text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

6 สิ่งที่ต้องทำ หากคุณกำลังเดินทางไปเรียนต่อในรัฐ New South Wales

รัฐนิวเซาท์เวลส์

รัฐนิวเซาท์เวลส์นอกจากจะเป็นรัฐที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศออสเตรเลียแล้วยังเป็นรัฐที่มีสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของประเทศอีกหลายแห่งด้วย นอกจากเมืองซิดนีย์ที่มีแต่ความตื่นเต้นแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงามของเมืองชายฝั่งอื่นๆ อีกด้วย รัฐนิวเซาท์เวลส์จึงเป็นรัฐที่มีความโดดเด่นจนสามารถที่จะเรียกว่าเป็นบ้านได้เลย โดยรัฐนิวเซาท์เวลส์จะประกอบไปด้วย

ซิดนีย์ (Sydney)

ตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ซึ่งเป็นท่าเรือธรรมชาติขนาดใหญ่อยู่บนชายฝั่งตะวันออกกลางของรัฐนิวเซาท์เวลส์และล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำจากทิศเหนือไปยังทิศตะวันออกและเทือกเขา Blue Mountains ไปทางทิศตะวันตก

นิวคาสเซิล (Newcastle)

จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์จากทางทิศเหนือของซิดนีย์ โดยนิวคาสเซิลตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำฮันเตอร์ (Hunter River) และเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการผลิตถ่านหินและมีวิถีชีวิตตามแนวชายทะเล นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมรางรถไฟไปซิดนีย์อีกด้วย

วูลลองกอง (Wollongong)

จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 นาทีโดยรถยนต์จากทางตอนใต้ของซิดนีย์ วูลลองกองจะเป็นอีกเมืองหนึ่งที่สวยงามของชายฝั่งในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ตั้งอยู่ในทำเลที่โดดเด่นโดยฝั่งหนึ่งของเมืองเป็นทะเลและอีกฝั่งของเมืองเป็นภูเขา

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ

การปีนสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge)

ทั้งโรงละครโอเปร่าซิดนีย์ (Sydney Opera House) และสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour Bridge) ต่างก็เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและรู้จักกันดีทั่วโลก สำหรับนักเรียนบางคนในขณะที่อยู่ในซิดนีย์สถานที่เหล่านี้จะเป็นแค่ฉากประกอบในการเดินทางเป็นประจำในทุกๆ วัน ขณะที่นักเรียนคนอื่นๆ อาจแค่มองเห็นสิ่งปกติธรรมดาเท่านั้น ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ณ จุดๆ หนึ่ง คุณควรจะหาเวลาที่จะปีนสะพานที่เป็นตำนานแห่งนี้

การค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศออสเตรเลีย

ในฐานะที่ซิดนีย์เป็นเมืองที่ได้รับการก่อตั้งเป็นเมืองแรกของประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์จึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจและข้อมูลเกี่ยวกับอดีตที่ผ่านมาของประเทศ หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะได้รับความรู้และความเข้าใจของประวัติศาสตร์นี้อยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติออสเตรเลียในซิดนีย์ โดยคุณคาดหวังได้เลยว่า คุณจะได้ใช้เวลาส่วนที่ดีที่สุดของวันในการเดินชมนิทรรศการมากมายที่จัดขึ้นที่นี่

สำรวจอุทยานแห่งชาติที่น่าอัศจรรย์

เพียงแค่ออกจากซิดนีย์เพียงเล็กน้อย ก็สามารถมองเห็นบางส่วนของผืนป่าและเทือกเขาที่สวยงามที่สุดของประเทศออสเตรเลีย ออกไปทางตอนเหนือก็จะเจอแม่น้ำฮอว์คสเบอรี (Hawkesbury River) และเดินทางขึ้นหนือไปอีกก็จะมีอุทยานแห่งชาติ Nymboi-Binderay ที่ๆ คุณสามารถล่องแพบนผืนน้ำสีขาวหรือเดินป่าก็ได้ ออกไปทางตอนใต้ก็จะมีทั้งอุทยานทางทะเลที่คุณสามารถดำน้ำและยังมีอุทธยานแห่งชาติที่คุณสามารถสัมผัสกับป่าฝนเขตร้อนที่สวยงามและผืนป่าดั้งเดิมของประเทศออสเตรเลีย ถ้าออกไปทางทิศตะวันตกก็จะมีอุทยานแห่งชาติ บลูเม้าเท่นส์ (Blue Mountains) ที่น่าอัศจรรย์และงดงาม

ช้อปปิ้งจนหมดแรง

จากร้านขายสินค้าขนาดเล็ก ไปจนถึงร้านขายสินค้าขนาดใหญ่ที่ขายสินค้าคุณภาพดีและออกแบบโดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง คุณจะได้พบกับความหลากหลายของการช้อปปิ้งไม่ว่าจะเป็นใจกลางเมืองซิดนีย์ ชานเมืองรอบนอกและศูนย์กลางตามภูมิภาคต่างๆ ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของจะอยู่ที่ Pitt Street Mall ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ สำหรับคนที่มีรสนิยมด้านแฟชั่นที่หรูหราและสินค้าที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง จะหาได้บนถนน Oxford ที่ Paddington, Double Bay และ Rozelle จากการที่รัฐนิวเซาท์เวลส์มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างดี ทำให้มีตลาดนัดมากมายไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดสำหรับสินค้าด้านแฟชั่น ตลาดนัดงานฝีมือ และตลาดอาหาร

การได้เข้าร่วมกิจกรรมหรือเทศกาลขนาดใหญ่

ตลอดทั้งปีรัฐนิวเซาท์เวลส์จะเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลใหญ่ๆ กิจกรรมด้านดนตรี การแข่งขันกีฬาและอื่นๆ อีกมากมาย คุณแทบจะพูดไม่ได้เลยว่าไม่มีอะไรทำในเมืองที่คึกคักเช่นนี้ จากการผสมผสานของวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน คุณจะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจผู้คนที่มีความหลากหลายแล้วคุณยังมีโอกาสที่จะได้เฉลิมฉลองวัฒนธรรมของคุณเองด้วยซ้ำไป ซิดนีย์ยังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองของการแสดงออกทางศิลปะระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Biennale of Sydney, Sydney Fringe และ Sydney Comedy Festival ออกนอกเมืองซิดนีย์ไปคุณสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับ Bathurst 1000 (การแข่งขันขับรถท่องเที่ยวระยะทาง 1000 กิโลเมตร) และ Iron Man (การแข่งไตรกีฬา) ที่ Port Macquarie และ Bluesfest (กิจกรรมด้านดนตรี) ที่เมือง Byron Bay

การสำรวจถ้ำใต้ดินที่อุทยานแห่งชาติ บลูเม้าเท่นส์ (Blue Mountains)

อุทยานแห่งชาติบลูเม้าเท่นส์ (Blue Mountains) งดงามไปด้วยทัศนียภาพอันน่าทึ่งและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เมืองที่ไม่ควรพลาดไปแวะชมคือเมือง คาทุมบา (Katoomba) และในขณะที่คุณอยู่ที่นั่นควรจะไปเดินชมถ้ำ Jenolan Caves โดยเป็นถ้ำที่เป็นศูนย์กลางของเทือกเขา Blue Mountains และยังมีถ้ำมากถึง 11 แห่ง ที่คุณสามารถเดินเที่ยวชมโดยใช้ผู้นำทาง หรือเดินเที่ยวชมด้วยตัวคุณเอง

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์