พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

อยากเรียนต่อ UK ม. ดัง เกรดไม่สวย เริ่มต้นใหม่ได้ด้วย Pre-Master Course

ทำความรู้จัก Pre-Master Course และข้อควรรู้อื่นๆ กันเถอะ

น้องๆ ที่เกรด ช่วง ป.ตรี ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจมีความกังวลใจเรื่องของการเรียนต่อป. โทที่สหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างน้อย แน่นอน พี่ๆ IDPเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดี การตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย และเมื่อตัดสินใจแล้ว ไม่ว่าใครก็อยากมีโอกาสเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่อันสูง มีชื่อเสียงในวงกว้าง เป็นที่รู้จักหรือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อติดหูคนไทย

พี่ๆ IDP นำข่าวดีมาฝากน้องๆ สำหรับใครที่มี ‘เกรดเฉลี่ยไม่สูงมาก...แต่มีความฝันที่จะเข้า Top U ที่ UK’

ทราบไหมคะว่าน้องๆ สามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเหล่านี้ได้ โดยที่น้องๆ ไม่ต้องกังวลว่า GPAจะน้อยเกินไปสำหรับสมัครเรียนต่อ หลักสูตรที่มีชื่อว่า Pre-Master สามารถช่วยน้องๆ ได้ เรามาทำความ้รู้จักกับหลักสูตรนี้กันเลย

Pre-Master คืออะไร

หลักสูตร Pre-Master ถ้าพูดกันง่ายๆ ก็คือหลักสูตรปรับพื้นฐาน ที่ออกแบบมา สำหรับนักเรียนต่างชาติ ที่ต้องการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่ประเทศอังกฤษ แต่อาจจะยังไม่มั่นใจในการที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับระบบการเรียนการสอนของต่างประเทศ หรือมีผลการเรียนที่ไม่สูงมากนัก โดยระหว่างที่เรียน นักเรียนจะได้รับการ support อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะจากอาจารย์ที่เป็นมืออาชีพในการสอนนักเรียนต่างชาติ และยังมีความสามารถพิเศษในการสอน ‘เนื้อหาที่ยาก...ให้เข้าใจได้ง่าย’ ห้องเรียนจะมีขนาด class size ที่เหมาะสมกับกลุ่มผู้เรียน ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้ระหว่างการเรียนการสอนอาจารย์สามารถเข้าไปในการช่วยเหลืออย่างเป็นระบบ พี่ๆ แนะนำว่าลองยื่น Application เพื่อเปิดโอกาสให้กับตัวเอง ซึ่งสมัครเรียน Pre-Master กับ ทาง IDP ‘ไม่มีค่าบริการ’ แถมยัง ‘ฟรีค่าสมัครเรียน’ อีกด้วย !!!

ระยะเวลาในการเรียน

หลักสูตร Pre-Master จะเรียนประมาณ 1 ถึง 2 เทอม (เทอมละประมาณ 4 เดือน) โดยระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับผลคะแนนภาษา และ ผลการเรียน ที่ทางสถาบันกำหนด

ข้อดีของการเรียนหลักสูตร Pre-Master

ก่อนที่จะเริ่มเรียนในระดับปริญญาโท น้องๆ จะได้ปรับตัวกับสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษ

การเรียน Pre-Master เปรียบเสมือนการติวเข้ม โดยมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ support ระหว่างการเรียน ซึ่งน้องๆ มีสิทธ์ในการใช้ Campus Facilities ของมหาวิทยาลัย เทียบเท่ากับนักเรียนในมหาวิทยาลัย น้องๆ จะได้รับการันตีเข้าเรียนระดับปริญญาโทของมหาวิทยาลัยที่น้องๆ เรียน Pre-Master หากสอบผ่านเกณฑ์ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

หลักสูตรนี้เหมาะกับใคร?

 • น้องๆ ที่อยากเข้าเรียนมหาวิทยาลัยดังของประเทศอังกฤษแต่เกรดเฉลี่ยไม่ถึงเกณฑ์รับตรง
 • น้องๆ ที่ต้องการเปลี่ยนสายการเรียน หรือ จบปริญญาตรีมาไม่ตรงสายกับสาขาที่อยากจะเรียนต่อในรับปริญญาโท
 • น้องๆ อยากให้เวลากับตัวเองในการปรับตัว หรือปรับพื้นฐานภาษาเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนเข้าเรียนในระดับ ปริญญาโท

ตัวอย่างของมหาวิทยาลัยที่เปิดหลักสูตร Pre-Master

ยกตัวอย่างเช่น University Exeter > หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นหนึ่งในกลุ่มของมหาวิทยาลัย Russell Group ส่วน สาขายอดนิยม เช่น Marketing, Management และ Finance

ภายใต้ University of Exeter Business School ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่มของ Triple Crown Accreditation ที่เรียกได้ว่าอยู่เป็นสถาบัน Top 1% ของ Business School จากทั่วโลก โดยปกติแล้วน้องๆ ต้องมีคะแนนเกรดเฉลี่ย กับผลภาษที่สูงมาก หลักสูตร Pre-Master จะมีเกณฑ์รับสมัครที่ไม่สูง โดยมีเกณฑ์การรับเข้าขั้นต่ำ ที่ GPA 2.3+ และ IELTS for UKVI เริ่มต้นที่ 5.5 เท่านั้น (เกณฑ์การรับเข้าขึ้นอยู่กับทางสถาบันพิจารณา) หลักสูตรที่เปิดสอน Pre-Master สำหรับให้เข้าปริญญาโท มากมาย ได้แก่ Accounting, Finance, Business, Business Analytics, Financial Technology และ Management

ตัวอย่างหลักสูตรที่เรียนระหว่าง Pre-Master ด้าน Business ได้แก่

 • Academic English Skills
 • Critical Reading and Applied Academic Writing Skills
 • Quantitative Skills for Business
 • Advanced Research Methods in Business
 • Extended Research Project

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตร Pre-Master มีรายละเอียดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาการเรียน หลักสูตรที่เปิด และการจัดเตรียมเอกสารต่างๆ ทำให้น้องอาจพลาดโอการที่ดีไปได้หากไม่มีที่ปรึกษาที่ชำนาญการคอยช่วยแนะนำ

อยากรู้ว่ามีมหาวิทยาลัยไหนที่สอนหลักสูตร Pre-Master มาปรึกษากับเราเลยค่ะ ทุกคำถาม IDP พร้อมตอบทุกข้อสงสัย โดยทีม Counselor ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำ และช่วยเหลือทุกขั้นตอน

IDP พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการไปเรียนต่ออังกฤษ ทั้งเรื่องการเลือกหลักสูตร สถาบัน มหาวิทยาลัย การขอวีซ่า รวมไปถึงใช้ชีวิตในอังกฤษ ด้วย ในทุกๆ ขั้นตอนเรามีที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการศึกษาต่อต่างประเทศที่พร้อมจะพูดคุยและให้คำปรึกษา
กรอกแบบฟอร์ม เพื่อขอรับคำปรึกษาและคำแนะแนวทุกขั้นตอนการเตรียมตัวเรียนต่ออังกฤษ ฟรี!

ทำไมต้องเรียนต่ออังกฤษกับ IDP

✔ IDP เป็นตัวแทนสถาบันการศึกษากว่า 90 แห่งในประเทศอังกฤษ
✔ IDP เป็นเจ้าของร่วมข้อสอบ IELTS และเป็นศูนย์สอบ IELTS ขนาดใหญ่
✔ UK Counsellor ของเราได้รับการรับรองจาก British Council ทุกคน
✔ IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี
✔ IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ IDP ฟรี! คลิก
บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์