พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เพิ่มทางเลือกให้ชีวิต เรียนต่อ Computer science ที่อังกฤษ

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์และไอที เป็นหลักสูตรที่น่าสนใจเพราะปัจจุบันไม่ว่าจะสาขาอาชีพใดล้วนต้องอาศัยคอมพิวเตอร์ในการทำงาน หลักสูตรที่อังกฤษเน้นเรียนและใช้งานจริง

เรียนต่อด้าน computer Science ที่ประเทศอังกฤษ

เรียนคณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และไอทีที่อังกฤษ

วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ระดับปริญญาโทเหมาะสำหรับน้องๆ ที่ไม่ได้จบคอมพิวเตอร์ในระดับปริญญาตรี หรือน้องที่จบมาโดยตรงแต่ต้องการต่อยอดด้านคอมพิวเตอร์ ส่วนน้องที่จบสาย Computer มาโดยตรงอยู่แล้ว ควรสมัครเป็นหลักสูตร MA advanced computer science แทนค่ะ และที่สำคัญพอๆ กันคือผลสอบ IELTs ที่ควรจะอยู่ในระดับ 6.5 ขึ้นไป

ส่วนวิชาที่เน้นหลักๆ ของหลักสูตรนี้เป็นซอฟแวร์เวิร์คช็อปค่ะ จะเป็นหลักสูตรที่เน้นการปฏิบัติเป็นส่วนใหญ่ อย่างโปรแกรม Java จะเรียนกันแบบเป็นกลุ่มเล็กๆ มีนักเรียนไม่มากต่อผู้สอนหนึ่งคน ทำให้อาจารย์รู้จักนักเรียนทุกคนในเวลาสั้นๆ น้องๆ มีโอกาสได้รับความรู้ความเข้าใจได้อย่างทั่วถึง สามารถถามคำถามหรือโต้แย้งได้ การเรียนค่อนข้างเข้มข้น แถมยังมีโครงงานในช่วงฤดูร้อนที่ต้องทำระหว่างเรียนและช่วงวันหยุดด้วยค่ะ

แต่สิ่งที่น่าสนใจมากๆที่อังกฤษ คือน้องไม่ต้องเรียนทุกวิชาในหลักสูตรแต่สามารถเลือกเรียน Modules ที่ตัวเองสนใจได้ และระหว่างเรียนก็ยังสามารถเข้าระบบฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ใหม่ๆ ของมหาวิทยาลัยได้ทั้งหมดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

สำหรับสายงานหลังเรียนจบ นักศึกษาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่อังกฤษจะมีโอกาสเลือกทำงานในสายงานที่กว้างมาก อย่างเช่น ทำงานในวงการอิเล็กทรอนิกส์ อาหาร นํ้ามัน งานขาย งาน Software Houses งานในธนาคาร วงการการศึกษา หรือแม้แต่การท่องเที่ยว ทุกอย่างล้วนต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Computer science ทั้งสิ้น สำหรับบางคนที่จบตรีด้าน IT มาอยู่แล้วก็สามารถพัฒนาหรือปรับเปลี่ยนสายงานไปทางด้านวิจัยหรือผู้สอนได้ด้วยค่ะ

มหาวิทยาลัยที่ IDP แนะนำในอังกฤษ

  • University of Birmingham
  • University of Southampton
  • University of Surrey
  • University of Bristol
  • University of Glasgow

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถกรอกรายละเอียดและรับคำปรึกษา หรือ สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อกับพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์