text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

มาค้นหาความลับของสุดยอดที่เที่ยวใน South Australia

หากคุณกำลังหาข้อมูลสถานที่เที่ยวหรือเรียนต่อในรัฐSouth Australia คุณจะมองข้ามเมืองแอดิเลดไปไม่ได้เลย เพราะที่นี่มีทั้งสถาบันและคุณภาพชีวิตที่ยอดเยี่ยม

ความลับของสุดยอดที่เที่ยวใน South Australia

รัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia)

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นอีกรัฐหนึ่งในออสเตรเลียที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ เนื่องจากรูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่นี่ผ่อนคลาย แถมคุณภาพชีวิตของที่นี่ยังดีมากจนน่าทึ่ง อีกทั้งสภาพภูมิอากาศก็ดีเยี่ยมแทบตลอดปี และในรัฐนี้ก็มีสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่มีคุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ และเป็นที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก และยังมีวัฒนธรรมที่หลากหลายอีกด้วย รัฐเซาท์ออสเตรเลียมีเมืองหลวงคือเมืองแอดิเลด (Adelaide) ซึ่งเป็นเมืองขนาดกำลังดี ง่ายต่อการเดินทางไปไหนมาไหนแถมยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ

แอดิเลด (Adelaide)

เมืองแอดิเลดตั้งอยู่ทางเหนือของคาบสมุทร Fleurieu Peninsula เป็นเมืองหลวงที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา Mount Lofty Ranges อันงดงาม โดยเมืองจะมีชายหาดตลอดแนวทางด้านทิศตะวันตกและมีเนินเขาเรียงรายตลอดแนวทางด้านทิศตะวันออก

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ (Top Experiences)

1. ชิมไวน์ที่ Barossa Valley

ลองหาโอกาสไปสำรวจหนึ่งในแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุดของโลกดู โดย Barossa Valley ถือว่าเป็นเมืองที่เดินทางไปได้ค่อนข้างสะดวก โดยแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของรัฐเซาท์ออสเตรเลียจะมีสิ่งที่พิเศษไม่เหมือนที่อื่น เพราะคนท้องถิ่นที่นี่เต็มไปด้วยความจริงใจและต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างมีไมตรีจิตเสมอ นอกจากนี้รัฐเซาท์ออสเตรเลียยังมีแหล่งผลิตไวน์ที่สวยงามอีกหลายแห่งที่ได้ผลิตไวน์ที่ดีที่สุดของโลกมามากมาย ถ้ามาที่นี่คุณจะได้พบกับแหล่งผลิตไวน์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ เช่น Adelaide Hills, McLaren Vale และ Clare Valley

2. เที่ยวตามชายฝั่งทะเล

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงาม บางหาดในตัวเมือง เช่น Glenelg ก็มีหาดทรายสีทองเป็นประกาย ไปจนถึงชายฝั่งทะเลตามภูมิภาคที่เงียบสงบมากกว่า กิจกรรมบนชายหาดที่สวยงามของรัฐเซาท์ออสเตรเลียก็มีให้ทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเล่นกระดานโต้คลื่น หรือเพียงแค่พักผ่อนกับเพื่อนๆ ก็ทำได้ที่หาด Fleurieu Peninsula และ Limestone Coast

3. เยี่ยมชม Wilpena Pound

Wilpena Pound เป็นภูเขาที่มีลักษณะเหมือนกับอัฒจันทร์ธรรมชาติที่น่าประทับใจมาก โดยภูเขานี้อยู่ห่างจากเมืองแอดิเลดประมาณ 5 ชั่วโมงถ้าขับรถไป และถือเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติ Flinders Ranges National Park ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นสัญลักษณ์ส่วนหนึ่งของชนบทของออสเตรเลีย Wilpena Pound ให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการสำรวจภูมิทัศน์ที่น่าหลงใหลและไม่เหมือนใคร

4. เข้าร่วม Adelaide Fringe Festival

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นรัฐแห่งเทศกาล ซึ่งก็สมชื่อมากๆ เนื่องจากมี Adelaide Fringe Festival ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดในรอบปีของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยในเทศกาลนี้จะจัดในเดือนมีนาคม ภายในเทศกาลจะมีตัวตลก ศิลปิน นักดนตรี นักแสดงข้างถนนและนักแสดงอื่นๆ นับพันคนมาที่นี่ ทั่วเมืองจะมีชีวิตชีวาตลอดทั้งเดือนมีนาคม ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวก็จะได้สนุกกันถ้วนหน้า

5. สำรวจ Adelaide Hills

สามสิ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ Adelaide Hills คือ อาหาร ไวน์ และผู้คนที่เป็นมิตร การขับรถผ่านเมืองเล็กๆ ที่สวยงามที่กระจายอยู่ตามรายทางถือเป็นวิธีที่ดีที่จะได้ชื่นชมความหลากหลายด้านวัฒนธรรมของออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังมีอาหารที่น่าลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่สดใหม่จากร้านเบเกอรี่ขนาดเล็กในเมืองสเตอร์ลิง หรือว่าจะเป็นเบียร์เย็นๆ จากผับที่ตั้งอยู่ใน German Town ในเมือง Hahndorf ชุมชนชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งการได้ลองทานอาหารเหล่านี้จากต้นกำเนิดแท้ๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับนักเรียนต่างชาติที่หิวกระหายและอยากรู้อยากเห็น

6. ไปค้นหาสัตว์ป่าที่เกาะ Kangaroo Island

เพียงขับรถประมาณ 90 นาทีจาก Adelaide แล้วนั่งเรือข้ามฟากระยะทางสั้นๆ จาก Cape Jervis ก็จะไปถึงเกาะ Kangaroo Island ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับใครที่หลงรักการดูสัตว์ป่าในธรรมชาติ คุณจะได้เห็นจิงโจ้ป่า โคอาล่า ตัวตุ่นและสิงโตทะเลที่อ่าว Seal Bay และยังจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งจาก Remarkable Rocks นอกจากนี้คุณยังสามารถไปสำรวจถ้ำ สำรวจเนินทรายหรือแช่น้ำที่อ่าว Vivonne Bay ก็ยังได้

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากไปเรียนต่อในรัฐเซาท์ออสเตรเลียแล้วละก็ สามารถปรึกษาเรื่องมหาวิทยาลัย และคณะที่อยากไปเรียนต่อกับพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์