text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

4 เมืองน่าเรียนต่อในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

รัฐควีนส์แลนด์ ดินแดนที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เหมาะกับการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งจากการศึกษาต่อ ทำกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติ หรือสถานที่เที่ยวยามค่ำคืน

รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

รัฐควีนส์แลนด์เป็นรัฐที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพหลายแห่ง ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนที่บริสเบนซึ่งเป็นเมืองหลวงหรือเลือกที่จะไปเรียนในเมืองที่อยู่ออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามตามธรรมชาติของรัฐที่มากพอที่จะโน้มน้าวคุณไปเรียนที่นี่ได้บ้าง แต่ถึงอย่างไรรัฐควีนส์แลนด์เองไม่ได้มีแต่ธรรมชาติ ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับความต้องการเช่นกัน

บริสเบน (Brisbane)

บริสเบนตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ตามแนวแม่น้ำบริสเบน (Brisbane River) โดยอยู่ห่างจากปากแม่น้ำประมาณ 15 กิโลเมตร

โกลด์โคสต์ (Gold Coast)

จากบริสเบนถึงโกลด์โคสต์ใช้เวลาขับรถเพียง 1 ชั่วโมง โกลด์โคสต์เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ มีทั้งสวนสนุกมากมาย และในยามค่ำคืนก็ไม่เคยจะเงียบเหงาเลย

แคนส์ (Cairns)

แคนส์เป็นเมืองร้อนชื้น ถ้าเดินทางด้วยเครื่องบินจะใช้ 2 ชั่วโมงจากบริสเบน แคนส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมเนื่องจากอยู่ใกล้กับแนวปะการัง Great Barrier Reef แนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทาวส์วิลส์ (Townsville)

ใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินเพียง 2 ชั่วโมงจากบริสเบน โดยเมืองทาวส์วิลส์ (Townsville) ถือว่าเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการที่อยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ และมีชื่อเสียงในเรื่องที่เป็นเมืองชายหาดและมีสวนน้ำมากมายหลายแห่ง

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ (Top Experiences)

การไปดำน้ำที่แนวปะการัง Great Barrier Reef

ทั้งชายฝั่งทะเลอันสวยงาม ป่าฝนอันเขียวชอุ่ม ภูมิทัศน์บางส่วนของรัฐควีนส์แลนด์ยัจัดได้ว่าเป็นภูมิทัศน์ที่มีความสวยงามที่สุดหนึ่งแห่งหนึ่งในโลก โดยความโดดเด่นและมีชื่อเสียงไม่สามารถดูได้แค่จากผืนแผ่นดินเท่านั้น แนวปะการัง Great Barrier Reef เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่หนึ่งของโลกและมีสัตว์ทะเลน่าพิศวงมากมาย คุณจะสัมผัสความสวยงามเหล่านี้ได้อย่างแท้จริงด้วยการดำน้ำไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น(Snorkeling) หรือการดำน้ำลึก (Scuba Diving)

การไปเล่นกระดานโต้คลื่น (Surfing) ที่ Surfer's Paradise

การเล่นกระดานโต้คลื่นที่ Surfer’s Paradise เป็นประสบการณ์แบบออสเตรเลียที่ไม่ควรพลาดถ้าได้ไปที่เมืองโกลด์โคสท์ ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่นที่คล่องแคล่ว คุณเองก็สามารถจะเลือกคอร์สเรียนที่มีอยู่ตามแนวชายฝั่ง โดยจะเริ่มสอนพื้นฐานที่คุณจำเป็นต้องรู้ เพื่อให้คุณสามารถที่จะออกไปสนุกกับกระดานโต้คลื่น ไม่มีอะไรที่ห้ามคุณไม่ให้สัมผัสกับคลื่นลูกแรกได้ และไม่มีสถานที่ใดที่จะดีไปกว่าที่นี่อีกแล้ว

การเล่นเครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวที่ โกลด์โคสท์

โกลด์โคสท์เป็นเมืองหลวงสำหรับสวนสนุกในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น Movie World, Sea World, Wet ‘n’ Wild, White Water World, Australian Outback Spectacular และ Currumbin Wildlife Sanctuary สวนสนุกทั้งหมดนี้อยู่ที่โกลด์โคสท์ทั้งหมด ผู้คนเดินทางมาจากทั่วประเทศออสเตรเลียเพื่อแวะเที่ยวสวนสนุกเหล่านี้ ซึ่งอาจจะอยู่แค่หน้าประตูห้องพักของคุณด้วยซ้ำไป

จุดชมวิวที่ Mt Coot-tha

Mt Coot-tha อยู่ห่างเพียงแค่ 10 นาทีจากใจกลางเมืองบริสเบน เป็นภูเขาที่อยู่สูงถึง 287 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล คุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามจากด้านบนและที่ภูเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยทางเดินป่าที่สวยงามตามธรรมชาติ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นรอบๆ สวนพฤกษศาสตร์หรือแม้กระทั่งการใช้เวลาที่ท้องฟ้าจำลอง นอกจากนี้ Mt Coot-tha ยังเป็นที่ตั้งของอาคารสำหรับออกอากาศทางโทรทัศน์และวิทยุในบริสเบนอีกด้วย

การพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่บริสเบน

คุณไม่ต้องออกไปจากเมืองบริสเบน คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศที่สะอาดและต้นไม้ที่เขียวขจีได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ Roma Street Parkland, South Bank Parklands และ City Botanic Gardens โดยสวนสาธารณะทั้งหมดนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ภายในสวนสาธารณะเองนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำบาร์บีคิว เส้นทางสำหรับเดินเท้าและเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน ร้านอาหารและร้านกาแฟ พื้นที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมและแม้กระทั่งชายหาดเทียมที่มนุษย์สร้างขึ้นในเขตเมืองที่สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าจากใจกลางเมืองและแม่น้ำบริสเบน ด้วยสภาพอากาศที่ดีของรัฐควีนส์แลนด์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตกลางแจ้งได้เกือบทั้งปี

เพลิดเพลินกับความสวยงามที่ Noosa

หาดทรายขาวและน้ำทะเลใสทำให้ Noosa เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมสำหรับการไปท่องเที่ยวของคนออสเตรเลีย  เพียงแค่ขับรถ 2 ชั่วโมงจากบริสเบนเท่านั้น Noosa เป็นสวรรค์สำหรับคนรักอาหาร โดยร้านอาหารบางแห่งก็เคยได้รับรางวัล Queensland’s most highly awarded และยังมีร้านกาแฟที่ทันสมัยบนชายหาด การนำอาหารไปรับประทานใต้ร่มไม้ใน Noosa Woods ที่มีอุปกรณ์สำหรับการทำบาร์บีคิวเป็นสื่งคนคนมักทำกัน ซึ่ง  Noosa Woods นี้จะอยู่ระหว่าง Main Beach และแม่น้ำ Noosa

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์