พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

6 กิจกรรมสุดคูลที่ต้องทำขณะเรียนต่อที่รัฐวิคทอเรีย

กิจกรรมสุดคูลที่ต้องทำขณะเรียนต่อที่รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

ไม่ว่าน้องๆ จะมาเรียนต่อหรือหาสถานที่เที่ยวในรัฐวิคทอเรีย ขอแนะนำให้น้องๆ ไม่พลาดหลากหลายกิจกรรมที่จะทำให้ตื่นเต้นกับการผจญภัย และผ่อนคลายไปกับศิลปะ

รัฐวิคทอเรีย (Victoria)

รัฐวิคทอเรีย เป็นอีกหนึ่งรัฐยอดนิยมสำหรับการไปเรียนต่อ มีนักศึกษามากมายจากทั่วโลกที่เรียกที่นี่ว่าบ้าน โดยเมลเบิร์นซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐวิคทอเรีย ได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก (World’s Most Livable City) เป็นเวลา 4 ปีซ้อน จึงไม่น่าสงสัยว่าทำไมรัฐนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบนัก และถ้าหากเดินทางออกจากตัวเมืองเมลเบิร์นไปหน่อย คุณจะได้พบกับเมืองต่างๆ ที่มีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็น Bendigo, Geelong และ Ballarat นอกจากนี้ผู้คนในรัฐวิคทอเรีย ยังมีคุณภาพชีวิตที่น่าทึ่ง เนื่องจากเมืองต่างๆ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพระดับโลกอีกด้วย

4 เมืองหลักในวิคทอเรีย

เมือง Melbourne รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

1) เมลเบิร์น (Melbourne)

เมลเบิร์นตั้งอยู่ในอ่าว Port Philip ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐวิคทอเรีย โดยเมืองจะทอดตัวเป็นแนวยาวตามฝั่งแม่น้ำ Yarra River โดยแม่น้ำนี้จะไหลไปเรื่อยๆ ไปจนถึงพื้นที่ที่เป็นแหล่งผลิตไวน์ในหุบเขา Yarra Valley และภูเขา Dandenong Ranges ที่สวยงาม

เมือง Ballarat รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

2) แบลละแรท (Ballarat)

แบลละแรทตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมลเบิร์น โดยเมืองนี้จะเป็นศูนย์กลางของงานเฉลิมฉลอง ผับ บาร์จำหน่ายไวน์ และการแข่งขันกีฬาต่างๆ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงเนื่องจากเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญในยุคตื่นทองในรัฐวิคทอเรีย (Victorian Gold Rush) และยังเคยเป็นที่ตั้งของกองกำลังติดอาวุธที่ก่อจลาจลในออสเตรเลีย นับว่าเป็นอีกเมืองที่โอบอุ้มประวัติศาสตร์ออสเตรเลียไว้

เมือง Bendigo รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

3) เบนดิโก (Bendigo)

เบนดิโกก่อตั้งขึ้นในยุคตื่นทองปี 1850 กิจกรรมที่คนนึกถึงเมื่อพูดถึงเบนดิโกส่วนใหญ่จะเป็นการเดินเล่นผ่านแกลเลอรี่และร้านค้าขนาดเล็กที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมกับพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการที่มีความคิดสร้างสรรค์สินค้าและไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอ

เมือง Geelong รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

4) จีลอง (Geelong)

ถ้าจะไปจีลอง ก็สามารถไปได้โดยใช้เวลาขับรถเพียง 1 ชั่วโมงจากเมลเบิร์นเท่านั้น อาหารและไวน์รสเลิศจากพื้นที่รอบเขตเมืองนี้เป็นที่ขึ้นชื่อมาก ดังนั้นถ้าหากยังไม่ได้รับประทานอาหารในย่านริมน้ำที่งดงามก็เหมือนยังมาไม่ถึงที่นี่ นอกจากนี้เรายังขอแนะนำให้คุณไปชมเกมส์ฟุตบอล Australian Rules ที่มีเฉพาะในออสเตรเลียอีกด้วย

6 ประสบการณ์อันน่าประทับใจ

กิจกรรมสุดคูลที่ต้องทำขณะเรียนต่อที่รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

1) การผจญภัย

สำหรับคนที่รักการผจญภัยและกิจกรรมกลางแจ้ง วิคทอเรีย ก็มีกิจกรรมผจญภัยให้ได้ทำได้ทั่วทั้งรัฐ การเล่นกีฬาโต้คลื่นที่หมู่เกาะ Mornington เป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมมาก อีกที่หนึ่งที่น่าสนใจคือเมืองทอร์คีย์ (Torquay) ซึ่งเป็นเมืองต้นกำเนิดของกีฬาโต้คลื่น และหากคุณชื่นชอบการปีนหน้าผา ต้องไปที่ Mount Arapiles รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเลย ยิ่งไปกว่านั้น รัฐวิคทอเรีย ยังเต็มไปด้วยสกีรีสอร์ทยอดเยี่ยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่ Mount Buller, Hotham และ Falls Creek ที่ไม่ว่าจะมีทักษะการเล่นสกีในระดับไหน ก็มีลานสกีจัดไว้ให้หมด

Melbourne Cricket Ground รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

2) เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาที่สนาม Melbourne Cricket Ground (MCG)

ผู้คนที่เมลเบิร์นชื่นชอบกีฬามาก แต่ถ้าคุณเล่นกีฬาไม่เก่งก็ไม่เป็นไร การจะสนุกกับกีฬาได้ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นนักกีฬาเท่านั้น แค่มาเป็นผู้ชมในสนามหรือนั่งชมผ่านทางโทรทัศน์ คุณก็จะได้เพลิดเพลินกับกีฬาหลายประเภท ตั้งแต่สุดยอดกีฬาภายในประเทศไปจนถึงกีฬาระดับนานาชาติ ไม่มีอะไรจะเทียบ
ได้กับการเข้าไปชม Cricket หรือ Australian Rules Football ในสนาม MCG ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้เกือบ 100,000 คน ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลก นอกจากนี้ยังมีการนำเที่ยวเพื่อชมเบื้องหลังการแข่งขันอีกด้วย

Degraves Street รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

3) ดื่มกาแฟบนถนน Degraves Street

บนถนน Degraves Street มีร้านค้ามากมายหลายประเภท ตั้งแต่ร้านขายกาแฟเมลเบิร์นไปจนถึงไวน์ที่ผลิตจาก Yarra Valley รัฐวิคทอเรีย เป็นรัฐที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพชั้นนำ ต้องขอบคุณความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ส่งผลให้รัฐวิคทอเรีย เต็มไปด้วยอาหารรสชาติเยี่ยมจากหลากหลายแหล่งที่มา ส่วนกาแฟที่ดีที่สุดในเมลเบิร์นก็สามารถหาได้จากถนน Degraves Street เช่นกัน และถนนที่สวยงามแห่งนี้ก็จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ด้วยตัวของมันเอง

เทศกาลวัฒนธรรม รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

4) เพลิดเพลินไปกับเทศกาลวัฒนธรรม

รัฐวิคทอเรีย เป็นแหล่งรวมศิลปะการแสดงที่มีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของคณะละครคณะแรกของประเทศออสเตรเลียที่ชื่อว่า the Melbourne Theatre Company นอกจากนี้ยังมีโรงละครอิสระและพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นละคร การเต้นรำ และงานแสดงศิลปะอื่นๆ รวมถึงงานด้านทัศนศิลป์ด้วย รัฐวิคทอเรียจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ เป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงให้เห็นถึงภูมิหลังที่หลากหลายของผู้คนที่อยู่อาศัยในรัฐนี้

การขับรถเที่ยว รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

5) การขับรถเที่ยว

ความสนุกไม่ได้หยุดอยู่แค่ภายในตัวเมืองเมลเบิร์นเท่านั้น แต่รัฐวิคทอเรียยังเต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าตื่นเต้นที่รอให้ไปสำรวจ เช่น คาบสมุทร Mornington Peninsula เรียกได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุดเพราะมีชายหาดที่สวยงามและเหมาะสำหรับการเดินเล่นที่แสนโรแมนติก ถนน Great Ocean Road ก็เป็นหนึ่งในถนนเลียบชายฝั่งที่งดงามที่สุดในโลก มีทั้งหน้าผาสูงตระหง่าน หาดทรายขาว และเมืองชนบทที่สวยงามแปลกตาที่ทอดยาวไปตามแนวถนน และถ้าหากเดินทางออกไปทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเมลเบิร์นคุณจะได้พบกับอุทยานแห่งชาติที่สวยงามหลายแห่ง และหนึ่งในนั้นก็คืออุทยานแห่งชาติ Grampians

ชมวงดนตรีท้องถิ่นกัน รัฐวิคทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

6) ไปชมวงดนตรีท้องถิ่นกัน

เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากเรื่องการแสดงดนตรีสดและได้ผลิตศิลปินที่ประสบความสำเร็จจนนับไม่ถ้วนทั้งระดับภายในประเทศและทั่วโลก คุณสามารถพบการแสดงดนตรีสดชั้นนำที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมได้ทั่วทั้งเมือง นี่เองที่ทำให้ผู้คนมากมายหลงใหลในเมืองเมลเบิร์น ในระหว่างสัปดาห์จะมีการจัดคอนเสิร์ตทุกขนาด ตั้งแต่ตามชั้นใต้ดินเล็กๆ ไปจนถึงโชว์ในสนามกีฬาต่อหน้าผู้ชมหลายพันคน ทำให้เห็นได้ว่าเมลเบิร์นเป็นศูนย์กลางที่แท้จริงของการแสดงดนตรีสด คุณสามารถชมการแสดงจากดีเจคืนใดก็ได้ในระหว่างสัปดาห์ซึ่งสถานที่จัดหลายแห่งก็เปิดบริการฟรี หรือถ้ามีค่าใช้จ่ายก็น้อยมาก

หากน้องๆ คนไหน สนใจอยากไปเรียนต่อที่รัฐวิคทอเรีย สามารถขอคำแนะนำจากพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์