พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

อยากช้อปปิ้งซื้ออาหาร Asian เข้าหอต้องไปที่ไหน

(ซุปเปอร์มาร์เกตและร้านค้าที่คุณต้องรู้จักไว้)

มาดูกันว่า ถ้าอยากกินอาหาร Asian จะต้องไปหาจากที่ไหนในเมืองใหญ่ของอังกฤษอย่างลอนดอน

ถ้าน้องๆ ไปอยู่อาศัยหรือเรียนที่ลอนดอน ก็เป็นไปได้ว่าน้องๆ อาจจะรู้สึก Homesick และอยากทานอาหารจากบ้านเกิดตัวเองเพื่อให้หายคิดถึงบ้านบ้าง

เคล็ดลับแบบมือโปร: แทนที่เราจะไปตามแผนกอาหาร Asian ในซุปเปอร์มาร์เกตต่างๆ ลองไปตามร้านขายของชำสำหรับอาหารฝั่งเอเชียโดยเฉพาะดูบ้าง แล้วน้องๆ จะตกใจในความหลากหลายของวัตถุดิบที่เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ!

ยิ่งไปกว่านั้น สมมติถ้าน้องๆ เกิดรู้สึกอยากกินแกงเขียวหวานขึ้นมา แล้วมีสูตรการทำติดมือมาอยู่แล้ว การไปซื้อตามร้านขายของชำร่วยแบบนี้ก็จะยิ่งง่ายขึ้นไปอีกเลยเชียวล่ะ

ในบทความนี้ เราจะมาแชร์กันว่า มีร้านไหนบ้างในลอนดอนที่ขายวัตถุดิบปรุงอาหารจากประเทศต่างๆ ในเอเชีย อย่างเช่น จีน เวียดนาม ไทย ญี่ปุ่น อินเดีย และเกาหลี

อ่านต่อเพื่อดูว่ามีร้านไหนบ้างที่ขายวัตถุดิบจากอาหารเอเชียที่น้องๆ ชอบ

1. ร้านขายของจากจีน

กำลังมองหาซุปเปอร์มาร์เก็ตจีนในลอนดอนหรอ? มุ่งไปที่ China Town เลยค่ะ แล้วน้องๆ จะตื่นตาตื่นใจกับตัวเลือกสุดอลังการงานสร้างมากมาย

แต่ร้านที่อยากจะแนะนำเลยคือ See Woo ซึ่งเป็นร้านที่ขายหลายสิ่งเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นผัก เนื้อ ซอสต่างๆ ขนมขบเคี้ยว สารพัดเส้น และสมุนไพรอีกนานาชนิด ร้านนี้มีแม้กระทั่งห้องใต้ดินสุดเจ๋งที่เอาไว้เก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ แบบจีนขนานแท้อีกซะด้วย ถ้าอยากจะลองรังสรรค์เมนูผัดเส้นต่างๆ ตามแบบฉบับจีนแท้ๆ ก็รู้แล้วว่าต้องไปที่ไหน

ที่อยู่ . See Woo, 18-20 Lisle St, London WC2H 7BE

Asian Supermarket เเละ China Town ในอังกฤษ

2. ร้านขายของจากเวียดนาม

ถ้าคุณกำลังตามหาวัตถุดิบเพื่อทำอาหารเวียดนามอยู่นั้น ที่ที่ต้องไปเลยคือ Hackney ที่มีร้านขายของจากเวียดนามอยู่มากมาย ร้านหนึ่งที่ดังมากในหมู่ชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในลอนดอนคือร้าน Long Dan ร้านขายของชำที่มีวัตถุดิบหลากหลายจากเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็นของสด เครื่องปรุง หรือแม้กระทั่งอาหารแช่แข็งเรียงรายกันอยู่เต็มไปหมด ถ้าน้องๆ ไม่ได้มีเวลาเตรียมอาหารบ่อยนัก ลองไปซื้อติ่มซำแช่แข็งร้านนี้มาตุนไว้ดู แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ

ที่อยู่ . Long Dan, 25 Hackney Road, London E2 7NX

Asian Supermarket เเละ China Town ในอังกฤษ

3. ร้านขายของจากไทย

ถึงที่ลอนดอนไม่ได้มีสถานที่ที่ชาวไทยอยู่รวมกันเป็นหลักแหล่ง แต่ก็ยังมีร้านขายของจากไทยอยู่บ้างตามแถวบริเวณ the Earls Court และ Putney Area สำหรับใครที่กำลังมองหาวัตถุดิบอาหารไทยอยู่ ลองไปที่ร้าน Art Muay ร้านขายวัตถุดิบอาหารไทยที่ขายทุกอย่างตั้งแต่พริกแกงทำเองสดๆ ไปจนถึงพริกน้ำปลาหรือแม้กระทั่งเค้ก สำหรับใครที่ชื่นชอบความไทยแท้ๆ ขึ้นไปอีก เลือดหมูสดๆ ก็มีขายนะคะ

ที่อยู่ . Art Muay, 8A Hogarth Road, Earl's Court, London SW5 0PT

Asian Supermarket เเละ China Town ในอังกฤษ

4. ร้านขายของจากญี่ปุ่น

ที่ Finchley, Acton และ Ealing มีร้านขายวัตถุดิบจากญี่ปุ่นหลายร้าน แต่ถ้าต้องการตัวเลือกที่หลากหลายขึ้นไปอีกก็ให้ไปที่ Japan Centre ที่ Panton Street ที่นี่ น้องๆ จะเลือกซื้อเครื่องปรุงรสตามแบบฉบับญี่ปุ่นได้มากมาย อาทิ ซุปดาชิ มิโซะ เส้น ข้าว และอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีส่วน deli ภายในร้าน ที่ปรุงอาหารขายกันแบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็นเบ็นโตะ เทมปุระ ยากิโทริ และราเมง

ที่อยู่ . Japan Centre, 35b Panton Street, London SW1Y 4EA

Asian Supermarket เเละ China Town ในอังกฤษ

5. ร้านขายของจากอินเดีย

อาหารอินเดียค่อนข้างจะแพร่หลายอยู่แล้วในลอนดอนและประเทศอังกฤษ เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะหาวัตถุดิบอาหารอินเดียตามซุปเปอร์มาร์เก็ต Asian ที่ไหนก็ได้ที่น้องๆ แวะเวียนไปเป็นประจำ แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าน้องๆ อยากจะลองไปร้านที่ขายวัตถุดิบอาหารอินเดียโดยเฉพาะล่ะก็ ต้องลองไปที่ V B and Sons ซึ่งเป็นร้านที่มีวัตถุดิบอยู่มากมายและราคาก็ไม่แพงอีกด้วย น้องๆ เมื่อมาที่ร้านนี้แล้วก็จะได้ทั้งเครื่องเทศนานาชนิด เครื่องปรุงรสต่างๆ ใบเครื่องแกงสดๆ อาหารแห้ง และแป้งสูตรพิเศษเฉพาะ

ที่อยู่ . V B and Sons, 539-545 Pinner Road, Harrow HA2 6EQ

Asian Supermarket เเละ China Town ในอังกฤษ

6. ร้านขายของจากเกาหลี

อยากกินอาหารเกาหลีแท้ต้นตำหรับ? มีซุปเปอร์มาเก็ตขายอาหารเกาหลีมากมายในลอนดอนที่น้องๆ สามารถไปซื้อวัตถุดิบแบบเกาหลีแท้ๆ ได้

Korean Foods ซึ่งมีความเก่าแก่กว่าสิบปีถือเป็นที่ที่แนะนำเป็นอย่างมาก ที่นี่ได้รวบรวมแทบทุกอย่างที่น้องๆ ต้องการเอาไว้แล้วในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นผัก อาหารสำเร็จรูป เค้กข้าวเกาหลีต้นตำรับ และอีกมากมาย และยิ่งถ้าน้องๆ ซื้อเป็นจำนวนมาก ก็ยิ่งได้ส่วนลดเยอะอีกด้วย

ที่อยู่ . Korean Foods, Unit 5 Wyvern Industrial Estate, Beverley Way, New Malden KT3 4PH

Asian Supermarket เเละ China Town ในอังกฤษ

การอยู่อาศัยที่ต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย และการจะหาสถานที่เพื่อซื้อของเข้าบ้านนั้นเป็นเพียงความท้าทายเล็กๆ อย่างหนึ่งเท่านั้น
ถ้าคิดอยากจะลองไปเรียนที่ลอนดอน ที่นี่ IDP พร้อมแล้วที่จะช่วยน้องๆ สานฝันให้เป็นจริง

นอกจากจะช่วยน้องๆ ในการสมัครเรียนต่างประเทศและหามหาวิทยาลัยที่เหมาะสมให้แล้ว IDP ยังสามารถช่วยจัดการเรื่องที่พักและความเป็นอยู่ข้องน้องๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าน้องๆ จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในต่างแดน

ใครจะไปรู้ว่าบางทีปีหน้า น้องๆ อาจจะกำลังศึกษาอยู่ที่ลอนดอนและกำลังได้สัมผัสประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ลองเช็คเว็บไซต์ของ IDP เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมสิ!

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์