พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ซิดนีย์ (Sydney) กับ 5 สถานที่สำคัญที่คุณต้องไปให้ได้

หากคุณกำลังหาสถานที่เที่ยวในออสเตรเลีย เชื่อว่าซิดนีย์ต้องเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแน่นอนเพราะเป็นเมืองที่มีสีสัน ครึกครื้น และมีสวยงามทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์

ไปให้ถึง Sydney กับ 5 สถานที่สำคัญที่คุณต้องไปให้ได้

Sydney Harbour ที่เที่ยวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์ (Sydney)

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศออสเตรเลียและง่ายมากที่จะบอกว่าทำไม โดยเมืองตั้งอยู่บนอ่าวซิดนีย์ (Sydney Harbour) ที่โดดเด่นและบางส่วนของเมืองถูกล้อมรอบไปด้วยชายหาดที่สวยที่สุดของประเทศ จะเห็นได้ว่า ซิดนีย์จะเต็มไปด้วยงานนิทรรศการต่างๆ กิจกรรมหลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยว อาหารและเครื่องดื่มชั้นดี ซิดนีย์เป็นเมืองแรกในประเทศออสเตรเลียที่เป็นที่ตั้งของอาณานิคมของอังกฤษและในฐานะที่เป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากที่สุดของประเทศทำให้ซิดนีย์มีชีวิตวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง โดยเมืองจะเต็มด้วยบาร์และร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมชุมชนของซิดนีย์เอง นอกจากนี้ยังมีโรงละคร โรงภาพยนตร์และสถานที่แสดงดนตรีสดโดยศิลปินที่มีชื่อเสียงของประเทศและจากต่างประเทศ

Sydney Harbour ที่เที่ยวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

1. ย่านธุรกิจและไชน่าทาวน์

ย่านธุรกิจจะวุ่นวายมากในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้า ซึ่งเป็นเวลาที่รถเมล์จะเคลื่อนไปได้อย่างช้าๆ บนถนน George Street และจากนั้นก็ไม่มีที่ท่าจะลดลงเลย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา วันหยุดสุดสัปดาห์ เช้า กลางวันและกลางคืนก็ยังคงครึกครื้นเช่นเดิม แม้กระทั่งรอบๆ เมืองแถว Ultimo และ Haymarket ขยายไปจนถึง Central Station (สถานีรถไฟซึ่งเป็นจุดตัดของการคมนาคมใจกลางเมืองซิดนีย์) แม้กระทั่งถนนหนทางขนาดเล็กเองต่างก็ครึกครื้นเช่นกัน มหาวิทยาลัย UTS (University of Technology, Sydney) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองของ Ultimo และเป็นแหล่งที่นักเรียนสามารถใช้ชีวิตและเรียนไปพร้อมกับได้ในใจกลางเมืองซิดนีย์

Bondi และ Coogee ที่เที่ยวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

2. Bondi to Coogee

การขยายของชายฝั่งทะเลระหว่างหาด Bondi และ Coogee เป็นสิ่งที่สวยงามและน่าประทับใจอย่างที่คุณได้จินตนาการเอาไว้ โดยมันเป็นส่วนหนึ่งของซิดนีย์ที่เป็นตัวกำหนดการดำเนินชีวิต เป็นทั้งสัญลักษณ์และความมีอำนาจ ชายหาดของซิดนีย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่เนื่องจากมีธรรมชาติที่ดีที่สุดตลอดทั้งปี ใกล้ๆ กับหาด Coogee ในเคนซิงตัน (Kensington) คุณจะพบกับวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยนิวเซาท์เวลส์ (The University of New South Wales)

Surry Hills Newtown และ Glebe ที่เที่ยวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

3. Surry Hills, Newtown, Glebe

Surry Hill, Newtown และ Glebe เป็นเขตชานเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจที่ควรกระทำและควรได้พบเห็น และก็ยังสามารถได้พบเห็นคนที่สนใจที่อยากกระทำอีกด้วย มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นคนหนุ่มสาวหรือสูงอายุ หลังจากการดื่มกาแฟที่รสชาติดี หรือการแวะร้านหนังสือ, ห้องแสดงผลงานศิลปะ, อาหารราคาถูก, ร้านอาหารที่หรูหรา, บาร์ขนาดเล็กหรือผับที่คึกคัก ในท้ายที่สุดที่คุณจะพบกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา คุณอาจจะบอกว่าละแวกใกล้เคียงทั้งหมดเหล่านี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าแต่ความจริงแล้วพวกเขาจะเต็มที่ทุกรูปแบบเช่นเดียวกัน นอกจากนี้คุณจะได้พบกับอีกหนึ่งวิทยาเขตของที่ดีที่สุดของมหาวิทยาลัยซิดนีย์ (University of Sydney) ที่ตั้งอยู่ระหว่างเขตชานเมืองเหล่านี้

The Rocks ที่เที่ยวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

4. The Rocks

บริเวณรอบๆ ท่าเรือก็จะมี Potts Pont, Woolloomooloo และ The Rocks ซึ่งเป็นเขตชานเมืองที่เก่าแก่และโดดเด่นที่สุดของซิดนีย์ จากอาคารหินหยาบไปยังสะพานไม้และความมืดมิดของท่าเรือเอง – ถ้าไม่มีคนพลุกพล่าน คุณอาจจะรู้สึกเหมือนคุณได้ก้าวกลับไปอดีตเมื่อสองร้อยปีที่แล้วด้วยซ้ำไป การได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์รอบๆ ที่นี่เป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของซิดนีย์เช่นเดียวกับความหลากหลายของสิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ต้องได้เห็น อาหารและเครื่องดื่ม หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่น่าสนใจเพื่อสำรวจแล้ว คุณคงไม่สามารถขอได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว

Inner West ที่เที่ยวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

5. Inner West (พื้นที่ชั้นในทางทิศตะวันตก)

พื้นที่ชั้นในด้านตะวันตกคือคำอธิบายที่ดีสำหรับคนที่อยู่รอบๆ ซิดนีย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตั้งอยู่ระหว่างย่านธุรกิจใจกลางเมืองและจุดเริ่มต้นของการขยายไปยังชานเมือง ทั้งเสียงหึ่งๆ และความวุ่นวายก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเช่นกัน ชื่อที่มักจะถูกอ้างถึงบ่อยๆ ก็อย่างเช่น Enmore, Stanmore, Camperdown, Petersham และ Marrickville - โดยจะมีการโต้แย้งอย่างมีเหตุผลและมีหลักฐานสนับสนุนว่าเป็นจุดศูนย์กลางของพื้นที่ชั้นในด้านตะวันตก หลายปีที่ผ่านมาชานเมืองเหล่านี้ได้รับการพัฒนาก้าวหน้าไปมากจากพื้นที่ของชนชั้นผู้ใช้แรงงานที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามา โดยบ้านจะใช้ฝาผนังติดกันและมีระเบียงแทบทุกหลัง พื้นที่ชั้นในด้านตะวันตกนี้มีความเจริญก้าวหน้าจากบ้านที่ผสมผสานไปด้วย นักเรียน ครอบครัว ผู้เชี่ยวชาญ และบุคคลซึ่งเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ มีความแข็งแกร่งของชุมชนในการเป็นส่วนหนึ่งของเมืองและความชีวิตชีวาของเมืองในวันสุดสัปดาห์

สำหรับมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียนี้ เค้ามีทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาปริญญาตรี โดยเงื่อนไขของทุนจะทำให้นักศึกษาประหยัดไปได้กว่า 80,000 เหรียญตลอด 4 ปีการศึกษา

สำหรับน้องๆคนไหนที่ต้องการศึกษาต่อที่ซิดนีย์ สามารถปรึกษาพี่ IDP ได้เลยนะคะ


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์