พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

University Rankings 2020

การศึกษาต่อต่างประเทศเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องใช้เวลาคิด และใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่าปัจจัยหลักหนึ่งที่หลายๆ คนใช้ประกอบการตัดสินใจคือ อันดับของมหาวิทยาลัยจากการจัดอันดับในระดับโลก เพราะไม่เพียงแต่อันดับจะเป็นตัวการันตีคุณภาพของมหาวิทยาลัยแล้ว การเรียนจบจากมหาลัยที่มีอันดับสูงก็จะยิ่งช่วยให้ประวัติของน้องๆ โดดเด่นและดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในการสมัครงาน

เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจสำหรับน้องๆ วันนี้พี่  IDP ได้รวบรวมข้อมูลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในแต่ละประเทศปีล่าสุดมาไว้ในบล็อกนี้แล้ว ขอบอกก่อนว่า ถ้าระหว่างอ่านแล้วสนใจมหาวิทยาลัยไหน น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลติดต่อเข้ามาได้เลย พี่ๆ IDP มีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับแต่ละประเทศที่พร้อมตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำสำหรับน้องๆ ทุกคนค่ะ

ซึ่งวันนี้พี่ๆ จะมานำเสนอทั้งหมด 5 ประเทศด้วยกัน

 

1. ออสเตรเลีย

University Rankings 2020 in Australia

ด้วยระยะเวลาเดินทางที่ไม่ถึง 10 ชั่วโมง ออสเตรเลียจึงเป็นจุดหมายที่เป็นที่นิยมมากของนักเรียนไทย ยิ่งไปกว่านั้น ออสเตรเลียยังสนับสนุนให้สามารถทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์
ในฐานะหนึ่งในเจ้าของร่วมของทุกมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย IDP เชี่ยวชาญเป็นหนึ่งด้านการศึกษาในออสเตรเลีย ดังนั้นจึงรับประกันได้ว่าพี่ๆ จะมีข้อมูลที่ลึก ละเอียด และตรงประเด็น น้องๆ สามารถติดต่อมาได้โดยตรง (รู้เยอะ)

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย คลิก

 

2. อังกฤษ

University Rankings 2020 in United Kingdom

ประเทศที่ได้ชื่อว่า ‘เมืองผู้ดี’ และเป็นที่มาของสำเนียงบริติชอันเป็นเอกลักษณ์ ประเทศอังกฤษมีทุนการศึกษาที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งพี่ๆ IDP สามารถช่วยเหลือน้องๆ ได้ทั้งด้านการค้นหาทุน ไปจนถึงให้คำแนะนำในการเตรียมตัวค่ะ

สนใจเรียนต่ออังกฤษ คลิก

 

3. สหรัฐอเมริกา

University Rankings 2020 in the United States of America>

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศขนาดใหญ่ และมีวัฒนธรรมที่หลากหลายจากคนหลากเชื้อชาติที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในประเทศ รับประกันได้เลยว่าในประสบการณ์การเรียนที่ประเทศอเมริกา น้องๆ จะได้สัมผัสกับผู้คนต่างเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรมควบคู่ไปกับการศึกษาในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองในระดับโลก น้องๆ ที่สนใจมหาวิทยาลัยในแรงก์เหล่านี้สามารถติดต่อมาสอบถามหรือขอคำปรึกษากับพี่ๆ IDP ได้เลย

สนใจเรียนต่อสหรัฐอเมริกา คลิก

 

4. เรียนต่อแคนาดา

University Rankings 2020 in Canada

ในฐานะประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับปี 2019 โดย U.S. News & World Report ซึ่งตัดสินโดยการพิจารณาจากทั้งด้านการเข้าถึงการศึกษา ระบบดูแลสุขภาพ และการจ้างงาน ยิ่งไปกว่านั้น แคนาดายังเป็นประเทศที่ผู้คนที่ขึ้นชื่อด้านความเป็นมิตร และพร้อมต้อนรับชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

สนใจเรียนต่อแคนาดา คลิก

 

5. เรียนต่อนิวซีแลนด์

University Rankings 2020 in New Zealand

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศขนาดเล็กที่ประชากรไม่มากที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงาม ที่สำคัญนิวซีแลนด์ยังขึ้นชื่อด้านความสงบและความปลอดภัย ดังนั้นน้องๆ จึงสามารถไปศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์ได้อย่างหายห่วงแน่นอนค่ะ

สนใจเรียนต่อนิวซีแลนด์ คลิก

การที่มหาวิทยาลัยได้รับการรับรองด้วยการจัดอันดับสามารถสื่อได้ถึงความมีคุณภาพในระดับโลก รวมไปถึงการรับประกันคุณภาพของหลักสูตร ครูผู้สอน ไปจนถึงการเรียนการสอนและสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัย แน่นอนว่าเมื่อน้องๆ ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเหล่านี้แล้ว ประสบการณ์และโอกาสที่จะได้รับก็ย่อมเป็นอะไรที่พิเศษอย่างหาได้ยาก ซึ่งไม่สามารถถ่ายทอดกันได้ง่ายๆ แต่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

ติดต่อ IDP ได้แล้ววันนี้ เรามีพี่ๆ ที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญและพร้อมแนะนำแนวทางให้กับน้องๆ ทุกคนค่ะ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์