text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

4 อย่างที่คุณอาจจะไม่รู้ เมื่อไปเรียนภาษาต่างประเทศ

ความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว นับว่าเป็นความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะพัฒนาความรู้ อยากจะเปิดโลกใหม่ๆ พบปะกับผู้คนหลากหลายเชื้อชาติโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะพูดและฟังกับชาวต่างชาติไม่รู้เรื่อง

แต่ถ้าพูดถึงการเรืยนภาษานั้น หลายๆคนก็มีการวางแผนที่จะไปเรียนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ต่างประเทศด้วยในเวลาเดียวกัน ในวันนี้ IDP จะมาแชร์ข้อมูลที่หลายๆ คนนั้นอาจจะยังไม่รู้เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจก่อนสมัครไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศกัน

1. ลงคอร์สเรียนภาษา ลงเรียนได้ตามระยะเวลาที่ต้องการ

หลายๆ คนมักจะคิดว่า ไปเรียนภาษาที่ประเทศอย่าง ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา หรืออังกฤษ จะมีค่าใช้จ่ายสูงมาก สูงจนถึงหลักล้าน! แต่ในความเป็นจริงแล้ว...การลงเรียนคอร์สภาษาไม่ได้มีราคาแสนโหดขนาดนั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของตัวเราเองว่า อยากจะไปเรียนกี่สัปดาห์ ซึ่งค่าเรียนภาษาในสถาบันต่างๆ นั้นจะคิดเป็นรายสัปดาห์ และบางสถาบันสอนภาษาก็จะมีโปรโมชั่น หรือ ส่วนลดต่างๆ อีกด้วย

2. ฝึกภาษาได้ แม้อยู่นอกห้องเรียน

แม้ว่าจะหมดคาบเรียนภาษาของวันนั้น ๆ แล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องหยุดเรียนรู้ เพราะว่าโอกาสที่จะฝึกภาษานั้นมีอยู่ทุกที่ เช่น ฝึกภาษากับเพื่อนร่วมชั้น ออกไปพูดคุยกับคนท้องถิ่น หรือหากคุณนั้นพักแบบโฮมสเตย์ โฮสต์ของคุณ คือ ครูสอนภาษาชั้นเยี่ยมที่คุณจะได้มีโอกาสพูดคุยได้ในทุกเรื่อง

3. ลงคอร์สเรียนภาษา แต่ไม่ได้เรียนแค่ภาษานะ

ถึงแม้ว่าคุณจะลงคอร์สเรียนภาษา แต่ในความเป็นจริงแล้ว หลักสูตรสอนภาษาไม่ได้ให้แค่เรื่องภาษาอย่างเดียว โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เปิดหลักสูตรสอนภาษาอังกฤษให้แก่ชาวต่างชาติ จะมีวิชาเสริมหลังวิชาช่วงเช้า (ลงเรียนฟรีด้วยแหละ) ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ภาษาในสถาณการณ์จริง อย่างเช่น วิชาอิสระที่ปล่อยให้นักเรียนได้มีปฎิสัมพันธ์กับผู้คนในสังคม หรือ วิชาที่ฝึกความสามารถด้านอาชีพเช่น การเรียนศิลปะชงกาแฟ (บาริสต้า) และอื่นๆ

4. ผู้จ้างต้องการคนที่มีประสบการณ์ใช้ชีวิตในต่างประเทศ

ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ ก็นับว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่คุณจะได้กลับมาจากคอร์สเรียนภาษาในต่างประเทศ แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือ ประสบการณ์ในการใช้ชีวิตในสังคมต่างประเทศ เพราะคุณจะได้เรียนรู้การเข้าหา พูดคุยกับผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรม เชื้อชาติและศาสนา ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ว่าจ้างหลายแห่งนำมาพิจารณาด้วยเช่นกัน

 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์