พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยว

Birmingham เป็นเมืองใหญ่ที่ดึงดูดให้ผู้คนจำนวนมากมาเยือนเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลายหลายและสาธารณูปโภคที่ครบครันเดินทางสะดวก เหมาะกับการมาเรียนต่อและท่องเที่ยว

มารู้จักเมือง Birmingham กันเถอะ

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

เมือง Birmingham

เบอร์มิงแฮม เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของประเทศ ห่างจากลอนดอนเพียง 1 ชั่วโมง 25 นาทีบนรถไฟเท่านั้น ถือว่าเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอับดับที่ 4 ในอังกฤษ ในอดีตเบอร์มิงแฮมเป็นเมืองหัวใจสำคัญของการปฏิวัติอุตสาหกรรมในอังกฤษ เนื่องจากมีแม่น้ำลำคลองที่เชื่อมต่อกันยาวเสียยิ่งกว่าเมืองแห่งสายน้ำอย่างเวนิสเสียอีก ซึ่งสิ่งนี้ส่งผลให้ต่อมาเบอร์มิงแฮมพัฒนากลายเป็นเมืองที่มีระบบขนส่งที่ดี และเป็นเมืองผลิตสินค้าสำคัญๆ โดยเฉพาะเครื่องเพชรอีกด้วย

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

ที่เมืองเบอร์มิงแฮมแห่งนี้ มีมหาวิทยาลัยกว่า 5 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น Aston University, University of Birmingham, Birmingham City University, University College Birmingham และ Newman University โดยมีนักเรียน นักศึกษาอาศัยอยู่มากกว่า 70,000 คน

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้เมืองเบอร์มิงแฮมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นแกลเลอรี่ชื่อดังระดับโลกอย่าง Birmingham Museum & Art Gallery ที่จัดแสดงผลงานจิตรกรรมระดับโลกสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 17 แถมยังเป็นแหล่งจัดแสดงผลงานศิลปะกลุ่มนิยมแบบก่อนราฟาเอล (Pre-Raphaelites) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

ส่วนใครเป็นสายช็อปตัวจริงล่ะก็ ห้ามพลาดศูนย์การค้า Bullring ที่นอกจากจะรวบรวมร้านค้าแบรนด์ดังไว้มากกว่า 160 แบรนด์ ทั้ง Coach, Forever 21, Hollister หรือ Swarovski ยังมีจุดเด่นอยู่ที่สถาปัตยกรรมของตัวอาคารที่มีรูปร่าง หน้าตาที่แปลกตา ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศต้องแวะเข้ามาถ่ายรูปชิคๆ กลับไปพร้อมกับของแบรนด์เนมพะรุงพะรัง

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

แต่ถ้าใครที่ใช้แบรนด์เนมจนเบื่อแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินดูของชิคๆ อาร์ตๆ ราคาไม่แพงกันได้ที่ Custard Factory เดินจากศูนย์การค้าเพียง 5 นาทีก็ถึงแล้ว ที่ได้ชื่อนี้มาเนื่องจากแท้จริงแล้วในสมัยก่อนที่นี่เคยเป็นโรงงาน และที่ขายของของนาย Alfred Bird แต่เนื่องด้วยเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 โรงงานแห่งนี้จึงต้องปิดตัวลงไป นอกจากนี้ที่นี่ยังมีภาพกราฟฟิคสวยๆ แนวๆ ให้ไปถ่ายรูปกันด้วย

ทำความรู้จักเมือง Birmingham สำหรับการเรียนต่อและท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษ

สุดท้ายหากใครสนใจสถาปัตยกรรมแบบบาโรค หรือกระจกสีจากช่างทำกระจกในตำนานอย่าง Burne-Jones แล้วล่ะก็ Birmingham Cathedral หรือ St. Philip Cathedral เป็นโบสถ์ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากความสวยงามทางศิลปะที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ที่นี่ยังเข้าชมได้ฟรี! พร้อมกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นตลอดทุกช่วง ใครสนใจลองเข้าชมเว็บไซต์โบสถ์แห่งนี้ได้ที่: http://www.Birminghamcathedral.com/

จะเห็นได้ว่าเมืองเบอร์มิงแฮมแห่งนี้ เป็นเมืองที่ครบครันไปในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปะ วัฒนธรรม ท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง ก็มีให้เดินกันไม่หวาดไม่ไหว เป็นอีกเมืองที่จะไม่ทำให้การเรียนต่อน่าเบื่ออย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปเรียนต่อที่เมืองนี้หรือต้องการคำแนะนำทางด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถติดต่อได้ที่ IDP EDUCATION THAILAND

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์