พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

คนไทยอยู่ซิดนีย์ไม่เหงาเพราะมี Thai town เป็นเพื่อน

คนไทยที่มาเรียนต่อหรืออาศัยในซิดนีย์ไม่ต้องกังวลว่าจะคิดถึงบ้าน เพราะในซิดนีย์มีไทยทาวน์ที่ทำให้รู้สึกว่าประเทศไทยอยู่ใกล้นิดเดียว คิดถึงเมื่อไหร่ก็แวะมาได้เสมอ

Thai Town ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

Thai town ในซิดนีย์

สำหรับคนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศคงต้องมีคิดถึงบ้าน คิดถึงเมืองไทย หรืออาหารไทยกันบ้างเป็นธรรมดา แต่สำหรับนักเรียนที่เรียนอยู่ที่ซิดนีย์ การไปเดินเล่นที่ Thai townอาจจะช่วยให้ความคิดถึงบรรเทาลงได้บ้าง

แล้ว Thai townเป็นยังไง วันนี้ทาง IDP มีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับไทยทาวน์ในซิดนีย์มาฝากกัน เผื่อคนที่กำลังจะไปเรียนต่อจะได้มีไอเดียเกี่ยวกับไทยทาวน์ และจะได้ไม่ต้องกังวลมากเกี่ยวกับการไปใช้ชีวิตที่ซิดนีย์ เพราะอย่างน้อยก็มีกลุ่มคนไทยและร้านค้าของไทยอยู่ที่ซิดนีย์ นี่จะอาจจะทำให้น้องๆ รู้สึกเหมือนได้อยู่ที่เมืองไทยเลยล่ะ

Thai Town ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

Thai town ในซิดนีย์เป็นไทยทาวน์แห่งที่สองที่ของโลก (แห่งแรกอยู่ที่ลอสแอนเจลิส) เป็นชุมชนของคนไทยในซิดนีย์ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองของซิดนีย์ ใกล้ๆ กับ สถานี Central สถานีรถไฟของซิดนีย์ที่เป็นเหมือนหัวลำโพงที่เมืองไทยนั่นเอง จากตัวสถานีให้เดินเลยสวน Belmore มาอีกหน่อยก็จะเป็น Thai townแล้ว ที่ Thai townจะเป็นศูนย์รวมของร้านค้าที่ขายของไทย อารมณ์แบบร้านขายของชำบ้านเรานั่นแหละ มีทุกอย่างตั้งแต่ ขนมกรุบกรอบไทยๆ ไปจนถึงปลากระป๋องและปลาร้าเลยทีเดียว บางร้านอาจจะมีขายละครไทยแบบอัดแผ่นซีดีด้วยนะ แล้วก็ชอบมีหนังพากย์ไทยใหม่ๆ มาขายอยู่เป็นประจำเลย

นอกจากจะมีร้านของชำแล้ว ใน Thai townก็ยังมีร้านอาหารไทยอยู่อีกเยอะแยะมากมาย มีร้านที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองไทยบ้านเราเลยก็มี ที่ Thai townเราจะได้ยินคนพูดภาษาไทยได้ทั่วไปเลยด้วย นั่นเพราะในซิดนีย์เนี่ยมีคนไทยอาศัยอยู่กว่า 1 แสนคนเลยที่เดียว เพราะฉะนั้นหากไปเรียนต่อที่นี่ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงา หรือจะไม่มีคนไทยให้คุยได้ด้วยเลย

Thai Town ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

อาหารไทยในบริเวณไทยทาวน์ถือว่ามีราคาไม่ค่อยแพง เป็นการดึงลูกค้าที่เป็นคนไทยและนักเรียนชาวต่างชาติ ถ้าไปเรียนที่โน่นแล้วกลัวว่าจะไม่ได้กินอาหารไทย ก็ลองหาเวลาไปเดินที่ไทยทาวน์ดู จะเข้าไปนั่งกินที่ร้านก็ได้ หรือจะซื้อของกลับไปทำกินเองที่ห้องก็ได้ เพราะที่นี่มีวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารไทยขายทุกอย่าง ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าจะคิดถึงอาหารไทย หรือว่าจะไม่ได้ทานอาหารไทยเลย และที่นี่มีชุมชนคนไทยที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้เราไม่ต้องกลัวเหงา หรือรู้สึกไม่สบายใจที่ต้องอยู่ท่ามกลางชาวต่างชาติ ถ้ามีโอกาสได้ไปเรียนต่อที่ซิดนีย์ก็อย่าลืมแวะเข้าไปเที่ยวที่ไทยทาวน์นะ เผื่อจะทำให้หายคิดถึงเมืองไทยได้บ้าง

หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำทางด้านการเรียนต่อออสเตรเลีย สามารถติดต่อพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ


รวม Blog ออสเตรเลีย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญของเราทันที 

 

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์