พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ อีกทางเลือกของนักเรียนไทยที่ต้องการเรียนไปทำงานไป

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ อีกทางเลือกของนักเรียนไทยที่ต้องการเรียนไปทำงานไป

ถึงแม้ว่านิวซีแลนด์มักจะถูกเหมารวมว่าเหมือนกับออสเตรเลีย แต่ความจริงแล้วนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมายที่น่าดึงดูดสำหรับนักท่องเที่ยว และน่าสนใจสำหรับนักเรียนทั่วโลก

จุดเด่นสำคัญอย่างหนึ่งคือการที่นิวซีแลนด์มีค่าครองชีพที่ต่ำกว่าประเทศยอดนิยมอื่นๆ อย่างประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ถือวีซ่านักเรียนในนิวซีแลนด์ยังทำงานพาร์ทไทม์ได้ถึง 20 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ โดยมีการยกเว้นให้สามารถทำงานเต็มเวลาได้ในวันหยุดที่รัฐกำหนด และหลังเรียนจบแล้วสามารถยื่นขอ Post-study visa เพื่อทำงานในนิวซีแลนด์ต่อได้สูงสุดอีก 3 ปี

นิวซีแลนด์เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีความใกล้ชิดธรรมชาติสูงมาก จำนวนประชากรที่มีอยู่เพียง 4.7 ล้านคนในพื้นที่ขนาดใกล้เคียงกับประเทศอังกฤษที่มีประชากรสูงกว่า 66 ล้านคน ทำให้ยังมีพื้นที่ธรรมชาติอีกมากที่ยังไม่ถูกรบกวน

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของนิวซีแลนด์นั้นอยู่มีหลากหลาย ทั้งภูเขา ชายหาด ภูเขาไฟ ทะเลสาบ ไปจนถึงป่าดงดิบ ทำให้มีกิจกรรมกลางแจ้งให้เลือกมากมาย เช่น ปีนเขา ปั่นจักรยานวิบาก เล่นสกี ล่องแพ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้น นิวซีแลนด์ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่อง The Lord of the Rings และ The Hobbit และปัจจุบันยังมีทัวร์ตามรอยภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องอีกด้วย

จากการจัดอันดับโดย Global Peace Index ประจำปี 2018 นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่สงบสุขและปลอดภัยที่สุดในโลกอันดับที่ 2 ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่าการอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์นั้นจะปลอดภัยแน่นอน

แต่ถึงนิวซีแลนด์จะได้ชื่อว่าสงบและปลอดภัย ก็ไม่ได้หมายความว่าที่นี่จะเงียบเหงาหรือน่าเบื่อ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง Auckland รับประกันได้ถึงทั้งแสงสี โดยเฉพาะเสียงเพลง ด้วยฐานะ City of Music ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่าย Creative Cities Network ที่จัดตั้งขึ้นโดย UNESCO

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ อีกทางเลือกของนักเรียนไทยที่ต้องการเรียนไปทำงานไป

นอกจากนี้ Auckland ยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่มีโครงการขนาดใหญ่และบริษัทใหม่ๆ ผุดขึ้นมากมาย ทำให้โอกาสการทำงานเปิดกว้าง เห็นได้จากอัตราการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ปี 2010

Wellington เป็นเมืองหลวงของนิวซีแลนด์และเป็นที่ตั้งของอาคารรัฐสภา ทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางด้านศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศ มีทั้งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติและแกลลอรี่ Te Papa คณะบัลเล่ต์ Royal New Zealand Ballet วงดนตรี New Zealand Symphony Orchestra และโรงละครอีกหลายแห่ง บวกกับสถาปัตยกรรมแปลกตาและการแสดงงานศิลป์สาธารณะแล้วก็ทำให้ Wellington เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ ซึ่งถึงจะใกล้เคียงกับ Christchurch ที่มีชื่อด้านศิลปะกราฟฟิตี แต่ก็ยังแตกต่างกันตรงที่ Christchurch ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า Garden City ที่มีพื้นที่สีเขียวอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะ Hagley Park ขนาดใหญ่ถึง 407 เอเคอร์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง

ทั้งด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ความปลอดภัย และโอกาสในการเติบโต นิวซีแลนด์จึงถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการไปเรียนภาษา และตอนนี้ทาง IDP ก็กำลังมีโปรโมชั่นดีๆ สำหรับเรียนภาษาในนิวซีแลนด์มาแนะนำด้วยค่ะ

มาถึงจุดนี้ ไอดีพี ขอแนะนำโปรโมชั่นของสถาบันภาษาที่โดนๆ ให้นักเรียนไทย ตอนนี้เริ่มต้นที่ 5,000 บาทต่อสัปดาห์เท่านั้น

เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ อีกทางเลือกของนักเรียนไทยที่ต้องการเรียนไปทำงานไป

น้องๆ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์