พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนต่อโทคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่อังกฤษ มีสาขาให้เลือกเพียบ!!!

ประเทศอังกฤษเหมาะกับการไปเรียนต่อด้านวิศวกรรมศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะมีมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งแล้วยังมีหลักสูตรด้านวิศวกรรมที่หลากหลายและเฉพาะด้านอีกด้วย

เรียนต่อโทคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ประเทศอังกฤษ มีสาขาให้เลือกเพียบ

เรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ในอังกฤษ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) ในอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งคณะที่กว้างมาก มีสาขาวิชาย่อยให้เลือกเต็มไปหมดเพื่อที่น้องๆ จะได้พัฒนาตัวเองจนกลายเป็น Specialist หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยน้องๆสามารถเลือกได้ตั้งแต่วิศวกรรมโยธา, วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมอุตสาหการ และอื่นๆ อีกมากมาย การเรียนต่อวิศวะในระดับปริญญาโทบางสาขาก็ไม่จำเป็นต้องจบปริญญาตรีวิศวะโดยตรง แต่สามารถเข้าเรียน ปริญญาโททางด้านนี้ได้เลย

เพียงแค่น้องๆ ต้องมีผลการเรียนซึ่งแสดงคะแนนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ในระดับ ม.ปลายขึ้นไป และต้องเป็นคะแนนที่ดีด้วยนะคะ เพราะสองวิชานี้เป็นพื้นฐานหลักในการต่อยอดความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ อย่างเช่น วิศวกรรมโยธา ซึ่งจะใช้เวลาในการเรียนโท 1 ปีเท่ากันกับคนที่จบวิศวะมาโดยตรงแต่หลักสูตรที่เรียนจะต่างกันเล็กน้อย

น้องๆ ที่จบมาโดยตรงจะเลือก Standard Pathway ส่วนน้องที่ไม่ได้จบมาโดยตรงควรเลือกเป็น Conversion Pathway ค่ะ และอย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าวิศวะเป็นคณะที่กว้างมาก เพราะฉะนั้นถึงแม้น้องๆจะเลือก Major ของตัวเองแล้ว อย่างเช่น วิศวกรรมเครื่องกลก็ยังมีสาขาที่แยกย่อยลงไปอีกมากอย่าง วิศวกรรมการบิน (aerospace), วิศวกรรมชีวการแพทย์ หรือ วิศวกรรมชีวเวช (bioengineering), วิศวกรรมยานยนต์ (automotive), หรือวิศวกรรมโลหการและวัสดุ (material and manufacturing)

นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ อาจารย์ผู้สอนยังมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีในวงการวิศวะประเทศอังกฤษ และมหาวิทยาลัยหลายๆแห่งอย่าง Southampton University จัดเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้าน งานวิจัย ระดับโลกที่มุ่งเน้นเรื่องปัญหาของโลกและผลกระทบต่อคนและสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

มหาวิทยาลัยที่ IDP แนะนำที่อังกฤษ ได้แก่

  • University of Surrey
  • University of Nottingham
  • University of Glasgow
  • University of Bristol
  • University of Birmingham

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถกรอกรายละเอียดและรับคำปรึกษา หรือ สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อกับพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์