พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ใช้ชีวิตในต่างประเทศ มีวิธีหาเพื่อนใหม่ต่างชาติอย่างไร

คงจะเงียบเหงาน่าดูหากต้องใช้ชีวิตในต่างแดนเพียงลำพัง เรามีหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถหาเพื่อนต่างชาติได้อย่างง่ายๆ ทำให้คุณไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

ใช้ชีวิตในต่างประเทศ แล้วต้องหาเพื่อนใหม่ต่างชาติอย่างไร ข้อมูลเรียนต่อนอก

เด็กไทยเรียนต่อ ตอน "5 วิธีหาเพื่อนใหม่ที่เมืองนอก"

เพื่อนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตในต่างประเทศ ท่ามกลางผู้คนมากมายที่เราไม่รู้จัก การที่มีเราเพื่อนอยู่ด้วยจะทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและไม่โดดเดี่ยว สำหรับคนที่จะไปเรียนต่อคนเดียวคงจะมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่บ้าง และหลายๆ คนคงมีคำถามในหัวมากมาย เช่น เราจะหาเพื่อนได้ไหมนะ เราจะเข้ากับเพื่อนๆ ที่โน่นได้รึเปล่า วันนี้ทาง IDP จึงได้นำคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้การหาเพื่อนต่างชาติไม่ใช่เรื่องยากและน่ากลัวอีกต่อไป

ใช้ชีวิตในต่างประเทศ แล้วต้องหาเพื่อนใหม่ต่างชาติอย่างไร ข้อมูลเรียนต่อนอก

เปิดรับความสนใจของเพื่อนๆ ต่างชาติ

แน่นอนว่าการที่เราไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองจะทำให้เราต้องเจอกับวัฒนธรรมและความสนใจที่แตกต่าง การที่เราเปิดใจยอมรับและพร้อมที่จะเรียนรู้วัฒนธรรม และสังคมของเมืองที่เราจะไปนั้นทำให้เรามีความสนใจที่คล้ายกันกับคนท้องที่ได้ และการที่มีอะไรร่วมกันจะทำให้เราเข้ากับเพื่อนใหม่ได้เร็วและง่ายยิ่งขึ้น เราอาจจะให้ความสนใจกับกีฬาที่เป็นที่นิยมในท้องที่นั้นๆ ให้มากขึ้น แล้วไปนั่งดูการแข่งขันด้วยกันกับเพื่อนใหม่ก็ได้ การทำแบบนี้จะทำให้เราสนิทกับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้น เพราะเรามีความสนใจร่วมกัน แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าไม่รู้จะพูดกับเพื่อนเรื่องอะไรดีอีกด้วยนะ

ใช้ชีวิตในต่างประเทศ แล้วต้องหาเพื่อนใหม่ต่างชาติอย่างไร ข้อมูลเรียนต่อนอก

เข้าร่วมชมรม

ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนก็ล้วนแล้วแต่มีชมรมทั้งนั้น การเข้าชมรมก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้เราได้เจอเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกับเราด้วย ไม่ว่าจะลงชมรมฟุตบอลหรือร้องเพลงประสานเสียง รับรองได้เลยว่าจะต้องได้เจอคนที่มีความสนใจเรื่องเดียวกันกับเรา แล้วยิ่งเราเข้าร่วมชมรมมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้เพื่อนจากชมรมยิ่งเยอะขึ้นด้วย

ใช้ชีวิตในต่างประเทศ แล้วต้องหาเพื่อนใหม่ต่างชาติอย่างไร ข้อมูลเรียนต่อนอก

อย่าเก็บตัว

ในบางครั้งการที่เราเก็บตัวไม่ยอมไปไหนมาไหนก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่มีเพื่อนก็ได้นะ ลองออกไปพูดคุยกับคนใหม่ๆ ตอบรับคำเชิญของเพื่อนๆ ดู การทำแบบนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้รู้จักคนมากขึ้น และยังทำให้รู้จักเพื่อนๆ ของเราดีขึ้นด้วย หรือแม้แต่การลองชวนคนที่นั่งข้างๆ คุยดู ใครจะรู้ล่ะ วันหนึ่งเขาอาจจะเป็นเพื่อนสนิทของเราก็ได้
อย่ามองแค่ในมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยเป็นที่ที่ดีสำหรับการหาเพื่อน แต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่สามารถหาเพื่อนนอกมหาวิทยาลัยได้ ที่ที่เราทำงานพิเศษก็เป็นอีกสถานที่ที่เราสามารถหาเพื่อนได้เช่นกัน ลองใช้โอกาสที่มีดูนะ

ใช้ชีวิตในต่างประเทศ แล้วต้องหาเพื่อนใหม่ต่างชาติอย่างไร ข้อมูลเรียนต่อนอก

ลองเรียนภาษาดูสิ

ถ้าเป็นคนที่ยังไม่มีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษ ลองขอให้เขาสอนภาษาดูสิ ไม่ต้องอายว่าเราพูดไม่เก่ง เพราะชาวต่างชาติเขานับถือคนที่มีความพยายามที่จะพูดภาษาของเขานะ เหมือนที่เราชมฝรั่งที่พูดภาษาไทยไง การฝึกภาษาไปกับเพื่อนๆ ทำให้เราสนิทกันมากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ภาษาของเราดีขึ้นด้วย หรือเราจะเป็นคนสอนภาษาของเราเองก็ได้นะ การผลัดกันสอนภาษาก็เป็นอะไรที่สนุกไปอีกแบบ แถมยังได้เพื่อนด้วย

นอกจาก 5 วิธีนี้ก็ยังมีวิธีที่ทำให้เราหาเพื่อนต่างชาติได้อีกมากมาย ขอเพียงแค่เปิดใจก็ไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะเหงาเวลาไปอยู่เมืองนอกอีกต่อไป

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์