พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

รูปแบบการคมนาคมสาธารณะที่แตกต่างในออสเตรเลีย

หากคุณคิดว่าการขนส่งมวลชนจะมีแค่รถเมล์หรือรถแท็กซี่ คุณกำลังคิดผิด

สำหรับนักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่ การศึกษาในต่างประเทศ จะทำให้คุณพบกับวิถีชีวิต วัฒนธรรม และผู้คนที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันนั่นคือการเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ

หากคุณศึกษาอยู่ในออสเตรเลีย การใช้บริการขนส่งสาธารณะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และเป็นตัวเลือกประหยัดที่สุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่มุ่งหน้าสู่บริสเบน คุณต้องประหลาดใจแน่! ที่นี่เป็นที่ตั้งของระบบขนส่งสาธารณะที่ไม่น่าเป็นไปได้ ซึ่งกลายเป็นภาพสัญลักษณ์ในเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ นั่นคือบริการเรือข้ามฟาก CityCat

การขนส่งที่ไม่เหมือนใคร

คุณอาจสงสัยว่า: บริการเรือข้ามฟากนี้มีเอกลักษณ์แตกต่างจากเรือข้ามฝากที่คุณเห็นในไทยอย่างไร The CityCat ได้กลายเป็นตัวเลือกเดินทางหลัก ที่ใช้โดยทั่วไป ทั้งนักเรียนนักศึกษาที่เรียนและอาศัยอยู่ในบริสเบนรวมถึงคนในพื้นที่นั้นด้วย เรือข้ามฟากไม่เพียงให้ทัศนียภาพที่งดงามขณะล่องเรือตามแม่น้ำบริสเบนเท่านั้น แต่ความตรงต่อเวลาของ CityCat ที่จะกำหนดเวลาเฉพาะตามตารางเวลาซึ่งกำหนดไว้ล่วงหน้า

ในช่วงเวลาเร่งด่วน บริการเรือข้ามฟากยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการสามารถหลีกเลี่ยงเส้นทางรถติดบนถนน มาล่องเรือซึ่งมีความง่ายและสะดวกสบายกว่า

มี Wi-Fi ในตัวเรือสามารถเชื่อมต่อได้และยังช่วยให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งควีนสแลนด์ สามารถเชื่อมต่อกับ UQConnect และ EduRoam ได้ ซึ่งเป็นบริการออนไลน์ของมหาวิทยาลัย

และสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดเกี่ยวกับการให้บริการ CityCat คือโอกาสที่จะนั่งด้านหน้าหรือด้านหลังของเรือข้ามฟาก ให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับสายลมเมืองที่เย็นสบายและภูมิทัศน์ของเมืองที่สวยงามในยามค่ำคืน ที่กลายเป็นภาพแสงระยิบระยิบชวนให้หลงใหล

เมื่อคุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ของ CityCat คุณจะเริ่มเข้าใจว่า เหตุใดบริสเบนจึงถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแม่น้ำ ด้วยแม่น้ำที่คดเคี้ยวผ่านสถานที่ที่มีชื่อเสียง เช่น เวสต์เอนด์ เซาธ์แบงก์ และท่าเรืออีเกิลสตรีท

โดยพื้นฐานแล้ว แม่น้ำบริสเบนนำชีวิตมาสู่เมืองที่ถูกโอบกอดโดยแม่น้ำ และความทันสมัย เชื่อมโยงบริเวณต่าง ๆ ของเมืองชั้นในและบรรยากาศที่สวยงามสำหรับรับประทานอาหารในร้านต่างๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งอีกด้วย

จาก Milton ไปยัง Dockside, Bulimba ไปยัง Northshore ทุกจุดแวะพักเป็นประตูสู่โลกใบใหม่

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนและการใช้ชีวิตในบริสเบน ปรึกษาพี่ๆ IDP ได้เลยทันที

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์