พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เหตุผลที่ทำให้ใครๆ ก็อยากเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเรียนต่างประเทศและแน่นอนว่ามีนักเรียนต่างชาติจำนวน 900,000 คนที่กำลังศึกษาในออสเตรเลียในปี 2018 ออสเตรเลียเป็นจุดหมายในการเรียนต่างประเทศที่เป็นที่นิยมที่สุดเป็นอันดับที่สาม นั่นยิ่งยืนยันว่าน้องๆ กำลังตัดสินใจได้ถูกต้อง

ทำไมต้องเรียนในออสเตรเลีย

ทำไมต้องเรียนในออสเตรเลีย

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียนั้นทำได้ดีในการจัดอันดับของโลก เช่น QS ตามข้อมูลการจัดอันดับของ QS มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย 37 แห่ง ติดอันดับมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมของโลก โดยมี 5 แห่งอยู่ใน 50 ลำดับแรก นอกจากนี้ ออสเตรเลียยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยกลุ่มมหาวิทยาลัยทั้ง 8 (Group of Eight universities) ที่ผลิตผลงานวิจัยของออสเตรเลียมากกว่า ร้อยละ 50

มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย มีศิษย์เก่าที่ได้รับเกียรติให้รับรางวัลโนเบล 15 ราย อีกด้วย มาลองดูมหาวิทยาลัย 3 อันดับแรกของประเทศออสเตรเลียกันเถอะ

#1: Australian National University

ANU เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 24 ในการจัดอันดับของ QS และติดอันดับที่ 73 ในการจัดอันดับด้านการจ้างงานบัณฑิต บัณฑิตนั้นมีโอกาสที่ดีที่สุดในโลก!

#2: University of Melbourne

UMEL ได้รับการจัดอันดับโดย QS ให้อยู่ในลำดับที่ 38 และลำดับที่ 7 ในการจัดอันดับด้านการจ้างงานบัณฑิต

มหาวิทยาลัยมีนักเรียนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยมีนักเรียนนานาชาติจาก 130 ประเทศ คิดเป็นร้อยละ 40 ของนักเรียนทั้งหมด

#3: University of Sydney

อันดับที่ 4 ในการจัดอันดับด้านการจ้างงานบัณฑิต มหาวิทยาลัยซิดนีย์ ทำให้ออสเตรเลียเป็นหนึ่งตรงที่มีการจ้างงานบัณฑิตที่จบการศึกษา

มหาวิทยาลัยซิดนีย์อยู่อันดับที่ 42 ของโลกและมีสาขาการเรียนถึง 400 สาขา ซึ่งมากที่สุดในออสเตรเลีย เนื่องจากมีกฎระเบียบและตัวเลือกการแลกเปลี่ยนทั่วโลกที่หลากหลาย นักเรียนนั้นมีอิสระที่จะทำในสิ่งที่พวกเขาความสนใจและพัฒนาตัวเอง

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีอีก 4 เหตุผลว่าทำไมเรียนถึงต้องไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

สภาพอากาศที่ยอดเยี่ยม

ออสเตรเลียมีชายหาดที่สวยงามและชายฝั่งที่น่ามหัศจรรย์ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทรายสีขาวที่ยาวแบบไม่รู้จบและน้ำใสราวคริสตัลของหาดไวท์เฮเวน หรือจะเป็นจุดโต้คลื่นที่หาดบอนได การเรียนในออสเตรเลียนั้นจะทำให้น้องๆ มีโอกาสในการเยี่ยมชมความสวยงามเหล่านั้น

ได้ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ

การใช้ชีวิตในประเทศออสเตรเลีย น้องๆ จะต้องพุดภาษาอังกฤษตลอดเวลา การได้ใช้ภาษาอย่างต่อเนื่องน้องๆ จะซึมซับการใช้ภาษาได้อย่างรวดเร็ว

ทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและน่าอัศจรรย์

มีหลายอย่างให้เห็นในออสเตรเลีย ระหว่างวันหยุดพักร้อน น้องๆ สามารถใช้โอกาสนี้ออกไปสำรวจออสเตรเลียและค้นหาทิวทัศน์ที่โด่งดัง เช่น เกรตแบร์ริเออร์รีฟ (Great Barrier Reef) และเสาหินสาวกทั้ง 12 (The Twelve Apostles)

เมืองขนาดใหญ่ที่น่าตื่นเต้น

เมืองขนาดใหญ่ที่น่าตื่นเต้น

จากอันดับเมืองนักเรียนที่ยอดเยี่ยม 50 แห่ง 6 เมืองในนั้นอยู่ในออสเตรเลีย!

จากซิดนีย์ถึงเพิร์ธถึงแอดิเลด มีประสบการณ์ที่หลากหลายมากมายให้ตั้งตารอคอย เมืองใหย่เหล่านี้นั้นมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักและอาหารที่เหลือเชื่อ ทานพัฟโลวาและพายเนื้อไหมทุกคน?

ทำงานขณะเรียน

ในออสเตรเลีย น้องๆ สามารถทำงานขณะเรียนได้เพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มพูนประสบการณ์ ตั้งแต่งานพาร์ทไทม์ถึงการฝึกงาน นักเรียนสามารถทำงานได้ถึง 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ระหว่างช่วงเปิดเทอมและทำงานแบบเต็มเวลาช่วงวัดหยุด!

IDP สามารถทำให้การเรียนต่างประเทศของน้องๆ นั้นราบรื่น ตั้งแต่การสมัครเข้าเรียนถึงการเลือกที่พักอาศัยในออสเตรเลีย สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย คลิกปุ่มขอรับคำปรึกษาได้ทันที

ติดต่อ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?