text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ซิดนีย์ (Sydney) กับ 5 สถานที่สำคัญที่คุณต้องไปให้ได้

หากคุณกำลังหาสถานที่เที่ยวในออสเตรเลีย เชื่อว่าซิดนีย์ต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแน่นอนเพราะเป็นเมืองที่มีสีสัน ครึกครื้น และมีสวยงามทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์

ไปให้ถึง Sydney กับ 5 สถานที่สำคัญที่คุณต้องไปให้ได้

ซิดนีย์ (Sydney)

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศออสเตรเลียและง่ายมากที่จะบอกว่าทำไม โดยเมืองตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ (Sydney Harbour) ที่โดดเด่นและบางส่วนของเมืองถูกล้อมรอบไปด้วยชายหาดที่สวยที่สุดของประเทศ จะเห็นได้ว่า ซิดนีย์จะเต็มไปด้วยงานนิทรรศการต่างๆ กิจกรรมหลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยว อาหารและเครื่องดื่มชั้นดี ซิดนีย์เป็นเมืองแรกในประเทศออสเตรเลียที่เป็นที่ตั้งของอาณานิคมของอังกฤษและในฐานะที่เป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดของประเทศทำให้ซิดนีย์มีชีวิตวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง โดยเมืองจะเต็มด้วยบาร์และร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมชุมชนของซิดนีย์เอง นอกจากนี้ยังมีโรงละคร โรงภาพยนตร์และสถานที่แสดงดนตรีสดโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงของประเทศและจากต่างประเทศ

1. ย่านธุรกิจและไชน่าทาวน์

ย่านธุรกิจจะวุ่นวายมากในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้า ซึ่งเป็นเวลาที่รถเมล์จะเคลื่อนไปได้อย่างช้าๆ บนถนน George Street และจากนั้นก็ไม่มีที่ท่าจะลดลงเลย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา วันหยุดสุดสัปดาห์ เช้า กลางวันและกลางคืนก็ยังคงครึกครื้นเช่นเดิม แม้กระทั่งรอบๆ เมืองแถว Ultimo และ Haymarket ขยายไปจนถึง Central Station (สถานีรถไฟซึ่งเป็นจุดตัดของการคมนาคมใจกลางเมืองซิดนีย์) แม้กระทั่งถนนหนทางขนาดเล็กเองต่างก็ครึกครื้นเช่นกัน มหาวิทยาลัย UTS (University of Technology, Sydney) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของ Ultimo และเป็นแหล่งที่นักเรียนสามารถใช้ชีวิตและเรียนไปพร้อมกับได้ในใจกลางเมืองซิดนีย์

2. Bondi to Coogee

การขยายของชายฝั่งทะเลระหว่างหาด Bondi และ Coogee เป็นสิ่งที่สวยงามและน่าประทับใจอย่างที่คุณได้จินตนาการเอาไว้ โดยมันเป็นส่วนหนึ่งของซิดนีย์ที่เป็นตัวกำหนดการดำเนินชีวิต เป็นทั้งสัญลักษณ์และความมีอำนาจ ชายหาดของซิดนีย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่เนื่องจากมีธรรมชาติที่ดีที่สุดตลอดทั้งปี ใกล้ๆ กับหาด Coogee ในเคนซิงตัน (Kensington) คุณจะพบกับวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ (The University of New South Wales)

3. Surry Hills, Newtown, Glebe

Surry Hill, Newtown และ Glebe เป็นเขตชานเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจที่ควรกระทำและควรได้พบเห็น และก็ยังสามารถได้พบเห็นคนที่สนใจที่อยากกระทำอีกด้วย มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นคนหนุ่มสาวหรือสูงอายุ หลังจากการดื่มกาแฟที่รสชาติดี หรือการแวะร้านหนังสือ, ห้องแสดงผลงานศิลปะ, อาหารราคาถูก, ร้านอาหารที่หรูหรา, บาร์ขนาดเล็กหรือผับที่คึกคัก ในท้ายที่สุดที่คุณจะพบกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา คุณอาจจะบอกว่าละแวกใกล้เคียงทั้งหมดเหล่านี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าแต่ความจริงแล้วพวกเขาจะเต็มที่ทุกรูปแบบเช่นเดียวกัน นอกจากนี้คุณจะได้พบกับอีกหนึ่งวิทยาเขตของที่ดีที่สุดของมหาวิทยาลัยซิดนีย์ (University of Sydney) ที่ตั้งอยู่ระหว่างเขตชานเมืองเหล่านี้

4. The Rocks

บริเวณรอบๆ ท่าเรือก็จะมี Potts Pont, Woolloomooloo และ The Rocks ซึ่งเป็นเขตชานเมืองที่เก่าแก่และโดดเด่นที่สุดของซิดนีย์ จากอาคารหินหยาบไปยังสะพานไม้และความมืดมิดของท่าเรือเอง – ถ้าไม่มีคนพลุกพล่าน คุณอาจจะรู้สึกเหมือนคุณได้ก้าวกลับไปอดีตเมื่อสองร้อยปีที่แล้วด้วยซ้ำไป การได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์รอบๆ ที่นี่เป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของซิดนีย์เช่นเดียวกับความหลากหลายของสิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ต้องได้เห็น อาหารและเครื่องดื่ม หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่น่าสนใจเพื่อสำรวจแล้ว คุณคงไม่สามารถขอได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว

5. Inner West (พื้นที่ชั้นในทางทิศตะวันตก)

พื้นที่ชั้นในด้านตะวันตกคือคำอธิบายที่ดีสำหรับคนที่อยู่รอบๆ ซิดนีย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ระหว่างย่านธุรกิจใจกลางเมืองและจุดเริ่มต้นของการขยายไปยังชานเมือง ทั้งเสียงหึ่งๆ และความวุ่นวายก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเช่นกัน ชื่อที่มักจะถูกอ้างถึงบ่อยๆ ก็อย่างเช่น Enmore, Stanmore, Camperdown, Petersham และ Marrickville - โดยจะมีการโต้แย้งอย่างมีเหตุผลและมีหลักฐานสนับสนุนว่าเป็นจุดศูนย์กลางของพื้นที่ชั้นในด้านตะวันตก หลายปีที่ผ่านมาชานเมืองเหล่านี้ได้รับการพัฒนาก้าวหน้าไปมากจากพื้นที่ของชนชั้นผู้ใช้แรงงานที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามา โดยบ้านจะใช้ฝาผนังติดกันและมีระเบียงแทบทุกหลัง พื้นที่ชั้นในด้านตะวันตกนี้มีความเจริญก้าวหน้าจากบ้านที่ผสมผสานไปด้วย นักเรียน ครอบครัว ผู้เชี่ยวชาญ และบุคคลซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ มีความแข็งแกร่งของชุมชนในการเป็นส่วนหนึ่งของเมืองและความชีวิตชีวาของเมืองในวันสุดสัปดาห์

สำหรับมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียนี้ เค้ามีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาปริญญาตรี โดยเงื่อนไขของทุนจะทำให้นักศึกษาประหยัดไปได้กว่า 80,000 เหรียญตลอด 4 ปีการศึกษา

สำหรับน้องๆคนไหนที่ต้องการศึกษาต่อที่ซิดนีย์ สามารถปรึกษาพี่ IDP ได้เลยนะคะ


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์