text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

Monash University, Australia

 

เมื่อคุณตัดสินใจเรียนที่ Monash คุณไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาชิกของมหาวิทยาลัยชั้นนำเท่านั้นแต่คุณยังกลายเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนการเรียนรู้ในระดับโลกอีกด้วย

เป็นที่รู้กันดีว่า Monash เป็นมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้า และด้วยจำนวนนักศึกษาต่างชาติกว่า 21,000 คน ทำให้ Monash เป็นศูนย์รวมแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเชื้อชาติ

เรานำโลกทั้งใบมาสู่คุณ ด้วยวิทยาเขตใน 4 ทวีป และสถาบันที่เป็นพันธมิตรกับเรากว่า 115 แห่งใน 26 ประเทศ Monash จึงช่วยให้คุณเข้าถึงโอกาสทางการทำงานได้ทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เชื่อมต่อนักศึกษาของเราไปทั่วโลกจึงทำให้มหาวิทยาลัย Monash เป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ในระดับโลกอย่างแท้จริง

มหาวิทยาลัย Monash ช่วยให้นักศึกษาไทยสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนแห่งการเรียนรู้ในระดับนานาชาติได้อย่างง่ายดาย

แม้ว่าเราจะมีเครือข่ายแข็งแกร่งและเป็นที่ยอมรับ แต่เรายังคงเดินหน้าเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับศูนย์วิจัยชั้นแนวหน้าสถาบันพันธมิตร และโปรแกรมทุนการศึกษา

 

ทำไมต้องเลือกเรียนที่ Monash

มหาวิทยาลัย Monash มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านงานวิจัยและความเป็นเลิศทางวิชากาในระยะเวลาอันสั้นเพียงไม่ถึง 50 ปี Monash ติดหนึ่งใน 100 อันดับของมหาวิทยาลัยยอดนิยมของโลกโดย Times Higher Education World University Rankings ปี 2012-2013 และเพื่อให้เกิดความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ในอนาคตของมหาวิทยาลัย Monash จึงยังคงมุ่งมั่นพัฒนาในทุกๆ ด้านให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ในขณะที่ Monash ให้ความสำคัญกับการรักษาอันดับ อย่างไรก็ดีทางมหาวิทยาลัยก็ยังคงให้ความสำคัญกับการสร้างเสริมประสบการณ์อันล้ำค่าของนักศึกษาแต่ละคนมากพอๆกับการรักษามาตรฐานคุณภาพของมหาวิทยาลัยซึ่ง Monash จะทำทุกอย่างเพื่อทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของนักศึกษาสมบูรณ์ขึ้นไป ตราบเท่าที่การกระทำเหล่านั้นจะไม่มีผลกระทบต่อชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย

Monash เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Group of Eight  และเป็นหนึ่งในแปดพันธมิตรมหาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ที่มีความเป็นเลิศในด้านวิชาการ และผลงานวิจัย จากสถิติ บัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในกลุ่มพันธมิตรทั้งแปดนี้ มักจะได้รับการตอบรับเข้าทำงานอย่างรวดเร็ว แถมยังได้รับข้อเสนออัตราเงินเดือนที่สูงกว่า และมีแนวโน้มที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงกว่าปริญญาตรีมากกว่านักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในประเทศออสเตรเลีย

 

อันดับของมหาวิทยาลัย Monash

การสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ติดอันดับหนึ่งใน100 ของโลกจะช่วยสร้างประวัติส่วนตัวของคุณ ด้วยชื่อเสียงในระดับสากลของ Monash ทำให้บัณฑิตของเราได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้มีความมุ่งมั่นพร้อมสู้งานหนักไม่ว่าคุณจะไปตามหาฝันที่ไหนในโลกนี้

Monash มีมาตรฐานการศึกษาที่เป็นสากล

มหาวิทยาลัย Monash ได้รับการจัดอันดับ ดังนี้

 • อันดับที่ 91ของโลก โดยเลื่อนขึ้นมาถึง 18 อันดับในปีที่ผ่านมา (Times Higher Education World University Rankings, 2012-2013)

 • อันดับที่ 1 ของออสเตรเลีย เมื่อพิจารณาจากการจ้างงานผู้สำเร็จการศึกษา (The New York Times, 2012)

 • อันดับที่ 33 ของโลก เมื่อดูจากการจ้างงานผู้สำเร็จการศึกษา(The New York Times, 2012)

 • สุดยอด 150 มหาวิทยาลัยในโลก (Academic Ranking of World Universities, 2012)

 • อันดับที่ 69 ของโลก (QS World Rankings 2012)

 • ได้รับมากกว่าห้าดาว ในการจัดอันดับสถาบัน (QS Stars 2012)

นอกจากนี้ยังได้รับการประเมิน:

  • 5 ดาวสำหรับการจ้างงาน (QS Stars 2012)

  • 5 ดาวสำหรับการเรียนการสอน (QS Stars 2012)

  • 5 ดาวสำหรับความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน (QS Stars 2012)

  • 5 ดาวสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวก (QS Stars 2012)

  • 5 ดาวสำหรับความเสมอภาค (QS Stars 2012)

  • 5 ดาวสำหรับการค้นคว้าวิจัย (QS Stars 2012)

Times Higher Education World University Rankings 2011 ได้จัดอันดับ มหาวิทยาลัยโมนาชไว้ดังนี้

 • อันดับ 5 ของมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมในภูมิภาคโอเชียเนีย กระโดดขึ้นมาสามอันดับจากปีที่ผ่านมา (2011-2012)

 • เป็นหนึ่งใน 7 มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย ที่อยู่ใน 200 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก (2011-2012)

 • อยู่ใน 40 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยของโลก ในด้านคลินิก พรีคลินิก และสุขภาพ (2011-2012)

 • อยู่ใน 50 อันดับสุดยอดมหาวิทยาลัยของโลก ในด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (2010)

การจัดอันดับสาขาวิชา

 • อันดับที่ 1 ของออสเตรเลียในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Academic Ranking of World Universities, 2012)

 • อันดับที่ 34 ในโลกด้านคลินิก พรีคลินิก และสุขภาพ (Times Higher Education, 2012 - 2013)

 • ตามการจัดอันดับของ QS World ปี 2012 Monash อยู่ใน:

  • 40 อันดับแรกด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพและ การแพทย์

  • 40 อันดับแรกด้านสังคมศาสตร์ และการจัดการ

  • 50 อันดับแรกด้านศิลปะและมนุษยศาสตร์

  • 60 อันดับแรกด้านวิศวกรรมศาสตร์และ เทคโนโลยี

ที่ตั้งของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัย Monash มีวิทยาเขตอยู่ 5แห่งในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตั้งอยู่ในและรอบ ๆ เมืองเมลเบิร์น และเรายังมีวิทยาเขตอยู่ในประเทศมาเลเซียและแอฟริกาใต้ รวมทั้งมีศูนย์การเรียนการสอนในเมืองปราโต ประเทศอิตาลี และในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดียอีกด้วย

การให้ความช่วยเหลือนักศึกษาของ Monash

บริการรับส่งที่สนามบิน

นักศึกษาสามารถขอรับบริการรับส่งจากสนามบินของเราได้ฟรี ตั้งแต่ก่อนที่จะเดินทางมาถึงเมลเบิร์น บริการนี้จะช่วยให้นักศึกษา เดินทางไปยังที่พักที่เลือกไว้ได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย

ที่พัก

ราช่วยนักศึกษาหาที่พักชั่วคราวและให้คำแนะนำเกี่ยวกับตัวเลือกบ้านพักนอกวิทยาเขต การพักอาศัย ณ หอพักในมหาวิทยาลัย เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักศึกษาที่ไม่เคยอาศัยอยู่นอกบ้านมาก่อน ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 2.000 คนพักอยู่ในหอพักในวิทยาเขตของเรา ซึ่งนักศึกษาเหล่านี้จะได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่ที่พักอยู่ในหอด้วยเช่นกันตลอด 24 ชั่วโมง ต่อวัน และ 7 วันต่อสัปดาห์

ปฐมนิเทศ

การปฐมนิเทศของเราประกอบด้วยกิจกรรมที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวเข้ากับประเทศใหม่ และเรียนรู้จักการเดินทางในบริเวณ วิทยาเขตและชุมชนรอบมหาวิทยาลัยด้วยการพาไปซูเปอร์มาเก็ต โดยใช้บริการระบบการคมนาคมขนส่งสาธารณะ แนะนำให้รู้จักกับเพื่อนผู้ที่จะสามารถให้คำปรึกษาแนะนำกิจกรรมทางสังคม และโปรแกรมเสริมสร้างมิตรภาพต่างๆ

ความช่วยเหลือทางวิชาการ

ในระหว่างเรียน นักศึกษาสามารถขอรับความช่วยเหลือทางวิชาการเพื่อพัฒนาทักษะการเขียน, การพูด, การอ่าน, การฟัง และการจดบันทึกของตนเองได้ ซึ่งคุณครูพิเศษยังสามารถชี้แนะวิธีการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่องานวิจัย รวมไปถึงการนำเสนอผลงานในที่ประชุม และสอนวิธีการเขียนผลงานเชิงวิชาการที่ดีที่สุด ให้กับนักศึกษาที่มีความก้าวหน้าในการเรียนอีกด้วย

การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาชีพ

เรายังมีบริการให้คำปรึกษาด้านอาชีพเป็นรายบุคคล รวมถึงการจัดงานสัมมนาเกี่ยวกับการหางาน และให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้จ้างงาน รวมทั้งจัดกิจกรรมหลากหลายอย่างที่จะทำให้การสมัครงานประสบความสำเร็จ อาทิ การเขียนประวัติส่วนตัวให้ดึงดูด และน่าสนใจ เป็นต้น

ศูนย์บริการนักศึกษา

เรามีศูนย์บริการนักศึกษาตั้งอยู่ในทุกๆ วิทยาเขต ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเรายินดีให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครเรียน, การลงทะเบียน, ค่าธรรมเนียม, การสอบ, ทุนการศึกษา, การจบการศึกษา, วีซ่านักเรียน และการดูแลสุขภาพ

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษ และการเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียน

เรามีหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาผู้ที่ยังต้องมีการปรับพื้นฐานของตนเองก่อนเข้าสู่การเรียนในมหาวิทยาลัย อาทิ หลักสูตร ปรับพื้นฐานก่อนเข้าปริญญาตรี หลักสูตรประกาศนียบัตร หลักสูตรภาษาอังกฤษ ทั้งนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีโอกาสประสบความสำเร็จในการเรียนอันท้าทายของมหาวิทยาลัยทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอก ทั้งแบบการเรียนในห้องเรียนและการเรียนแบบวิจัยได้มากขึ้น

สถาบันสอนภาษาของโมนาช MUELC มีความเชี่ยวชาญ มีความพร้อมทางทรัพยากร และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้วยตนเองรวมถึงการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น

หลักสูตร MUELC จะพัฒนาศักยภาพทางภาษาอังกฤษ และเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษา ผู้ประสงค์จะเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์