พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนต่อ Central Queensland University ในประเทศออสเตรเลีย

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

มหาวิทยาลัยที่เป็นศูนย์กลางของ Australian Digital Futures Institute (ADFI) เป็นสถาบันการเรียนรู้และศูนย์กลางการวิจัยที่มีพันธมิตรทั้งในประเทศและนานาชาติ

✔️  หนึ่งใน Regional Universities ของประเทศออสเตรเลีย

✔️  ราคาค่าเทอมจับต้องได้ ไม่ได้แพงอย่างที่คิด

✔️  ค่าครองชีพไม่สูง สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้

✔️  เรียนจบ มีสิทธิ์ขอวีซ่าอยู่ต่อสูงสุด 4 ปี

✔️  เกณฑ์การรับสมัครเข้าเรียนยืดหยุ่น

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย

ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา Southern Queensland (USQ) ได้มีการพัฒนาจนเป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงด้านการวิจัยและการสอน โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรคุณภาพเยี่ยมที่ 3 วิทยาเขตในเมือง Toowoomba, Springfield และ Ipswich รวมถึงศูนย์การเรียนในเมือง Stanthorpe และหลักสูตรออนไลน์โดยความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาพันธมิตรที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะ

USQ มีชื่อเสียงในความเป็นเลิศด้านวิชาการและได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านการวิจัยในสาขาที่มีความสำคัญต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาวิศวกรรมศาสตร์และสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง, การเกษตร, สุขภาพและดาราศาสตร์ฟิสิกส์ การวิจัยที่ดำเนินการที่ USQ จะตรงกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและมีประโยชน์กับชุมชนและโลก ในการจัดอันดับความเป็นเลิศด้านการวิจัยของออสเตรเลีย (ERA) ประจำปี 2018 ทาง USQ ได้คะแนนในระดับ ‘สูงกว่าระดับมาตรฐาน’ ใน 18 สาขาวิชาและ ‘ระดับมาตรฐานโลกหรือสูงกว่า’ ใน 12 สาขาวิชา

USQ มีนักศึกษาประมาณ 26,000 คนจากทั่วประเทศออสเตรเลียและทั่วโลกที่เรียนในหลักสูตรอันมีคุณภาพและร่วมทำงานในโครงการวิจัยระดับโลก นอกจากนี้ USQ ยังมีโอกาสการเรียนภาคปฏิบัติสำหรับสาขาอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยม อย่างเช่นเครื่องจำลองการบิน, สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการแพร่สัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ, ศูนย์จำลองการผดุงครรภ์และห้องทดลองด้านวิศวกรรมและสุขภาพที่มีอุปกรณ์ครบครัน อีกทั้งยังมีการบรรยายเสริม, การกวดวิชา, การฝึกงานและกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้สำหรับหลักสูตรการเรียนต่าง ๆ อีกด้วย

USQ ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1967 โดยมีรากฐานจากการสนับสนุนอันแข็งแกร่งของชุมชน ปัจจุบันมหาวิทยาลัยยังคงมีความมุ่งมั่นในการเปิดสอนหลักสูตรที่จะช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะต่าง ๆ ในการประสบความสำเร็จทางอาชีพและมีความเป็นเลิศในตลาดงานที่มีการแข่งขันสูงทั่วโลก

สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย/วิทยาเขต

USQ Toowoomba
วิทยาเขตหลักของ USQ อยู่ที่เมือง Toowoomba ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Brisbane, Gold Coast และ Sunshine Coast เพียงสองสามชั่วโมงเท่านั้น Toowoomba เป็นเมืองที่มีวิถีชีวิตสบายๆ, ค่าครองชีพไม่สูงและมีระบบขนส่งมวลชนที่ดี วิทยาเขตมีบริการช่วยเหลือที่จำเป็นครบครัน รวมถึงบริการที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากชีวิตในเมืองใหญ่ แต่ขณะเดียวกันก็ยังสามารถบรรลุเป้าหมายทางอาชีพของตนเอง

USQ Springfield
Springfield เป็นเมืองที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วพร้อมด้วยแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารอันหลากหลาย อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับเมือง Brisbane และ Gold Coast โดยรถยนต์และบริการขนส่งมวลชนระยะทางไม่ไกล นักศึกษาที่เรียนที่ USQ Springfield จะมีโอกาสได้รับประสบการณ์การเรียนภาคปฏิบัติในอุตสาหกรรมเฉพาะกลุ่ม โดยในวิทยาเขตจะมีเครื่องจำลองการบินระดับโลก, สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการแพร่สัญญาณโทรทัศน์และวิทยุและห้องทดลองด้านวิศวกรรมอันทันสมัย ซึ่งทำให้ที่นี่มีสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการเรียนรู้การทำงานในภาคปฏิบัติ

USQ Ipswich
Ipswich เป็นเมืองอันเก่าแก่ที่อยู่ห่างจากเมือง Brisbane ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงโดยรถยนต์ อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะมากมายและมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอันหลากหลาย USQ Ipswich เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในสาขาการพยาบาลและวิชาชีพสุขภาพ โดยมีการเสริมการเรียนการสอนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการฝึกอบรมผู้ช่วยแพทย์, ห้องทดลองการพยาบาล, ศูนย์จำลองการผดุงครรภ์และอีกมากมาย นอกจากนี้ภายในวิทยาเขตยังมีห้องสมุดอันสวยงามด้วยป่าฝนจริงภายในห้องสมุดด้วย

USQ Hub@Stanthorpe
มหาวิทยาลัยได้มีการเปิดวิทยาลัยการท่องเที่ยวไวน์ Queensland มูลค่า 8.5 ล้านเหรียญออสเตรเลียที่เป็นการร่วมทุนระหว่าง USQ และกระทรวงศึกษาธิการ, การฝึกงานและการจ้างงานเพื่อพัฒนาหลักสูตรและกิจกรรมต่างๆร่วมกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไวน์ อีกทั้งยังมีบริการช่วยเหลือนักศึกษา, กิจกรรมเวิร์คช็อปและพื้นที่สำหรับการเรียนการสอนด้วย

หลักสูตรที่เปิดสอน

USQ มีการเปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายทั้งที่วิทยาเขตและทางออนไลน์ที่ระดับ หลักสูตรภาษาอังกฤษและหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ, ปริญญาตรี, สูงกว่าปริญญาตรีและการวิจัยในสาขาต่าง ๆ ต่อไปนี้:

 1. การเกษตรและสิ่งแวดล้อม
 2. ศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์
 3. วิชาการบิน
 4. ธุรกิจและการจัดการ
 5. สื่อและการสื่อสาร
 6. ครุศาสตร์และการสอน
 7. เทคโนโลยีสารสนเทศ
 8. กฎหมาย และอาชญวิทยา
 9. การพยาบาลและสหเวชศาสตร์
 10. จิตวิทยาและบริการสังคม
 11. วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
 12. การสำรวจและสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง
 13. ทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง
 14. การวิจัย
 15. หลักสูตรภาษาอังกฤษและหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ

ทุนการศึกษา/ประเภทของทุน

Chancellor’s Excellence Scholarship: ทุนการศึกษานี้เป็นทุนสนับสนุนให้แก่ผู้สมัครที่มีความโดดเด่น ที่จะเริ่มเรียนในปี 2021 ผู้สมัครเรียนในระดับปริญญาตรีสามารถขอทุนนี้ได้
Vice-Chancellor’s Scholarship: เป็นทุนการศึกษาที่มอบให้กับนักเรียนที่จบการศึกษาในระดับ Year 12 ในปี 2020 และมีความประสงค์จะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ USQ ในปี 2021
Executive Dean's Scholarship: เป็นทุนการศึกษาที่มอบให้กับนักเรียนที่จบการศึกษาในระดับ Year 12 ในปี 2020 และมีความประสงค์จะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ USQ ในปี 2021
Destination Australia Scholarships (USQ Toowoomba campus): คือทุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย เป็นทุนที่ช่วยสนับสนุนค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่าย

น้องที่สนใจเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย สามารถเริ่มต้นด้วยการปรึกษากับ IDP โดยตรงได้ทันที เพราะทุกขั้นตอนตั้งแต่ก้าวแรกไปจนถึงวันที่น้อง ๆ ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย IDP ให้บริการ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

✔️  IDP ถือหุ้นโดยทุกมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย

✔️  IDP มี 5 สาขาใหญ่ในเมืองหลักประจำประเทศออสเตรเลีย

✔️  IDP ส่งนักเรียนไปศึกษาต่อกว่า 500,000 คน ทั่วโลก

✔️  IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี

✔️  IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

เรียนต่ออังกฤษกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?