พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนไป ทำงานไป ในออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลีย นอกเหนือจากเรื่องการเรียนแล้ว เรื่องของการทำงานพาร์ทไทม์ก็เป็นสิ่งที่น้องนักศึกษาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งเพราะประเทศออสเตรเลียเปิดโอกาสและสนับสนุนการทำงานพาร์ทไทม์ โดยอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่านักเรียนทำงานได้มากถึง 40 ชั่วโมง ต่อ 2 สัปดาห์อย่างถูกกฎหมาย ทำให้ออสเตรเลียเป็นประเทศที่เป็นที่สนใจสำหรับน้องๆ ที่ต้องการประสบการณ์นอกห้องเรียน ทั้งยังได้รายได้เสริมอีกด้วยวันนี้ IDP รวบรวมมาให้ดูทั้งหมด 4 งาน ไปดูกันเลยค่ะ

1. งานร้านอาหาร

ตำแหน่งงานในร้านอาหารมีมากมาย เช่น พนักงานเสิร์ฟ ลูกมือในครัว พนักงานล้างจาน คนทำความสะอาด เป็นต้น โดยตำแหน่งพนักงานเสิร์ฟจะต้องการความสามารถด้นภาษาอังกฤษมากเป็นพิเศษ เนื่องจากน้องๆ จะต้องใช้ทักษะทั้งการพูดและการฟังในการรับออร์เดอร์ โดยนักเรียนไทยส่วนมากมักจะนิยมไปทำพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารไทย รวมถึงร้านอาหารหรือคาเฟ่อื่นๆ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย

2. งานบาริสต้า

เป็นที่รู้กันว่าชาวออสเตรเลียชื่นชอบการดื่มกาแฟ จึงมีร้านกาแฟมากมายหลายร้าน ถือเป็นโอกาสดีสำหรับน้องๆ ที่สนใจอาชีพบาริสต้าเลยค่ะ ซึ่งถึงบาริสต้าจะมีหน้าที่หลักเป็นการชงกาแฟ แต่ทักษะด้านการจดจำเมนูและความมีมนุษยสัมพันธ์ดีก็เป็นคุณสมบัติที่จำเป็นด้วยเช่นกัน และแม้ว่าจะต้องใช้เวลาและความพยายามพอสมควรกว่าจะผ่านการฝึกฝนจนมาทำหน้าที่เป็นบาริสต้าได้ แต่สิ่งที่น้องๆ จะได้รับก็จะเป็นทักษะติดตัวที่มีค่า โดยเฉพาะสำหรับใครที่ชื่นชอบด้านนี้อยู่แล้ว หลังเรียนจบก็ยังสามารถนำประสบการณ์กลับมาเปิดร้านกาแฟที่ไทยด้วยก็ได้นะคะ

3. งานร้านนวด

ที่ออสเตรเลียมีร้านนวดอยู่หลายร้านโดยเฉพาะในซิดนีย์ ซึ่งมีร้านนวดอยู่หลายประเภทหลายแขนงแตกต่างกัน โดยเฉพาะงานที่ร้านนวดแผนไทยที่ก็คนไทยนิยมไปทำงานอีกเช่นกัน ที่สำคัญ ถึงจะไม่มีประสบการณ์มาก่อนแต่ร้านนวดหลายร้านก็ยินดีจะสอนให้อีกด้วย

4. งานทำความสะอาด

งานทำความสะอาดถือเป็นงานที่มีรายได้ดีงานหนึ่งเลย ซึ่งช่องทางก็มีทั้งการได้รับการแนะนำจากเพื่อนและคนรู้จัก หรือการสมัครกับบริษัททำความสะอาดโดยตรงเลย งานนี้มีประเภทหลากหลายทั้งการทำความสะอาดโรงแรม ออฟฟิศ บ้าน ไปจนถึงร้านอาหาร เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับใครที่กระฉับกระเฉงและทำงานได้รวดเร็วค่ะ

สำหรับน้องๆที่วางแผนไปศึกษาต่อ แต่ยังรู้สึกลังเล หรือ ไม่แน่ใจ สามารถปรึกษาพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ ด้วยประสบการณ์การแนะแนวอย่างช่ำชองจะช่วยเหลือน้องๆ ได้อย่างถูกต้องตรงจุดแน่นอนค่ะ กรอกฟอร์มขอปรึกษาเป็นการส่วนตัวได้เลยทันที

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์