พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ทำไมต้องเรียนภาษาที่ประเทศแคนาดา

แคนาดา เป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดต่อกันถึง7 ปีซ้อนจากการจัดอันดับโดยองค์กรณ์สหประชาชาติ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีสภาพแวดล้อมและธรรมชาติที่ดีสุดอันดับ 3 ของโลก จากการจัดอันดับโดย World Health Organization (WHO) ไม่เพียงแค่นั้น ผู้คนภายในประเทศยังมีความเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส่ต่อทั้งคนแคนาเดียนเองและต่อชาวต่างชาติอีกด้วย ที่สำคัญที่สุดระบบการศึกษาของประเทศแคนาดานั้นมีมาตรฐานสูงไม่แพ้กันกับประเทศอื่นๆ เลย ทั้งในระดับปริญญา หรือ คอร์สเรียนภาษา และด้วยค่าเงินที่สมเหตสมผลต่อการไปศึกษาต่อ ทำให้นักเรียนไทยหลายคนต่างเลือกประเทศแคนาดา เป็นจุดมุ่งหมายในการไปเรียนภาษา วันนี้ IDP ได้รวบรวม 3 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมต้องไปเรียนภาษาที่ประเทศแคนาดา

ทำไมต้องเรียนภาษาที่แคนาดา?

1. คุณภาพชีวิตของคนในประเทศสูงอยู่ในระดับที่ดีที่สุดในโลก

ชาวแคนาเดียนมีมาตรฐานของคุณภาพชีวิตอยู่ในระดับที่ดีที่สุดในโลก เพราะประชาชนกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ต่างมีทรัพย์สินเป็นของตนเอง ที่สำคัญประเทศแคนาดามีระบบประกันสุขภาพและประกันสังคมที่แพร่หลายและมีมาตรฐาน อีกทั้ง ประเทศแคนาดายังเป็นประเทศที่มีความมั่งคั่งที่สุด 10 อันดับแรกของโลกอีกด้วย มีอัตราการเติบโตและการขยายตัวของสภาพเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นว่าการใช้ชีวิตของน้องๆ ที่ประเทศแคนาดาจะต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีและได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นแน่นอน

2. ได้พัฒนาภาษาอังกฤษในประเทศที่ปลอดภัยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก

แน่นอนว่า เมื่อเราตัดสินใจไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศแล้ว เรื่องความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ที่น้องๆ ควรยึดให้เป็นหนึ่งในการตัดสินใจในการไปเรียนต่อ ประเทศแคนาดา เป็นประเทศมีที่มีความปลอดภัยสูง มีอัตราอาชญากรรมและการก่อความรุนแรงอยู่ในระดับต่ำ  และยังคงมีแนวโน้มที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าระหว่างช่วงเวลาที่น้องๆ ไปเรียนที่ประเทศแคนาดา จะทำให้ทั้งคุณพ่อคุณแม่ และตัวของน้องเองอุ่นใจไม่น้อย เมื่อน้องๆ รู้สึกปลอดภัย ก็จะสามารถทำให้การเรียนรู้ของน้องๆ มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแน่นอน

3. มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม

ประเทศแคนาดา มีประชากรจากเกือบทุกเชื้อสายทั่วโลก และยังอาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นมิตร แน่นอนว่าภายในประเทศแคนาดาจะต้องมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่า ตลอดระยะเวลาที่น้องๆ ได้ไปเรียนภาษาที่ประเทศแคนาดาจะสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ เรียนรู้ภาษา ธรรมเนียม และรู้จักปรับตัวเข้ากับคนหลากหลายเชื้อชาติ นับว่าเป็นโอกาสการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมและไม่สามารถเรียนรู้ได้จากประเทศไหนแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อดีส่วนหนึ่งเท่านั้นที่น้องๆ จะได้รับเมื่อไปเรียนภาษาที่ประเทศแคนาดา ยังมีเหตุผลดีๆ อื่นๆ อีกมากมายที่รอให้น้องๆ เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง น้องๆ ที่สนใจเรียนภาษาที่ประเทศแคนาดา สามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอข้อมูลคอร์สเรียน สถาบัน และ ราคาอย่างละเอียดได้เลยค่ะ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์