พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

อย่าเพิ่งหยุดความฝันในการศึกษาต่อต่างประเทศของคุณ

ไม่ใช่เรื่องแปลกหากน้องๆ เกิดความรู้สึกลังเลเกี่ยวกับการสานฝันในการศึกษาต่อต่างประเทศเนื่องด้วยสถานการณ์ Covid-19 ณ ขณะนี้ เราเข้าใจดีว่าการวางแผนเรียนต่อต่างประเทศนั้นไม่ง่ายเลยและเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่สำหรับน้องๆ หลายคน ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อและล้มเลิกความตั้งใจ เพราะยังมีหลากหลายเหตุผลดีๆ มากมายที่จะย้ำน้องๆ ว่า

ทำไมถึงต้องไปศึกษาต่อต่างประเทศ เริ่มดูกันเลย

1. เพิ่มโอกาสให้สูงขึ้นกับสายงานในอนาคต

การเรียนต่อต่างประเทศสามารถเพิ่มโอกาสให้น้องๆ นั้นโดดเด่นกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ เมื่อยื่นใบสมัครงานหรือเมื่อต้องการต่อยอดความรู้ในสายงานเดิมให้กว้างขึ้น ไม่เพียงแค่นั้นน้องๆ จะได้รับโอกาสมากมายจากการจบการศึกษาจากต่างประเทศอีกด้วย เพราะแต่ละมหาวิทยาลัยที่น้องๆ ศึกษาในต่างประเทศนั้นมอบโอกาสให้น้องๆ ได้พัฒนาทักษะรอบด้านอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่เข้าร่วมขณะที่ศึกษา การฝึกงาน ตลอดจนถึงรูปแบบการเรียนการสอนที่เน้นให้น้องๆ นำไปใช้งานได้จริงในชีวิตการทำงานอีกด้วย

2. เพิ่มทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ

ประโยชน์หลักๆ ของการไปศึกษาต่อต่างประเทศนั้น คือ การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษนั่นเอง เพราะน้องๆ จะได้ใช้ชีวิตและสื่อสารกับเจ้าของภาษา แน่นอนว่าชีวิตประจำวันของน้องๆ จะแวดล้อมไปด้วยภาษาอังกฤษแบบ 100% หากนี่คือหนึ่งในเหตุผลของการเรียนต่อต่างประเทศของน้องๆ บอกได้เลยว่าน้องๆ จะได้รับประโยชน์เต็มๆ และเมื่อทักษะภาษาอังกฤษดีขึ้น น้องๆ จะมีโอกาสในสายงานเพิ่มขึ้นด้วยนะ

3. พบเจอเพื่อนใหม่และโอกาสทำงานต่างประเทศ

การศึกษาต่อต่างประเทศนั้นเป็นเหมือนประตูที่เปิดทางให้กับประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งจากเพื่อนหลากหลายเชื้อชาติและโอกาสการทำงานอีกด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศที่น้องๆ เลือกไปเรียนต่อ ในบางประเทศนั้นมีระยะเวลาให้น้องๆ อยู่ต่อหลังเรียนจบตั้งแต่ 1-4 ปีเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่าเวลาอันมีค่าเหล่านี้เพียงพอที่จะมอบประสบการณใหม่ๆ อย่างไม่รู้ลืม

4. ท่องเที่ยวและค้นพบวัฒนธรรมใหม่ๆ

การไปเรียนต่อต่างประเทศนั้น น้องๆ สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ นอกห้องเรียนได้ผ่านการท่องเที่ยวพร้อมกันกับเรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ของผู้คนระหว่างการเดินทาง น้องๆ สามารถค้นพบเมืองต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงสภาพแวดล้อมและธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

ขอรับข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ ออนไลน์ คลิก

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคำแนะนำเกี่ยวกับโคโรนาไวรัส คลิก

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์