text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

6 สิ่งที่ต้องทำ หากคุณกำลังไปเรียนต่อที่รัฐวิคทอเรีย

รัฐวิคทอเรีย (Victoria)

รัฐวิคทอเรียเป็นรัฐที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับการไปศึกษา คุณจะพบว่านักศึกษาจากทั่วโลกจะเรียกรัฐนี้ว่า บ้าน เช่นกัน โดยเมลเบิร์นซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐวิคทอเรียได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก (World’s Most Livable City) มาเป็นเวลา 4 ปีซ้อน ซึ่งทำให้เห็นว่าทำไมรัฐนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบกันนัก ออกจากเมืองเมลเบิร์นไปคุณจะได้พบกับสถานบันการศึกษาที่มีคุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นที่ Bendigo, Geelong และ Ballarat นอกจากนี้รัฐวิคทอเรียยังมีคุณภาพชีวิตที่น่าทึ่ง มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกอีกด้วย

4 เมืองหลักในวิคทอเรีย

1) เมลเบิร์น (Melbourne)

เมลเบิร์นตั้งอยู่ในอ่าว Port Philip ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐวิคทอเรีย โดยจะตั้งเป็นแนวตามฝั่งแม่น้ำ Yarra River โดยแม่น้ำนี้จะไหลไปเรื่อยๆ ไปจนถึงพื้นที่ที่ผลิตไวน์ในหุบเขา Yarra Valley และภูเขา Dandenong Ranges ที่สวยงาม

2) บาราลาด (Ballarat)

บาราลาดตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมลเบิร์น โดยบาราลาดจะเป็นศูนย์กลางของงานเฉลิมฉลอง ผับ บาร์จำหน่ายไวน์ และการแข่งขันกีฬา นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงจากการที่มีบทบาทสำคัญในยุคตื่นทองในรัฐวิคทอเรีย (Victorian Gold Rush) และยังเป็นที่ตั้งของกองกำลังติดอาวุธก่อจลาจลที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย

3) เบนดิโก (Bendigo)

ก่อตั้งขึ้นในยุคตื่นทองปี 1850 และเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคร่วมสมัย การเดินเล่นผ่านแกลเลอรี่และร้านค้าขนาดเล็กที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมกับพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการที่ดูเหมือนจะมีความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้เสมอ

4) จีลอง (Geelong)

ใช้เวลาขับรถแค่ 1 ชั่วโมงจากเมลเบิร์นเท่านั้น อาหารและไวน์รสเลิศจากพื้นที่โดยรอบของเมืองนี้เป็นที่ขึ้นชื่อมาก ดังนั้นการใช้เวลาใน Geelong จะไม่สมบูรณ์ถ้าไม่ได้รับประทานอาหารในย่านริมน้ำที่งดงาม และเราขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดที่ชมเกมส์ฟุตบอล Australian Rules อย่างเด็ดขาดในขณะที่อยู่ที่นั่น

6 ประสบการณ์อันน่าประทับใจ

1) การผจญภัย

สำหรับคนที่รักการผจญภัยและกิจกรรมกลางแจ้งสามารถทำได้ทั่วทั้งรัฐ การเล่นกีฬาโต้คลื่นที่ Mornington Peninsula เป็นที่นิยมมากและเมืองทอร์คีย์ (Torquay) เองก็เป็นต้นกำเนิดของการเล่นกีฬาโต้คลื่น หากคุณชื่นชอบการปีนหน้าผา ต้องไปที่ Mount Arapiles ซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย รัฐวิคทอเรียยังเต็มไปด้วยสกีรีสอร์ทที่ยอดเยี่ยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่ Mount Buller, Hotham และ Falls Creek ที่จัดไว้สำหรับทุกระดับตามความสามารถของการเล่นสกี

2) การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันกีฬาที่สนาม Melbourne Cricket Ground (MCG)

เมลเบิร์นจัดเป็นพวกที่ชื่นชอบกีฬามาก โดยไม่สำคัญว่าจะเป็นผู้เล่น การเป็นผู้ชมในสนามหรือนั่งชมในผับ คุณจะได้เพลิดเพลินกับกีฬาหลายประเภทตั้งแต่สุดยอดกีฬาภายในประเทศไปจนถึงกีฬาระดับนานาชาติ ไม่มีอะไรจะเทียบได้กับการเข้าไปชม Cricket หรือ Australian Rules Football ในสนาม MCG ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้เกือบ 100,000 คนซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสนามกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลก นอกจากนี้ยังมีการนำเที่ยวเพื่อชมเบื้องหลังการแข่งขันอีกด้วย

3) การดื่มกาแฟบนนถนน Degraves St

จากร้านค้ากาแฟเมลเบิร์นไปจนถึงแหล่งผลิตไวน์ที่ Yarra Valley รัฐวิคทอเรียเป็นรัฐที่ชวนให้หลงใหลเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพชั้นนำ ต้องขอบคุณความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ส่งผลให้รัฐวิคทอเรียเต็มไปด้วยตัวเลือกมากมายของอาหารรสชาติเยี่ยม ส่วนกาแฟที่ดีที่สุดในเมลเบิร์นสามารถหาได้จากถนน Degraves St และถนนที่สวยงามแห่งนี้ก็จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ด้วยตัวของมันเอง

>

4) เพลิดเพลินไปกับเทศกาลวัฒนธรรม 

รัฐวิคทอเรียภูมิใจที่ได้นำเสนอศิลปะการแสดงที่มีชีวิตชีวา และถือเป็นแหล่งกำเนิดของคณะละครคณะแรกของประเทศออสเตรเลียที่ชื่อว่า the Melbourne Theatre Company นอกจากนี้ยังมีโรงละครอิสระและพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการเล่นละคร การเต้นรำและงานแสดงศิลปะอื่นๆ รวมทั้งงานด้านทัศนศิลป์ ตลอดทั้งปีรัฐวิคทอเรียจะเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงภูมิหลังที่หลากหลายของผู้คนที่อยู่อาศัยในรัฐนี้

5) การขับรถเที่ยว

ความสนุกไม่ได้มีเพียงแค่ในตัวเมืองเมลเบิร์นเท่านั้น แต่รัฐวิคทอเรียยังเต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าตื่นเต้นและพร้อมที่จะได้รับการสำรวจ คาบสมุทร Mornington Peninsula เป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ดีที่สุดเพราะมีชายหาดที่สวยงามและเหมาะสำหรับการเดินเล่นที่แสนโรแมนติก ถนน Great Ocean Road เป็นหนึ่งในถนนเลียบชายฝั่งที่งดงามที่สุดในโลก มีทั้งหน้าผาสูงตระหง่าน หาดทรายขาว การเล่นเซิร์ฟระดับสากลและเมืองชนบทที่สวยงามแปลกตาที่ทอดยาวไปตามท้องถนน ออกไปทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเมลเบิร์นคุณจะได้พบกับอุทธยานแห่งชาติที่สวยงามหลายแห่งและหนึ่งในนั้นก็คืออุทยานแห่งชาติ Grampians

6) ไปชมวงดนตรีท้องถิ่นกัน

เมลเบิร์นเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากสำหรับการแสดงดนตรีสดและได้ผลิตศิลปินที่ประสบความสำเร็จจนนับไม่ถ้วนทั้งระดับภายในประเทศและทั่วโลก ทั่วทั้งเมืองคุณจะได้พบกับการแสดงดนตรีสดชั้นนำที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมมากมายและเป็นที่หลงใหลของผู้คน ในระหว่างสัปดาห์จะมีการจัดคอนเสิร์ตด้านหน้าของผับไปจนถึงการจัดการแสดงในสนามกีฬาต่อหน้าผู้ชมหลายพันคน ทำให้เห็นได้ว่าเมลเบิร์นเป็นศูนย์กลางที่แท้จริงของการแสดงดนตรีสด คุณสามารถชมการเปิดแผ่นเสียงโดยดีเจคืนใดก็ได้ในระหว่างสัปดาห์ซึ่งหลายแห่งก็เปิดบริการฟรีหรือถ้ามีค่าใช้จ่ายก็น้อยมาก

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์