พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

4 เมืองน่าเรียนต่อในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

4 เมืองน่าเรียนต่อในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

รัฐควีนส์แลนด์ ดินแดนที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เหมาะกับการค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งจากการศึกษาต่อ ทำกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติ หรือสถานที่เที่ยวยามค่ำคืน

รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

รัฐควีนส์แลนด์เป็นรัฐที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพหลายแห่ง ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนที่บริสเบนซึ่งเป็นเมืองหลวงหรือเลือกที่จะไปเรียนในเมืองที่อยู่ออกไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามตามธรรมชาติของรัฐที่มากพอที่จะโน้มน้าวคุณไปเรียนที่นี่ได้บ้าง แต่ถึงอย่างไรรัฐควีนส์แลนด์เองไม่ได้มีแต่ธรรมชาติ ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับความต้องการเช่นกัน

เมืองบริสเบน ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

บริสเบน (Brisbane)

บริสเบนตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ตามแนวแม่น้ำบริสเบน (Brisbane River) โดยอยู่ห่างจากปากแม่น้ำประมาณ 15 กิโลเมตร

Gold Coast ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

โกลด์โคสต์ (Gold Coast)

จากบริสเบนถึงโกลด์โคสต์ใช้เวลาขับรถเพียง 1 ชั่วโมง โกลด์โคสต์เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ มีทั้งสวนสนุกมากมาย และในยามค่ำคืนก็ไม่เคยจะเงียบเหงาเลย

เมือง Cairns ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

แคนส์ (Cairns)

แคนส์เป็นเมืองร้อนชื้น ถ้าเดินทางด้วยเครื่องบินจะใช้ 2 ชั่วโมงจากบริสเบน แคนส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมเนื่องจากอยู่ใกล้กับแนวปะการัง Great Barrier Reef แนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เมือง Townsville ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ทาวส์วิลส์ (Townsville)

ใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินเพียง 2 ชั่วโมงจากบริสเบน โดยเมืองทาวส์วิลส์ (Townsville) ถือว่าเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการที่อยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ และมีชื่อเสียงในเรื่องที่เป็นเมืองชายหาดและมีสวนน้ำมากมายหลายแห่ง

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ (Top Experiences)

Great Barrier Reef ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

การไปดำน้ำที่แนวปะการัง Great Barrier Reef

ทั้งชายฝั่งทะเลอันสวยงาม ป่าฝนอันเขียวชอุ่ม ภูมิทัศน์บางส่วนของรัฐควีนส์แลนด์ยัจัดได้ว่าเป็นภูมิทัศน์ที่มีความสวยงามที่สุดหนึ่งแห่งหนึ่งในโลก โดยความโดดเด่นและมีชื่อเสียงไม่สามารถดูได้แค่จากผืนแผ่นดินเท่านั้น แนวปะการัง Great Barrier Reef เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่หนึ่งของโลกและมีสัตว์ทะเลน่าพิศวงมากมาย คุณจะสัมผัสความสวยงามเหล่านี้ได้อย่างแท้จริงด้วยการดำน้ำไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น(Snorkeling) หรือการดำน้ำลึก (Scuba Diving)

Surfer's Paradise ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

การไปเล่นกระดานโต้คลื่น (Surfing) ที่ Surfer's Paradise

การเล่นกระดานโต้คลื่นที่ Surfer’s Paradise เป็นประสบการณ์แบบออสเตรเลียที่ไม่ควรพลาดถ้าได้ไปที่เมืองโกลด์โคสท์ ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่นที่คล่องแคล่ว คุณเองก็สามารถจะเลือกคอร์สเรียนที่มีอยู่ตามแนวชายฝั่ง โดยจะเริ่มสอนพื้นฐานที่คุณจำเป็นต้องรู้ เพื่อให้คุณสามารถที่จะออกไปสนุกกับกระดานโต้คลื่น ไม่มีอะไรที่ห้ามคุณไม่ให้สัมผัสกับคลื่นลูกแรกได้ และไม่มีสถานที่ใดที่จะดีไปกว่าที่นี่อีกแล้ว

สวนสนุก ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

การเล่นเครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวที่ โกลด์โคสท์

โกลด์โคสท์เป็นเมืองหลวงสำหรับสวนสนุกในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น Movie World, Sea World, Wet ‘n’ Wild, White Water World, Australian Outback Spectacular และ Currumbin Wildlife Sanctuary สวนสนุกทั้งหมดนี้อยู่ที่โกลด์โคสท์ทั้งหมด ผู้คนเดินทางมาจากทั่วประเทศออสเตรเลียเพื่อแวะเที่ยวสวนสนุกเหล่านี้ ซึ่งอาจจะอยู่แค่หน้าประตูห้องพักของคุณด้วยซ้ำไป

จุดชมวิวที่ Mt Coot-tha ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

จุดชมวิวที่ Mt Coot-tha

Mt Coot-tha อยู่ห่างเพียงแค่ 10 นาทีจากใจกลางเมืองบริสเบน เป็นภูเขาที่อยู่สูงถึง 287 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล คุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามจากด้านบนและที่ภูเขาแห่งนี้เต็มไปด้วยทางเดินป่าที่สวยงามตามธรรมชาติ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นรอบๆ สวนพฤกษศาสตร์หรือแม้กระทั่งการใช้เวลาที่ท้องฟ้าจำลอง นอกจากนี้ Mt Coot-tha ยังเป็นที่ตั้งของอาคารสำหรับออกอากาศทางโทรทัศน์และวิทยุในบริสเบนอีกด้วย

สวนสาธารณะที่บริสเบน ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

การพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่บริสเบน

คุณไม่ต้องออกไปจากเมืองบริสเบน คุณก็สามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศที่สะอาดและต้นไม้ที่เขียวขจีได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ Roma Street Parkland, South Bank Parklands และ City Botanic Gardens โดยสวนสาธารณะทั้งหมดนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ภายในสวนสาธารณะเองนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำบาร์บีคิว เส้นทางสำหรับเดินเท้าและเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน ร้านอาหารและร้านกาแฟ พื้นที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมและแม้กระทั่งชายหาดเทียมที่มนุษย์สร้างขึ้นในเขตเมืองที่สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าจากใจกลางเมืองและแม่น้ำบริสเบน ด้วยสภาพอากาศที่ดีของรัฐควีนส์แลนด์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตกลางแจ้งได้เกือบทั้งปี

Noosa ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

เพลิดเพลินกับความสวยงามที่ Noosa

หาดทรายขาวและน้ำทะเลใสทำให้ Noosa เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมสำหรับการไปท่องเที่ยวของคนออสเตรเลีย เพียงแค่ขับรถ 2 ชั่วโมงจากบริสเบนเท่านั้น Noosa เป็นสวรรค์สำหรับคนรักอาหาร โดยร้านอาหารบางแห่งก็เคยได้รับรางวัล Queensland’s most highly awarded และยังมีร้านกาแฟที่ทันสมัยบนชายหาด การนำอาหารไปรับประทานใต้ร่มไม้ใน Noosa Woods ที่มีอุปกรณ์สำหรับการทำบาร์บีคิวเป็นสื่งคนคนมักทำกัน ซึ่ง Noosa Woods นี้จะอยู่ระหว่าง Main Beach และแม่น้ำ Noosa


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์