พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย ไม่ยากอย่างที่คิด!

การเรียนภาษาที่ต่างประเทศอาจเคยฟังดูไกลตัว แต่ตอนนี้ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เมื่อเราสามารถเรียนภาษาที่ออสเตรเลียได้ด้วย ราคา เริ่มต้น 5,000 บาทต่อสัปดาห์!

เรียนภาษาที่เมืองMelbourne Sydney Brisbane และ Perth

ออสเตรเลียถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการไปเรียนภาษา เพราะนอกเหนือจากค่าเงินที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกาหรืออังกฤษแล้ว ออสเตรเลียยังเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติสามารถทำงานควบคู่ไประหว่างเรียนอีกด้วย โดยผู้ถือวีซ่านักเรียนจะสามารถทำงานได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ตามกฎหมาย

การทำงานพาร์ทไทม์ในออสเตรเลียนับว่ายิ่งคุ้มค่า เนื่องจากเป็นประเทศที่มีอัตราค่าจ้างขั้นต่ำสูงที่สุดในโลกอยู่ที่ประมาณ 14 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง1 ซึ่งจะมีส่วนช่วยด้านค่าใช้จ่ายในระหว่างเรียนได้มาก  ไม่เพียงเท่านั้น รัฐบาลออสเตรเลียยังจัดงบสูงถึง 200 ล้านดอลลาร์สำหรับเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาจากต่างประเทศอีกด้วย2

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติสูง ดังนั้นการไปศึกษาที่นี่จะมีส่วนช่วยให้ได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์และสัมผัสวัฒนธรรมของผู้คนจากหลากชนชาติอีกด้วย นอกจากนี้ ในฐานะประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 4 ของโลกที่นักเรียนต่างชาติเลือกมาศึกษา ออสเตรเลียมี

1 https://ceoworld.biz/2019/01/03/countries-with-the-highest-minimum-hourly-wages-in-the-world-2019/
2 https://www.studyinaustralia.gov.au/english/australian-education/scholarships


เมืองที่ติดท็อป 50 เมืองที่เหมาะสำหรับนักเรียนมากที่สุดทั้งหมด 6 เมือง โดยที่ซิดนีย์และเมลเบิร์นอยู่ใน 10 อันดับแรก

เรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย ดังนั้นจึงสามารถรับประกันได้ถึงแสงสีและความคึกคัก นอกเหนือจากโรงโอเปรา Sydney Opera House อันโด่งดังแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ รวมไปถึงพื้นที่สีเขียวอย่างสวนสาธารณะ Centennial Park ที่มีพื้นที่กว่า 540 เอเคอร์ ไม่เพียงเท่านั้น ซิดนีย์ยังเป็นเมืองที่มีสัดส่วนจำนวนนักเรียนมากเป็นอันดับ 2 รองจากเมลเบิร์น และด้วยความที่เป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจและการเงินของออสเตรเลีย ซิดนีย์จึงเป็นสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยโอกาส

เรียนภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย

เมลเบิร์นได้รับการจัดอันดับเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดอันดับ 1 เจ็ดปีติดต่อกัน โดยการประเมินจากคุณภาพด้านการบริการสุขภาพ วัฒนธรรม สภาพแวดล้อม การศึกษา และสาธารณูปโภคต่างๆ นอกจากนี้แล้วเมลเบิร์นยังมีการจัดการเพื่อรองรับนักเรียนที่สมกับเมืองที่เหมาะสำหรับนักเรียนอันดับ 3 ของโลก ทั้งการตั้งเคาน์เตอร์ต้อนรับนักเรียนต่างชาติที่สนามบินเมลเบิร์น รวมไปถึงศูนย์สำหรับนักเรียน Study Melbourne Student Centre ที่จะให้คำช่วยเหลือและเป็นที่ปรึกษาปัญหาต่างๆ ให้กับนักเรียนในเมลเบิร์น

มาถึงจุดนี้แล้ว พี่ๆ IDP ขอแนะนำโปรโมชั่นดีๆ ของเมืองต่างๆ เพื่อเป็นตัวเลือกให้น้องๆ ตัดสินใจเลือกไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลียค่ะ ส่วนลดนี้สงวนสิทธิ์ให้กับนักเรียนของ IDP เท่านั้นะคะ

*ราคานี้เฉพาะค่าเรียนเท่านั้น
*ค่าเรียนขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน
*โปรโมชั่นอัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2564

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์