระดับโลกและตรอกซอกซอยที่เต็มไปด้วยบาร์และร้านกาแฟที่ซ่อนอยู่ บ่อยครั้งที่มักจะได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย เมลเบิร์นเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศรองจากซิดนีย์และได้รับเลือกโดย Economic Intelligence Unit’s World’s Most Livable Cities ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกมาเป็นเวลา 4 ปีซ้อน เมลเบิร์นเป็นเมืองที่ประกอบไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายเนื่องจากมีประชากรมากกว่า 4 ล้านคน แต่ 35% ของประชากรทั้งหมดจะเกิดในต่างประเทศ

ย่านธุรกิจ

การผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างความเก่าและความใหม่ของเมลเบิร์น ทำให้ย่านธุรกิจมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของตรอกซอกซอย อาคารเก่าแก่และสุดยอดรสชาติกาแฟ นอกจากนี้ผู้คนต่างก็หลงใหลในเบียร์ท้องถิ่นอีกด้วย ทุกอย่างจะอยู่ในผังทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสุดยอดร้านกาแฟ สถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปแวะชมทั้งพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ด้านตะวันออกของย่านธุรกิจ ควรจะไปเดินบนถนน Collins Street ในวันธรรมดาช่วงเวลาอาหารกลางวันหรือไปเดินที่ Bourke Street Mall ในวันเสาร์ คุณจะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของความเร่งรีบและความคึกคักได้อย่างรวดเร็ว ในย่านธุรกิจนี้ คุณจะได้พบกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของรัฐวิคทอเรีย ไม่ว่าจะเป็น RMIT, La Trobe University (วิทยาเขตในเมือง) และ Swinburne University of Technology

Carlton & Fitzroy

จะพบว่าทั้ง Fitzroy และ Carlton ต่างก็เป็นพื้นที่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ระเบียงแบบโบราณและด้านหน้าของร้านก็จะมีทั้งศิลปิน นักดนตรี และคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ทุกประเภท มีร้านขายเสื้อผ้ามากมายหลายแบบและร้านขายแผ่นเสียง ถ้าคุณมีรสนิยมและชื่นชอบแนวอิตาเลียนต้องไปที่ย่าน Carlton ที่ๆ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าด้วยอาคารบ้านเรือนแบบโบราณตามจำนวนประชากรชาวอิตาเลียนที่อาศัยอยู่ในเมลเบิร์น  จนทำให้คุณสามารถมองเห็นร้านอาหารอิตาเลียนได้ไกลจนสุดลูกหูลูกตา (อย่างน้อยก็บนถนน Lygon Street) ร้านอาหารอิตาเลียน ทั้งที่ Tiamo และ Tiamo II มักจะมีคิวยาวสำหรับอาหารมื้อเย็น แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยเพราะคุณจะรู้สึกเหมือนคุณเป็นคนในพื้นที่เลยทีเดียว ตรงกันข้ามกับโต๊ะของคุณจะเต็มไปด้วย Bruschetta (ขนมปังอิตาเลี่ยนปิ้ง ชุ่มด้วยน้ำมันมะกอก เสิร์ฟพร้อมกระเทียมและมะเขือเทศ) หรือคุณจะไปที่ Brunetti ที่มีการตบแต่งใหม่สำหรับการรับประทานอาหารรอบดึกและสามารถเลือกอาหารหวานจากตู้วางของซึ่งพอที่จะทัดเทียมได้กับร้านกาแฟในกรุงปารีสเลยทีเดียว ใน Carlton ก็จะมีวิทยาเขต Parkvilles ที่กว้างขวางของมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น (University of Melbourne) ซึ่งตั้งอยู่ตรงสุดถนน Swanston

 

St Kilda & Caulfield

มหาวิทยาลัย Monash มีวิทยาเขตหลายแห่งรวมถึงวิทยาเขตในย่านชานเมืองเมลเบิร์นที่เรียกว่า Caulfield ในบริเวณใกล้เคียง St Kilda คุณจะได้พบกับเขตชุมชนภายในตัวเมืองที่ให้ความรู้สึกสบายสบายด้วยตัวของมันเอง คนท้องถิ่นที่นี่จะเป็นคนท้องถิ่นอย่างแท้จริงด้วยบรรยากาศที่เป็นชุมชนริมชายหาดมากกว่าชานเมืองชั้นในที่มีแต่ความวุ่นวาย แต่ก็ไม่ได้เป็นเมืองที่ไร้ชีวิตชีวาเพราะจะเต็มไปด้วยทั้งบาร์ นักท่องเที่ยวที่สะพายเป้ตามท้องถนน นอกจากนี้ St Kilda ยังเป็นต้นกำเนิดของงานเทศกาลบางเทศกาลที่โดดเด่นที่สุดในเมลเบิร์นและยังเป็นสถานที่จัดงานที่เป็นที่นิยมอีกด้วย

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์