พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

กิจกรรมแนะนำ 6 อย่างเมื่อคุณไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales

มาถึงรัฐนิวเซาท์เวลล์ทั้งที จะเรียนอย่างเดียวไม่เที่ยวได้อย่างไร มีหลากหลายกิจกรรมน่าสนใจรอให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์อันตื่นตาตื่นใจ วันนี้พี่ๆ IDP มีกิจกรรม 6 อย่างที่จะมาแนะนำ ไปดูกันเลย

รัฐนิวเซาท์เวลล์ (New South Wales)

รัฐนิวเซาท์เวลล์ นอกจากจะเป็นรัฐที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศออสเตรเลียแล้วยังเป็นรัฐที่มีสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของประเทศอีกหลายแห่งด้วย นอกจากเมืองซิดนีย์ที่มีแต่ความตื่นเต้นแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงามของเมืองชายฝั่งอื่นๆ อีกด้วย รัฐนิวเซาท์เวลล์ จึงเป็นรัฐที่มีความโดดเด่นจนสามารถที่จะเรียกว่าเป็นบ้านได้เลย โดยรัฐนิวเซาท์เวลล์ จะประกอบไปด้วย

กิจกรรมแนะนำ เมื่อไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย

1. ซิดนีย์ (Sydney)

ตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ซึ่งเป็นท่าเรือธรรมชาติขนาดใหญ่อยู่บนชายฝั่งตะวันออกกลางของรัฐนิวเซาท์เวลล์ และล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำจากทิศเหนือไปยังทิศตะวันออกและเทือกเขา Blue Mountains ไปทางทิศตะวันตก

Newcastle รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย กิจกรรมแนะนำ

2. นิวคาสเซิล (Newcastle)

จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์จากทางทิศเหนือของซิดนีย์ โดยนิวคาสเซิลตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำฮันเตอร์ (Hunter River) และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการผลิตถ่านหินและมีวิถีชีวิตตามแนวชายทะเล นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมรางรถไฟไปซิดนีย์อีกด้วย

Wollongong รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย กิจกรรมแนะนำ

3. วูลลองกอง (Wollongong)

จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 นาทีโดยรถยนต์จากทางตอนใต้ของซิดนีย์ วูลลองกองจะเป็นอีกเมืองหนึ่งที่สวยงามของชายฝั่งในรัฐนิวเซาท์เวลล์ ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นโดยฝั่งหนึ่งของเมืองเป็นทะเลและอีกฝั่งของเมืองเป็นภูเขา

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ

Harbour Bridge รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย กิจกรรมแนะนำ

การปีนสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge)

ทั้งโรงละครโอเปร่าซิดนีย์ (Sydney Opera House) และสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour Bridge) ต่างก็เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและรู้จักกันดีทั่วโลก สำหรับนักเรียนบางคนในขณะที่อยู่ในซิดนีย์สถานที่เหล่านี้จะเป็นแค่ฉากประกอบในการเดินทางเป็นประจำในทุกๆ วัน ขณะที่นักเรียนคนอื่นๆ อาจแค่มองเห็นสิ่งปกติธรรมดาเท่านั้น ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ณ จุดๆ หนึ่ง คุณควรจะหาเวลาที่จะปีนสะพานที่เป็นตำนานแห่งนี้

การค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศออสเตรเลีย

กิจกรรมแนะนำ เมื่อไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย

ในฐานะที่ซิดนีย์เป็นเมืองที่ได้รับการก่อตั้งเป็นเมืองแรกของประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์จึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจและข้อมูลเกี่ยวกับอดีตที่ผ่านมาของประเทศ หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะได้รับความรู้และความเข้าใจของประวัติศาสตร์นี้อยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติออสเตรเลียในซิดนีย์ โดยคุณคาดหวังได้เลยว่า คุณจะได้ใช้เวลาส่วนที่ดีที่สุดของวันในการเดินชมนิทรรศการมากมายที่จัดขึ้นที่นี่

กิจกรรมแนะนำ เมื่อไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย

สำรวจอุทยานแห่งชาติที่น่าอัศจรรย์

เพียงแค่ออกจากซิดนีย์เพียงเล็กน้อย ก็สามารถมองเห็นบางส่วนของผืนป่าและเทือกเขาที่สวยงามที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ออกไปทางตอนเหนือก็จะเจอแม่น้ำฮอว์คสเบอรี (Hawkesbury River) และเดินทางขึ้นเหนือไปอีกก็จะมีอุทยานแห่งชาติ Nymboi-Binderay ที่ๆ คุณสามารถล่องแพบนผืนน้ำสีขาวหรือเดินป่าก็ได้ ออกไปทางตอนใต้ก็จะมีทั้งอุทยานทางทะเลที่คุณสามารถดำน้ำและยังมีอุทยานแห่งชาติที่คุณสามารถสัมผัสกับป่าฝนเขตร้อนที่สวยงามและผืนป่าดั้งเดิมของประเทศออสเตรเลีย ถ้าออกไปทางทิศตะวันตกก็จะมีอุทยานแห่งชาติ บลูเม้าเท่นส์ (Blue Mountains) ที่น่าอัศจรรย์และงดงาม

กิจกรรมแนะนำ เมื่อไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย

ช้อปปิ้งจนหมดแรง

จากร้านขายสินค้าขนาดเล็ก ไปจนถึงร้านขายสินค้าขนาดใหญ่ที่ขายสินค้าคุณภาพดีและออกแบบโดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง คุณจะได้พบกับความหลากหลายของการช้อปปิ้งไม่ว่าจะเป็นใจกลางเมืองซิดนีย์ ชานเมืองรอบนอกและศูนย์กลางตามภูมิภาคต่างๆ ของรัฐนิวเซาท์เวลล์ แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของจะอยู่ที่ Pitt Street Mall ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ สำหรับคนที่มีรสนิยมด้านแฟชั่นที่หรูหราและสินค้าที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง จะหาได้บนถนน Oxford ที่ Paddington, Double Bay และ Rozelle จากการที่รัฐนิวเซาท์เวลล์ มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างดี ทำให้มีตลาดนัดมากมายไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดสำหรับสินค้าด้านแฟชั่น ตลาดนัดงานฝีมือ และตลาดอาหาร

กิจกรรมแนะนำ เมื่อไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย

การได้เข้าร่วมกิจกรรมหรือเทศกาลขนาดใหญ่

ตลอดทั้งปีรัฐนิวเซาท์เวลล์ จะเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลใหญ่ๆ กิจกรรมด้านดนตรี การแข่งขันกีฬาและอื่นๆ อีกมากมาย คุณแทบจะพูดไม่ได้เลยว่าไม่มีอะไรทำในเมืองที่คึกคักเช่นนี้ จากการผสมผสานของวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน คุณจะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจผู้คนที่มีความหลากหลายแล้วคุณยังมีโอกาสที่จะได้เฉลิมฉลองวัฒนธรรมของคุณเองด้วยซ้ำไป ซิดนีย์ยังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองของการแสดงออกทางศิลปะระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Biennale of Sydney, Sydney Fringe และ Sydney Comedy Festival ออกนอกเมืองซิดนีย์ไปคุณสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับ Bathurst 1000 (การแข่งขันขับรถท่องเที่ยวระยะทาง 1000 กิโลเมตร) และ Iron Man (การแข่งไตรกีฬา) ที่ Port Macquarie และ Bluesfest (กิจกรรมด้านดนตรี) ที่เมือง Byron Bay

กิจกรรมแนะนำ เมื่อไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย

การสำรวจถ้ำใต้ดินที่อุทยานแห่งชาติ บลูเม้าเท่นส์ (Blue Mountains)

อุทยานแห่งชาติบลูเม้าเท่นส์ (Blue Mountains) งดงามไปด้วยทัศนียภาพอันน่าทึ่งและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เมืองที่ไม่ควรพลาดไปแวะชมคือเมือง คาทุมบา (Katoomba) และในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นควรจะไปเดินชมถ้ำ Jenolan Caves โดยเป็นถ้ำที่เป็นศูนย์กลางของเทือกเขา Blue Mountains และยังมีถ้ำมากถึง 11 แห่ง ที่คุณสามารถเดินเที่ยวชมโดยใช้ผู้นำทาง หรือเดินเที่ยวชมด้วยตัวคุณเอง


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์