พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

10 อาชีพที่ได้เงินเดือนสูงสุดในออสเตรเลียตอนนี้

10 อาชีพที่ได้เงินเดือนสูงสุดในออสเตรเลียตอนนี้

หากคุณกำลังมองหาอาชีพในออสเตรเลียนี่คือ 10 อันดับแรกของงานที่เสนอเงินเดือนสูงที่สุด

ถ้าคุณเป็นนักศึกษาต่างชาติ คุณกำลังคิดถึงหลักสูตรของมหาวิทยาลัยที่จะให้ผลตอบแทนการลงทุนที่ดี ทั้งในแง่ของเงินเดือนและความก้าวหน้า คุณคงจะต้องการดูงานที่มีรายได้สูงสุด 10 อันดับแรกในออสเตรเลียตอนนี้

เปิดเผยและรวบรวมโดยเว็บไซต์หาอาชีพ careeraddict.com โดยที่เรามองลึกลงไปในงานที่ได้รับค่าตอบแทนสูงที่สุดในตลาดออสเตรเลียในขณะนี้ และยังค้นหาหลักสูตรที่คุณสามารถเรียนเพื่อช่วยให้คุณต่อยอดไปสู่เส้นทางอาชีพเหล่านั้นด้วย

10. นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 99,510

โดยทั่วไป วิทยาศาสตร์ข้อมูลเกี่ยวข้องกับการค้นหาความหมายภายในปริมาณข้อมูลจำนวนมาก ในการเป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูลนั้น จำเป็นที่จะต้องเรียนหลักสูตรปริญญาตรีเฉพาะทาง เช่น ภายในสายงาน IT (ลิงค์การค้นหาหลักสูตรภายในเพื่อค้นหาหลักสูตร IT, AU), วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายในเพื่อค้นหาหลักสูตร IT, AU), คณิตศาสตร์, ฟิสิกส์ หรือสาขาอื่น ๆ โดยพื้นฐานแล้วคุณจะต้องมีความรู้ในภาษาของโปรแกรมเป็นอย่างดี นอกเหนือจากการมีพื้นฐานในสายงาน STEM (วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรม และคณิตศาสตร์)

9. หมอ / แพทย์

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 103,400

โครงสร้างการดูแลสุขภาพของประเทศออสเตรเลียได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในโครงสร้างที่ดีที่สุดในโลกและบ่อยครั้งที่นักศึกษาจะได้ลงลึกสู่การลงมือปฏิบัติที่เฉพาะเจาะจง เช่น การผ่าตัด การใช้ยาชาหรือยาสลบ และจิตเวชศาสตร์ ระบบการศึกษาในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาแพทย์นั้นมีชื่อเสียง ซึ่งมีตัวเลือกมากมายให้คุณได้เลือกศึกษา (ลิงค์การค้นหาหลักสูตรภายในเพื่อปริญญาทางการแพทย์, AU)

8. ผู้จัดการคุณภาพชีวิต

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 110,520

คุณอาจสงสัยว่าผู้จัดการคุณภาพชีวิตคืออะไร มันเป็นส่วนหนึ่งของแผนกทรัพยากรมนุษย์ของบริษัท ผู้จัดการคุณภาพชีวิตจะได้รับมอบหมายให้อำนวยความสะดวกและสนับสนุนคุณภาพชีวิตทางร่างกายและจิตใจของพนักงาน เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในงานและรักษาระดับการทำงานของพนักงาน ด้วยทักษะคนที่ยอดเยี่ยมและความคิดสร้างสรรค์จำนวนมาก

7. ผู้จัดการงานก่อสร้าง

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 111,390

ผู้จัดการงานก่อสร้างมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่าง ๆ ภายในโครงการก่อสร้าง ทั้งดูแลและควบคุมการปฏิบัติงานหลายอย่างภายในโครงการที่มีตั้งแต่การค้าขายไปจนถึงอุตสาหกรรม นักศึกษาที่สนใจเป็นผู้จัดการงานก่อสร้าง สามารถติดตามหลักสูตรที่เกี่ยวข้องได้ เช่น วิศวกรรมโยธา (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายใน, AU) และการจัดการก่อสร้าง (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายใน, AU)

6. วิศวกรระบบคลาวด์

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 111,590

วิศวกรระบบคลาวด์สามารถแบ่งออกเป็นบทบาทที่แตกต่างกัน ตั้งแต่วิศวกรซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และวิศวกรความปลอดภัยของคลาวด์ ไปจนถึงเครือข่ายคลาวด์และวิศวกรระบบคลาวด์ สำหรับผู้ที่สนใจในอาชีพเหล่านี้ สามารถเลือกที่จะเลือกเรียนหลักสูตรอย่างเช่น วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายใน, AU), วิศวกรรม หรือสาขาที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ

5. ผู้จัดการการวิเคราะห์

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 118,820

บทบาทของผู้จัดการการวิเคราะห์คือการช่วยแนะนำทีมนักวิเคราะห์และนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูล เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์และเป้าหมายของพวกเขา ดังที่คุณได้เห็น งานที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลหรือความสามารถในการจัดการและทำความเข้าใจข้อมูล เป็นทักษะที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในขณะนี้ มีปริญญาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาการคอมพิวเตอร์ แอปพลิเคชันด้านความปลอดภัย และการวิเคราะห์ระบบประยุกต์ (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายใน, AU)

4. สถาปนิกความปลอดภัยด้านไอที

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 124,190

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความพุ่งพล่านในด้านที่เกี่ยวกับข้อมูลและความเป็นส่วนตัว การรักษาความปลอดภัยและการปกป้องสิ่งที่ถูกขุดหรือเก็บรวบรวมนั้น มีความสำคัญอย่างยิ่ง สิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมสถาปนิกความปลอดภัยด้านไอทีถึงได้รับค่าตอบแทนสูงและทำไมหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง เช่น การคำนวณและไอที ถึงกำลังได้รับความนิยม

3. ผู้จัดการฝ่าย IT

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 125,660

หมดยุคที่คนรับผิดชอบด้านไอทีเป็นเพียงคนที่พร้อมเสมอเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณล่ม ในความเป็นจริงแล้วบทบาทของผู้จัดการ IT ในสมัยนี้ คือผู้ที่รวมความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาธุรกิจและความรู้ทางเทคนิค ด้วยการมีปริญญาในการคำนวณหรือไอที รวมถึงใบรับรองที่ได้รับการยอมรับในการจัดการโครงการ (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายใน, AU) เป็นผู้เริ่มต้นที่เหมาะสำหรับนักศึกษาไฟแรงในเส้นทางอาชีพนี้

2. ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 132,350

ในการเป็นผู้จัดการวิศวกรรม คุณจะต้องมีพื้นฐานด้านวิศวกรรมสามัญ เฉพาะเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในสาขานั้น ไม่ว่าจะโดยการศึกษาต่อหรือรับคุณวุฒิการจัดการหรือการกำกับดูแล คุณจะสามารถสร้างเส้นทางสู่บทบาทของผู้จัดการวิศวกรรมได้

1. สถาปนิกระบบไอที

เงินเดือนเฉลี่ย: A $ 139,690

สถาปนิกระบบ มีหน้าที่รับผิดชอบอย่างหนักในการออกแบบ การสร้าง และทดสอบระบบคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อนซึ่งมักมีความอ่อนไหวสูง ไม่เพียงแต่สถาปนิกระบบจะต้องมีความรอบรู้ในศิลปะของระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เท่านั้น เขาหรือเธอจะต้องคุ้นเคยกับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ ต้องใช้หลักสูตรที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่นวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (ลิงค์ค้นหาหลักสูตรภายใน, AU) และวิทยาการคอมพิวเตอร์ ระหว่างนี้ทักษะการพูดและการเขียนที่แข็งแรงจะทำให้คุณอยู่ในอันดับที่ดีได้

สำหรับใครที่สนใจอยากเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย สามารถปรึกษาพี่ๆ IDP ได้เลยทันที ฟรี!

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์