พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนออนไลน์ก่อน ค่อยบินทีหลัง ได้ประสบการณ์เรียนต่อนอกของจริง: เหตุใดการเรียนออนไลน์จะเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนต่างชาติในช่วงการแพร่ระบาดนี้

ก่อนการเรียนการสอนในชั้นเรียนจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อพรมแดนเปิด การเรียนออนไลน์เป็นทางเลือกหนึ่งของการเรียนรูปแบบใหม่อันน่าตื่นเต้น

เรียนออนไลน์ก่อน ค่อยบินทีหลัง ได้ประสบการณ์เรียนต่อนอกของจริง: เริ่มต้นการเดินทางของน้องๆ ได้ตั้งแต่วันนี้

แม้จะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 แบบไม่คาดฝัน น้องๆ ไม่จำเป็นต้องเลื่อนแผนตามที่น้องๆ ตั้งใจไว้ นอกเหนือจากการเพิ่มมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัย สถาบันต่างๆ ที่ต่างประเทศนั้นกำลังริเริ่มการเรียนรูปแบบผสมผสาน ซึ่งเป็นการเรียนที่ผสมผสานกันระหว่างการเรียนการสอนแบบออนไลน์กับการเรียนการสอนในชั้นเรียน ในรูปแบบการเรียนเช่นนี้ นักเรียนสามารถเริ่มหลักสูตรการเรียนของพวกเขาแบบออนไลน์ก่อน แล้วค่อยบินไปเรียนได้เมื่อพรมแดนเปิดอีกครั้งในภายหลัง

ในขณะที่โลกของของเรากำลังรับมือกับผลกระทบของการแพร่ระบาดของโควิด 19 การเรียนรู้แบบผสมผสานอาจจะสร้างความคลางแคลงใจให้กับน้องๆและผู้ปกครองเมื่อได้ยินครั้งแรก

สำหรับนักเรียนที่ยังคงสงสัยว่าน้องๆ สามารถไปเรียนต่อต่างประเทศได้หรือไม่ หรือหากน้องๆ ไม่มั่นใจว่าการเรียนออนไลน์นั้นมีประสิทธิภาพหรือไม่ พวกเราได้รวบรวมเหตุผล 5 ข้อที่จะช่วยในการตัดสินใจของน้องๆ ไปดูกันเลย

คุณภาพการสอนยังคงสูงเหมือนเดิม

นักเรียนบางคนอาจจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องการเรียนอนไลน์และหนึ่งในนั้นคือเกี่ยวกับเรื่องคุณภาพของการเรียนการสอน สถาบันต่างๆนั้นให้การยืนยันว่าบทเรียนออนไลน์นั้นได้รับการสอนและควบคุมคุณภาพโดยผู้สอนที่มีประสบการณ์ ที่สามารถใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือทางการสื่อสารที่มีความล้ำหน้าสลับซับซ้อนเพื่อทำให้การเรียนง่ายขึ้น ช่องทางดังกล่าวทำให้นักเรียนจากทุกชาติสามารถมีส่วนร่วมในชั้นเรียนและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้

ค่าเรียนและค่าครองชีพที่ลดลง

เมื่อนักเรียนต้องเรียนออนไลน์ในช่วงที่พรมแดนยังปิดอยู่ นั่นหมายความว่าค่าใช้จ่ายในเรื่องที่พักอาศัยและค่าครองชีพนั้นจะลดลงอย่างมาก นอกจากนี้บางมหาวิทยาลัยยังได้ลดค่าเรียนและเสนอมอบทุนการศึกษามากขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักเรียนที่ได้รับผลกระทบทางการเงินในช่วงการแพร่ระบาด

สัมผัสประสบการณ์การเรียนออนไลน์ผ่านห้องเรียนสาธิต

นักเรียนและผู้ปกครองอาจจะกังวลว่าการปรับตัวในการเรียนออนไลน์นั้นยากหรือง่ายอย่างไร มหาวิทยาลัยต่างๆ ล้วนตระหนักในประเด็นนี้ จึงหาทาออกโดยการให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนออนไลน์ผ่านการเข้าเรียนห้องเรียนสาธิตหรือห้องเรียนทดลอง วิธีนี้จะช่วยให้นักเรียนและผู้ปกครองเห็นภาพและมั่นใจในคุณภาพได้อย่างแน่นอน

ข้อจำกัดเขตเวลาไม่ใช่เรื่องใหญ่

เนื่องจากจะมีการอัดวิดีโอการเรียนออนไลน์ทุกครั้ง นักเรียนสามารถจัดสรรเวลาเรียนได้ตามสะดวก วิธีการนี้สามารถแก้ไชปัญหาเขตเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งนักเรียนกังวลว่าจะต้องเรียนตามเวลาจริงที่ถ่ายทอดสดเท่านั้น การยืดหยุ่นของตารางเรียนเช่นนี้นั่นหมายความว่านักเรียนสามารถจัดตารางเวลาเรียนได้ตามความต้องการตามที่วางแผนไว้

สมัครเรียนเพื่อรักษาสิทธิ์วันนี้

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สร้างสภาพแวดล้อมที่ทำให้รัฐบาลและสถาบันการศึกษาทั่วโลกกำลังปรับตัวให้ตรงกับความต้องการของนักเรียนต่างชาติและพวกเราต้องการที่จะสร้างความมั่นใจว่าน้อง ๆ สามารถไปถึงจุดหมายที่น้องๆ ฝันไว้ได้

เพียงแค่น้องๆ สมัครเรียนเพื่อรักษาสิทธิ์ที่มหาวิทยาลัยในฝันด้วยการเรียนแบบผสมผสานก่อนเดินทางไปเรียนจริง

ทำการนัดหมายแบบออนไลน์กับเจ้าหน้าที่แนะแนวของเราเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด พวกเราดูแลน้องๆ ฟรีทุกขั้นตอน

ติดต่อ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์