พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

3 เทคนิค IELTS เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ

ช่วงเวลานี้ที่น้องๆ ต้องอยู่บ้านนื่องจากสถาการณ์ของ COVID-19 น้องๆ สามารถฝึกฝนและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปสอบจริงผ่าน 3 เทคนิคเหล่านี้ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. ทำความคุ้นเคยกับรูปแบบข้อสอบ IELTS

IELTS นั้นประกอบไปด้วย 4 พาร์ทด้วยกันได้แก่ พาร์ทการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด ซึ่งรูปแบบของข้อมูลแต่ละพาร์ทนั้นจะแตกต่างกันออกไปและมีเวลาจำกัด ดังนั้น น้องๆ จำเป็นต้องตรวจสอบเวลาของข้อสอบแต่ละพาร์ท ตรวจสอบประเภทของคำถาม เพื่อที่จะพิชิตคะแนนของแต่ละพาร์ทได้อย่างถูกต้อง น้องๆ สามารถฝึกฝนการทำข้อสอบ IELTS จริงผ่านลิงก์นี้ได้เลย คลิก

2. ค้นหาและเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ เพิ่มเติม

น้องๆ สามารถใช้ช่วงเวลานี้ในการ อ่าน เขียน ฟัง ภาษาอังกฤษในหลากหลายหัวข้อเพิ่มเติม วิธีเหล่านี้สามารถเริ่มต้นง่ายๆ จากการอ่านบทความ หนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ ดูหนังเรื่องโปรด หรือ รายการโชว์เป็นภาษาอังกฤษ หากน้องๆ ยังไม่มั่นใจน้องๆ สามารถเปิดคำแปลควบคู่ไปกันได้ เลือกฟัง Podcasts เจ๋งๆ เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของน้องๆ การฝึกภาษาอังกฤษผ่านวิธีการที่สนุกสนานจะช่วยให้น้องๆ เรียนรู้ได้ไวมากยิ่งขึ้น การเตรียมตัวเหล่านี้จะทำให้น้องๆ คุ้นเคยกับการใช้ภาษาอังกฤษและทำให้น้องๆ พร้อมมากขึ้นเมื่อต้องไปสอบ IELTS

3. เตรียมความพร้อมก่อนสอบ IELTS กับ IDP IELTS Preparation Tools

รู้หรือไม่ว่า น้องๆ สามารถเตรียมความพร้อมก่อนสอบ IELTS กับ IDP Thailand ได้ง่ายๆ ซึ่งเราจะมี tool ต่างๆ ให้น้องๆ ฝึกฝน IELTS เพิ่มเติมง่ายๆ จากที่บ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่เลย คลิก

เตรียมความพร้อมก่อนย่อมได้เปรียบกว่า ใช้เวลาระหว่างรอให้เกิดคุณค่ามากที่สุด พี่ๆ IDP ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนนะคะ

ขอรับข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ ออนไลน์ คลิก

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำแนะนำเกี่ยวกับโคโรนาไวรัส คลิก

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?