text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ถ้า Band IELTS 6.0 - 6.5 จะเรียนต่อโทอังกฤษที่ไหนดี?

เอ๊ะ!? ถ้าหนูได้ IELTS 6.0 หนูจะสามารถเรียนต่อที่ไหนได้มั้ง? นี่คงเป็นคำถามที่พี่หวานได้รับมาเป็นอย่างมากในตลอดเวลาที่พี่ช่วยแนะนำน้องๆ หลายคนที่อยากจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ อีกประเทศที่หลายๆ คนฝันที่อยากจะไปสัมผัสความงดงามของดินแดนต้นกำเนิดภาษาอังกฤษ

แน่นอนน้องๆ จำนวนไม่น้อยนั้นมีความกังวลเป็นอย่างมากเวลาจะไปสมัครเรียนต่อที่อังกฤษ เพราะ IELTS นั้นเป็นเหมือนกับกุญแจสำคัญที่ไขประตูเข้าสู่โลกใบใหม่ของการศึกษาต่อ เพราะนอกจากจะเป็นทดสอบความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ก็ยังเป็นการการันตีสำหรับน้องๆ ในการปรับตัวเข้ากับคนท้องถิ่นและเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ อีกด้วย

แต่หากว่า…คะแนน IELTS ของน้องได้ Band 6.0 ละ? จะมีสถาบันไหนที่จะเปิดรับน้องๆ เข้ามาสมัครได้บ้าง?

ก่อนอื่นพี่หวานต้องขอบอกเลยนะคะว่า…เพียบ! น้องๆ ไม่ต้องกังวลไปเลยว่า Band 6.0 ของเรานั้นจะไม่เพียงพอสำหรับการสมัครเข้าเรียนต่อเลย เพราะว่าคะแนน IELTS ของเรานั้น ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าน้องๆ จะไม่สามารถเรียนต่อได้ มันขึ้นอยุ่กับความพยายามของเราเองที่จะตั้งใจเรียนและเข้าหาเพื่อนใหม่ๆ ที่คอยให้ความช่วยเหลือเรานะคะ

คราวนี้มาเข้าเรื่องกันเลยว่า คอร์สไหนที่เรียนแล้วชิค โดนใจ ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของน้องๆ มั่ง?

Luxury Brand Management หรือว่า สาขาการจัดการแบรนด์ไฮเอนด์ (Birmingham City University)

ใครหลงไหลในเสน่ห์ของแบรนด์เนมหรือชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะทำงานร่วมกับบริษัทแบรนด์สุดหรูชั้นนำต่างๆ พี่บอกเลยค่ะ…น้องมาถูกทางแล้ว! เพราะที่ประเทศอังกฤษนั้นการเรียนการสอนที่เจาะจงในการจัดการแบรนด์ที่เกี่ยวกับสินค้า luxury และแฟชั่น น้องๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวการทำ marketing ในเชิงลึกเพื่อขับเคลื่อนแบรนด์ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์งานดีไซน์ของสินค้าอีกด้วยคะ

Communication Network Planning and Management หรือว่า สาขาการจัดการและวางแผนเครือข่ายการสื่อสาร (Portsmouth University)

เพราะการสื่อสารบนโลกใบนี้ได้ถูกเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดน องค์กรบริษัทระดับใหญ่ได้มีการสร้างเครือข่ายการสื่อสารเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจด้วยข้อมูล คอร์สวิทยาลัยการสื่อสารในเชิงจัดการและวางแผนนั้นถือว่าเป็นอีกสาขาที่น้องๆ สามารถเรียนรู้เพื่อการทำงานร่วมกับบริษัท solution provider ในการพัฒนาระบบเครือข่ายและวิเคราะห์ข้อมูล

Business Administration - MBA หรือว่า สาขาการบริหารธุรกิจ (University of Westminster)

เป็นคอร์สพี่คงจะไม่จำเป็นต้องพูดอะไรมากเกี่ยวกับสาขานี้ เนื่องจากสาขาการจัดการธุรกิจนั้นได้รับความนิยมในการศึกษาต่อเป็นอย่างมาก ด้วยการเน้นที่มุ่งพัฒนานักบริหารรุ่นใหม่ที่มีความมั่นใจ พร้อมจัดการธุรกิจในทุกระดับ

 

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์