text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ความลับของสุดยอดที่เที่ยวใน South Australia

รัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia)

รัฐเซาท์ออสเตรเลียจะเป็นอีกรัฐหนึ่งในออสเตรเลียที่เหมาะสำหรับการไปเรียน เนื่องจากมีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ผ่อนคลายพร้อมกับคุณภาพชีวิตที่น่าทึ่งและสภาพภูมิอากาศที่ดีเยี่ยม ในรัฐนี้ก็มีสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่มีคุณภาพชั้นนำและเป็นที่เป็นที่ยอมรับของคนในพื้นที่ และยังมีวัฒนธรรมที่หลากหลายอีกด้วย โดยมีเมืองแอดิเลด (Adelaide) เป็นเมืองหลวงที่มีขนาดกำลังพอดี ง่ายต่อการเดินทางและยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมหลากหลาย

แอดิเลด (Adelaide)

เมืองแอดิเลดตั้งอยู่ทางเหนือของคาบสมุทร Fleurieu Peninsula ที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา Mount Lofty Ranges ที่สวยงาม โดยเมืองจะมีชายหาดตลอดแนวทางด้านทิศตะวันตกและมีเนินเขาเรียงรายตลอดแนวทางด้านทิศตะวันออก

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ (Top Experiences)

การไปชิมไวน์ที่ Barossa Valley

ควรหาโอกาสที่จะไปสำรวจหนึ่งในแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุดของโลกที่สามารถเดินทางไปได้ค่อนข้างสะดวกของเมืองแอดิเลด โดยแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของรัฐเซาท์ออสเตรเลียจะแตกต่างจากรัฐอื่นๆ เพราะมีแต่ความจริงใจและการต้อนรับขับสู้อย่างไมตรีจิตเสมอ นอกจากนี้ยังมีแหล่งผลิตไวน์ที่สวยงามอีกหลายแห่งในรัฐนี้ที่ได้ผลิตไวน์ที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย คุณจะได้พบกับแหล่งผลิตไวน์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศไม่ว่าจะเป็นที่Adelaide Hills, McLaren Vale และ Clare Valley

การท่องเที่ยวตามชายฝั่งทะเล (Get Coastal)

รัฐเซาท์ออสเตรเลียครอบคลุมไปด้วยชายหาดที่สวยงาม จากชายหาดที่มีทรายสีทองในตัวเมือง  อย่างเช่น Glenelg ไปจนถึงชายฝั่งทะเลตามภูมิภาคที่เงียบสงบมากกว่า  บนชายหาดที่สวยงามของรัฐเซาท์ออสเตรเลียสามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การเล่นกระดานโต้คลื่น หรือเพียงแค่พักผ่อนกับเพื่อนๆ  ก็สามารถทำได้ที่ Fleurieu Peninsula และ Limestone Coast

Wilpena Pound

Wilpena Pound เป็นอัฒจันทร์ธรรมชาติของภูเขาที่น่าประทับใจมาก โดยตั้งอยู่ห่างจากเมืองแอดิเลดประมาณ 5 ชั่วโมงด้วยการขับรถ มันเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติ Flinders Ranges National Park ที่มีระดับโลกและเป็นสัญลักษณ์ส่วนหนึ่งของชนบทห่างไกลของออสเตรเลีย Wilpena Pound ให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการสำรวจภูมิทัศน์ที่น่าหลงใหลและไม่เหมือนใคร

Adelaide Fringe Festival

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นรัฐเทศกาล (Festival State) และก็สมเหตุสมผลด้วย เนื่องจากAdelaide Fringe Festival เป็นเทศกาลศิลปะที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งปีของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยจะดึงดูดตัวตลก ศิลปิน นักดนตรี นักแสดงข้างถนนและอื่นๆ นับพันคนมาที่นี่ในเดือนมีนาคม โดยเมืองทั้งเมืองจะมีชีวิตชีวาตลอดทั้งเดือนและมีความสุขกันถ้วนหน้าทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว

การสำรวจ Adelaide Hills

มีอยู่ 3 สิ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ Adelaide Hills คือ อาหาร ไวน์ และผู้คนที่เป็นมิตร การขับรถผ่านเมืองเล็กๆ ที่สวยงามและกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป ถือเป็นวิธีที่ดีที่จะได้ชื่นชมความหลากหลายของวัฒนธรรมของออสเตรเลีย การได้ชิมเบเกอรี่สดใหม่จากร้านเบเกอรี่ขนาดเล็กในเมืองสเตอร์ลิง จนไปถึงการนั่งจิบเบียร์จากหนึ่งในผับที่ตั้งอยู่ใน German Town ในเมือง Hahndorf (ชุมชนชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย) ต่างก็ถือเป็นประสบการณ์สำหรับนักเรียนต่างชาติที่หิวกระหายและอยากรู้อยากเห็น

การไปค้นหาสัตว์ป่าที่เกาะ Kangaroo Island

เพียงใช้เรือข้ามฟากระยทางสั้นๆ จาก Cape Jervis (ขับรถประมาณ 90 นาทีจากแอดิเลด) ก็จะถึงเกาะ Kangaroo Island ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบถ้าหากคุณชอบสัตว์ป่าที่มีอยู่ตามธรรมชาติ คุณสามารถคาดหวังที่จะเห็นจิงโจ้ป่า โคอาล่า ตัวตุ่นและสิงโตทะเลที่อ่าว Seal Bay เช่นเดียวกับที่จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งจาก Remarkable Rocks นอกจากนี้คุณยังสามารถไปสำรวจถ้ำ สำรวจเนินทรายหรือการแช่น้ำที่อ่าว Vivonne Bay

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์