text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ความลับของสุดยอดที่เที่ยวใน South Australia

รัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia)

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นอีกรัฐหนึ่งในออสเตรเลียที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ เนื่องจากรูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่นี่ผ่อนคลาย แถมคุณภาพชีวิตของที่นี่ยังดีมากจนน่าทึ่ง อีกทั้งสภาพภูมิอากาศก็ดีเยี่ยมแทบตลอดปี และในรัฐนี้ก็มีสถาบันการศึกษาหลายแห่งที่มีคุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ และเป็นที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลก และยังมีวัฒนธรรมที่หลากหลายอีกด้วย รัฐเซาท์ออสเตรเลียมีเมืองหลวงคือเมืองแอดิเลด (Adelaide) ซึ่งเป็นเมืองขนาดกำลังดี ง่ายต่อการเดินทางไปไหนมาไหนแถมยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ

แอดิเลด (Adelaide)

เมืองแอดิเลดตั้งอยู่ทางเหนือของคาบสมุทร Fleurieu Peninsula เป็นเมืองหลวงที่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา Mount Lofty Ranges อันงดงาม โดยเมืองจะมีชายหาดตลอดแนวทางด้านทิศตะวันตกและมีเนินเขาเรียงรายตลอดแนวทางด้านทิศตะวันออก

ประสบการณ์อันน่าประทับใจ (Top Experiences)

ชิมไวน์ที่ Barossa Valley

ลองหาโอกาสไปสำรวจหนึ่งในแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุดของโลกดู โดย Barossa Valley ถือว่าเป็นเมืองที่เดินทางไปได้ค่อนข้างสะดวก โดยแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของรัฐเซาท์ออสเตรเลียจะมีสิ่งที่พิเศษไม่เหมือนที่อื่น เพราะคนท้องถิ่นที่นี่เต็มไปด้วยความจริงใจและต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างมีไมตรีจิตเสมอ นอกจากนี้รัฐเซาท์ออสเตรเลียยังมีแหล่งผลิตไวน์ที่สวยงามอีกหลายแห่งที่ได้ผลิตไวน์ที่ดีที่สุดของโลกมามากมาย ถ้ามาที่นี่คุณจะได้พบกับแหล่งผลิตไวน์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ เช่น Adelaide Hills, McLaren Vale และ Clare Valley

เที่ยวตามชายฝั่งทะเล

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเต็มไปด้วยชายหาดที่สวยงาม บางหาดในตัวเมือง เช่น Glenelg ก็มีหาดทรายสีทองเป็นประกาย ไปจนถึงชายฝั่งทะเลตามภูมิภาคที่เงียบสงบมากกว่า กิจกรรมบนชายหาดที่สวยงามของรัฐเซาท์ออสเตรเลียก็มีให้ทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การเล่นกระดานโต้คลื่น หรือเพียงแค่พักผ่อนกับเพื่อนๆ ก็ทำได้ที่หาด Fleurieu Peninsula และ Limestone Coast

เยี่ยมชม Wilpena Pound

Wilpena Pound เป็นภูเขาที่มีลักษณะเหมือนกับอัฒจันทร์ธรรมชาติที่น่าประทับใจมาก โดยภูเขานี้อยู่ห่างจากเมืองแอดิเลดประมาณ 5 ชั่วโมงถ้าขับรถไป และถือเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติ Flinders Ranges National Park ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นสัญลักษณ์ส่วนหนึ่งของชนบทของออสเตรเลีย Wilpena Pound ให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการสำรวจภูมิทัศน์ที่น่าหลงใหลและไม่เหมือนใคร

เข้าร่วม Adelaide Fringe Festival

รัฐเซาท์ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นรัฐแห่งเทศกาล ซึ่งก็สมชื่อมาก ๆ เนื่องจากมี Adelaide Fringe Festival ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดในรอบปีของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยในเทศกาลนี้จะจัดในเดือนมีนาคม ภายในเทศกาลจะมีตัวตลก ศิลปิน นักดนตรี นักแสดงข้างถนนและนักแสดงอื่น ๆ นับพันคนมาที่นี่ ทั่วเมืองจะมีชีวิตชีวาตลอดทั้งเดือนมีนาคม ทั้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวก็จะได้สนุกกันถ้วนหน้า

สำรวจ Adelaide Hills

สามสิ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ Adelaide Hills คือ อาหาร ไวน์ และผู้คนที่เป็นมิตร การขับรถผ่านเมืองเล็กๆ ที่สวยงามที่กระจายอยู่ตามรายทางถือเป็นวิธีที่ดีที่จะได้ชื่นชมความหลากหลายด้านวัฒนธรรมของออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังมีอาหารที่น่าลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่สดใหม่จากร้านเบเกอรี่ขนาดเล็กในเมืองสเตอร์ลิง หรือว่าจะเป็นเบียร์เย็น ๆ จากผับที่ตั้งอยู่ใน German Town ในเมือง Hahndorf ชุมชนชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งการได้ลองทานอาหารเหล่านี้จากต้นกำเนิดแท้ ๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าสำหรับนักเรียนต่างชาติที่หิวกระหายและอยากรู้อยากเห็น

ไปค้นหาสัตว์ป่าที่เกาะ Kangaroo Island

เพียงขับรถประมาณ 90 นาทีจาก Adelaide แล้วนั่งเรือข้ามฟากระยะทางสั้นๆ จาก Cape Jervis ก็จะไปถึงเกาะ Kangaroo Island ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับใครที่หลงรักการดูสัตว์ป่าในธรรมชาติ คุณจะได้เห็นจิงโจ้ป่า โคอาล่า ตัวตุ่นและสิงโตทะเลที่อ่าว Seal Bay และยังจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งจาก Remarkable Rocks นอกจากนี้คุณยังสามารถไปสำรวจถ้ำ สำรวจเนินทรายหรือแช่น้ำที่อ่าว Vivonne Bay ก็ยังได้

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์