text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

University Rankings 2020

การศึกษาต่อต่างประเทศเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องใช้เวลาคิด และใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่าปัจจัยหลักหนึ่งที่หลายๆ คนใช้ประกอบการตัดสินใจคือ อันดับของมหาวิทยาลัยจากการจัดอันดับในระดับโลก เพราะไม่เพียงแต่อันดับจะเป็นตัวการันตีคุณภาพของมหาวิทยาลัยแล้ว การเรียนจบจากมหาลัยที่มีอันดับสูงก็จะยิ่งช่วยให้ประวัติของน้องๆ โดดเด่นและดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในการสมัครงาน

เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจสำหรับน้องๆ วันนี้พี่  IDP ได้รวบรวมข้อมูลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในแต่ละประเทศปีล่าสุดมาไว้ในบล็อกนี้แล้ว ขอบอกก่อนว่า ถ้าระหว่างอ่านแล้วสนใจมหาวิทยาลัยไหน น้องๆ สามารถกรอกข้อมูลติดต่อเข้ามาได้เลย พี่ๆ IDP มีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับแต่ละประเทศที่พร้อมตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำสำหรับน้องๆ ทุกคนค่ะ

ซึ่งวันนี้พี่ๆ จะมานำเสนอทั้งหมด 5 ประเทศด้วยกัน

 

1. ออสเตรเลีย

ด้วยระยะเวลาเดินทางที่ไม่ถึง 10 ชั่วโมง ออสเตรเลียจึงเป็นจุดหมายที่เป็นที่นิยมมากของนักเรียนไทย ยิ่งไปกว่านั้น ออสเตรเลียยังสนับสนุนให้สามารถทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์
ในฐานะหนึ่งในเจ้าของร่วมของทุกมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย IDP เชี่ยวชาญเป็นหนึ่งด้านการศึกษาในออสเตรเลีย ดังนั้นจึงรับประกันได้ว่าพี่ๆ จะมีข้อมูลที่ลึก ละเอียด และตรงประเด็น น้องๆ สามารถติดต่อมาได้โดยตรง (รู้เยอะ)

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย คลิก

 

2. อังกฤษ

ประเทศที่ได้ชื่อว่า ‘เมืองผู้ดี’ และเป็นที่มาของสำเนียงบริติชอันเป็นเอกลักษณ์ ประเทศอังกฤษมีทุนการศึกษาที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งพี่ๆ IDP สามารถช่วยเหลือน้องๆ ได้ทั้งด้านการค้นหาทุน ไปจนถึงให้คำแนะนำในการเตรียมตัวค่ะ

สนใจเรียนต่ออังกฤษ คลิก

 

3. สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศขนาดใหญ่ และมีวัฒนธรรมที่หลากหลายจากคนหลากเชื้อชาติที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานในประเทศ รับประกันได้เลยว่าในประสบการณ์การเรียนที่ประเทศอเมริกา น้องๆ จะได้สัมผัสกับผู้คนต่างเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรมควบคู่ไปกับการศึกษาในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองในระดับโลก น้องๆ ที่สนใจมหาวิทยาลัยในแรงก์เหล่านี้สามารถติดต่อมาสอบถามหรือขอคำปรึกษากับพี่ๆ IDP ได้เลย

สนใจเรียนต่อสหรัฐอเมริกา คลิก

 

4. เรียนต่อแคนาดา

ในฐานะประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับปี 2019 โดย U.S. News & World Report ซึ่งตัดสินโดยการพิจารณาจากทั้งด้านการเข้าถึงการศึกษา ระบบดูแลสุขภาพ และการจ้างงาน ยิ่งไปกว่านั้น แคนาดายังเป็นประเทศที่ผู้คนที่ขึ้นชื่อด้านความเป็นมิตร และพร้อมต้อนรับชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก

สนใจเรียนต่อแคนาดา คลิก

 

5. เรียนต่อนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศขนาดเล็กที่ประชากรไม่มากที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงาม ที่สำคัญนิวซีแลนด์ยังขึ้นชื่อด้านความสงบและความปลอดภัย ดังนั้นน้องๆ จึงสามารถไปศึกษาต่อที่นิวซีแลนด์ได้อย่างหายห่วงแน่นอนค่ะ

สนใจเรียนต่อนิวซีแลนด์ คลิก

การที่มหาวิทยาลัยได้รับการรับรองด้วยการจัดอันดับสามารถสื่อได้ถึงความมีคุณภาพในระดับโลก รวมไปถึงการรับประกันคุณภาพของหลักสูตร ครูผู้สอน ไปจนถึงการเรียนการสอนและสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัย แน่นอนว่าเมื่อน้องๆ ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเหล่านี้แล้ว ประสบการณ์และโอกาสที่จะได้รับก็ย่อมเป็นอะไรที่พิเศษอย่างหาได้ยาก ซึ่งไม่สามารถถ่ายทอดกันได้ง่ายๆ แต่ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

ติดต่อ IDP ได้แล้ววันนี้ เรามีพี่ๆ ที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญและพร้อมแนะนำแนวทางให้กับน้องๆ ทุกคนค่ะ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์