text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

6 สถานที่ห้ามพลาดที่รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

รัฐควีนส์แลนด์เป็นรัฐที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพหลายแห่ง ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนที่บริสเบนซึ่งเป็นเมืองหลวงหรือเลือกที่จะไปเรียนทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามตามธรรมชาติของรัฐที่มากพอที่จะโน้มน้าวคุณได้บ้าง แต่ถึงอย่างไรรัฐควีนส์แลนด์เองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับความต้องการเช่นกัน

  บริสเบน (Brisbane)

  บริสเบนตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ตามแนวแม่น้ำบริสเบน (Brisbane River) โดยอยู่ห่างจากปากแม่น้ำประมาณ 15 กิโลเมตร

  โกลด์โคสต์ (Gold Coast)

  ใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง จากบริสเบนก็จะถึงโกลด์โคสต์ ซึ่งเป็นที่ๆ มีแต่ความตื่นเต้นอย่างต่อเนื่อง โดยความตื่นเต้นนั้นจะได้มาจากสวนสนุกที่มีอยู่มากมายและเสียงกระหึ่มของสถานบันเทิงยามค่ำคืน ทำให้โกลด์โคสต์มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

  แคนส์ (Cairns)

  แคนส์เป็นเมืองร้อนชื้น ใช้เวลาการเดินทางด้วยเครื่องบินประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งจากบริสเบน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมเนื่องจากอยู่ใกล้กับแนวปะการัง Great Barrier Reef และมีสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้น

  ทาวส์วิลส์ (Townsville)

  ใช้เวลาเดินทางด้วยเครื่องบินเพียงสองชั่วโมงจากบริสเบน โดยเมืองทาวส์วิลส์ (Townsville) ถือว่าเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ และมีชื่อเสียงสำหรับหาดทรายและสวนน้ำที่มีอยู่มากมายหลายแห่ง

  ประสบการณ์อันน่าประทับใจ (Top Experiences)

  การไปดำน้ำที่แนวปะการัง Great Barrier Reef

  จากชายฝั่งทะเลอันสวยงามและป่าฝนอันเขียวชอุ่ม รัฐควีนส์แลนด์ยังมีภูมิทัศน์บางส่วนที่สวยงามที่สุดในโลก โดยความโดดเด่นและมีชื่อเสียงไม่สามารถดูได้แค่จากผืนแผ่นดินที่แห้งแล้งเท่านั้น แนวปะการัง Great Barrier Reef เป็นสัญลักษณ์ของโลกและมีระดับชั้นของสิ่งชีวิตในทะเลที่น่าพิศวง คุณจะสัมผัสความสวยงามเหล่านี้ได้อย่างแท้จริงด้วยการที่คุณจะต้องออกไปดำน้ำไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำแบบสน็อร์กเกิล (Snorkeling) หรือดำน้ำแบบสกูบา (Scuba Diving)

  การไปเล่นกระดานโต้คลื่น (surfing) ที่ Surfer's Paradise

  การเล่นกระดานโต้คลื่นที่ Surfer’s Paradise ที่โกลด์โคสท์เป็นสัญลักษณ์ของประสบการณ์แบบออสเตรเลียอย่างแท้จริง ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่นที่คล่องแคล่ว คุณเองก็สามารถจะเลือกคอร์สที่จะลงเรียนที่มีอยู่ตามแนวชายฝั่ง โดยจะเป็นการสอนแบบขั้นพื้นฐานที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อให้คุณสามารถที่จะออกไปข้างนอกนั่นและสนุกไปกับมัน ไม่มีอะไรที่ยับยั้งคุณไม่ให้สัมผัสกับคลื่นลูกแรกได้ และไม่มีสถานที่ใดที่จะดีไปกว่าที่นี่อีกแล้ว

  การเล่นเครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวที่ โกลด์โคสท์

  โกลด์โคสท์จะเป็นเมืองหลวงสำหรับสวนสนุกในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น Movie World, Sea World, Wet ‘n’ Wild, White Water World, Australian Outback Spectacular และ Currumbin Wildlife Sanctuary ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ที่โกลด์โคสท์ทั้งหมด ผู้คนเดินทางมาจากทั่วประเทศออสเตรเลียเพื่อแวะเที่ยวสถานที่เหล่านี้ ซึ่งอาจจะตั้งอยู่แค่หน้าประตูห้องพักของคุณด้วยซ้ำไป

  จุดชมวิวที่ Mt Coot-tha

  แค่ 10 นาทีจากใจกลางเมืองบริสเบนก็จะถึง Mt Coot-tha ซึ่งอยู่สูงถึง 287 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่คุณจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามจากด้านบนและเต็มไปด้วยทางเดินป่าที่สวยงามตามธรรมชาติ ในขณะที่อยู่ที่นั่นคุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นรอบ ๆ สวนพฤกษศาสตร์หรือแม้กระทั่งการใช้เวลาที่ท้องฟ้าจำลอง นอกจากนี้ Mt Coot-tha ยังเป็นที่ตั้งของอาคารสำหรับออกอากาศทางโทรทัศน์และวิทยุในบริสเบนอีกด้วย

  การพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่บริสเบน 

  คุณไม่ต้องออกไปจากเมืองบริสเบน คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศที่สะอาดและต้นไม้ที่เขียวขจี ไม่ว่าจะเป็นที่ Roma Street Parkland, South Bank Parklands และ City Botanic Gardens โดยสวนสาธารณะทั้งหมดนี้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ภายในสวนสาธารณะเองก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการทำบาร์บีคิว เส้นทางสำหรับเดินเท้าและเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน ร้านอาหารและร้านกาแฟ พื้นที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมและแม้กระทั่งชายหาดที่มนุษย์สร้างขึ้นในเขตเมืองที่สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าจากใจกลางเมืองและแม่น้ำบริสเบน ด้วยสภาพอากาศที่ดีของรัฐควีนส์แลนด์จะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับชีวิตกลางแจ้งได้เกือบทั้งปี

  เพลิดเพลินกับความสวยงามที่ Noosa

  หาดทรายขาวและน้ำทะเลใสทำให้ Noosa เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมสำหรับการไปท่องเที่ยวของคนออสเตรเลีย  เพียงแค่ขับรถ 2 ชั่วโมงไปจากบริสเบนเท่านั้น  Noosa เป็นสวรรค์สำหรับคนรักอาหาร โดยร้านอาหารบางแห่งก็เคยได้รับรางวัล Queensland’s most highly awarded และยังมีร้านกาแฟที่ทันสมัยบนชายหาด การนำอาหารไปรับประทานใต้ร่มไม้ใน Noosa Woods ที่ซึ่งมีอุปกรณ์สำหรับการทำบาร์บีคิวและตั้งอยู่ระหว่าง Main Beach และแม่น้ำ Noosa

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์