พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนต่อประเทศอังกฤษรอบเดือนมกราคม

สหราชอาณาจักรเริ่มเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมมากขึ้นสำหรับนักเรียนต่างชาติ ไม่เพียงแต่เพราะมีมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังสามารถขอวีซ่าทำงานต่อได้ 2 ปี หลังเรียนจบสำหรับนักเรียนต่างชาติได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนมากมายทำงานเสริมในช่วงเปิดภาคเรียน บางรายใช้เงินพิเศษจากการทำงานเพื่อใช้จ่ายในส่วนค่ากินอยู่ ขณะที่บางรายทำงานพิเศษเพื่อให้ตนเข้าใจวัฒนธรรมท้องถิ่นมากขึ้น อีกทั้งเพื่อหาเพื่อนใหม่และหาคอนเนคชันด้วยเช่นกัน

เรียนต่อประเทศอังกฤษกับ IDP

ค้นหางานพิเศษรายได้ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

นักเรียนราวๆ ร้อยละ 67 พึงพางานพิเศษเพื่อนำรายได้มาใช้จ่ายในส่วนค่ากินอยู่

ตั้งแต่สหราชอาณาจัรอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ระหว่างช่วงเปิดภาคเรียน น้องๆ คงต้องการที่จะใช้ 20 ชั่วโมงนั้นให้คุ้มค่าที่สุดโดยการเลือกงานพิเศษที่จ่ายค่าจ้างในราคาที่ดีกว่าแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น การได้ค่าจ้างสูงขึ้นนั่นหมายความว่าน้องๆ สามารถทำงานได้น้อยลงและได้ใช้เวลามากขึ้นกับการเรียนหนังสือ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของน้องๆ

งานพิเศษรายได้ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

1. นักบัญชี

หากน้องๆ มีทักษะทางคณิตศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมและคิดเชิงวิเคราะห์ได้ น้องๆ มีโอกาสได้งานในตำแหน่งนักบัญชี ตำแหน่งนักบัญชีเป็นหนึ่งในงานพิเศษที่รายได้ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร หน้าที่ของนักบัญชีมี การเตรียมบัญชีธุรกิจ และช่วยเหลือบริษัทให้เห็นภาพรวมของสถานะทางการเงินของพวกเขาได้ดีขึ้น

การเป็นนักบัญชีไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนการเดินเล่นในสวน น้องๆ จำเป็นต้องชอบตัวเลขเป็นทุนเดิมและมีประสบการณ์ในการใช้ซอฟต์แวร์ทางบัญชีรุ่นใหม่ล่าสุด โชคดีมากที่ไม่ต้องจบปริญญาก็ทำงานตรงนี้ได้

โดยเฉลี่ย นักบัญชีพิเศษจะได้ค่าจ้างราวๆ 15 ปอนด์ต่อชั่วโมง แต่น้องๆ สามารถได้เงินสูงถึง 20 ปอนด์ต่อชั่วโมงหากมีประสบการณ์ที่น่าสนใจ

2. นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

ตำแหน่งงานพิเศษนี้เหมาะสมกับคนที่เรียนจบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์มาแล้ว หากน้องๆ เริ่มต้นการศึกษาของน้องๆ ตั้งแต่เริ่มต้น งานเขียนโปรแกรมไม่ใช่สำหรับน้องๆ

อย่างไรก็ตาม น้องสามารถก้าวเข้ามาในสายงานนี้ โดยเลือกเรียนสายบัญชี วิทยาศาสตร์ หรือการบริหารก็ได้ ดังนั้นอย่าไปกลัวที่จะตรวจสอบทางเลือกของน้องๆ

ในฐานะนักเขียนโปรแกรม น้องๆ ต้องทำงานมากมายที่แตกต่างกันโดยทันที ดังนั้นทักษะการทำงานหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกันจึงเป็นสิ่งจำเป็น น้องๆ จำเป็นจะต้องทำงานร่วมกับวิศวกรโปรแกรมด้วย ดังนั้นทักษะการทำงานร่วมกันเป็นทีมก็สำคัญเช่นเดียวกัน

โดยเฉลี่ย นักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ได้เงินค่าจ้างราวๆ 20,000 ปอนด์ ต่อปี แต่หากเป็นนักเขียนโปรแกรมที่ช่ำชองไปด้วยประสบการณ์ โดยมีความเชี่ยวชาญเฉพาะกระทั่งสามารถให้คำปรึกษาได้ จะได้ค่าแรงสูงถึง 70 ปอนด์ และ 150 ปอนด์ ต่อชั่วโมง อาชีพนี้เป็นหนึ่งในงานพิเศษที่รายได้ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

เรียนต่อประเทศอังกฤษกับ IDP

3. ผู้ช่วยสอน / ติวเตอร์

หากน้องๆ ชอบแบ่งปันความรู้กับคนอื่นแต่ไม่ต้องการเรียนจบครุศาสตร์ นี่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับน้องๆ

ขึ้นอยู่กับน้องๆ ว่าต้องการที่จะสอนอะไร ไม่ว่าจะสอนในเนื้อหาที่เรียน หรือสอนในสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับในสิ่งที่เรียนเลยก็ได้อย่าง วิธีการเขียนโค้ด หรือวิธีการเล่นกีตาร์

โดยเฉลี่ยค่าจ้างสำหรับการสอนในสหราชอาณาจักรนั้นอยู่ที่ราวๆ 23,187 ปอนด์ ต่อปี

4. บริการลูกค้า

กำลังมองหาวิธีง่ายๆ ที่จะได้เงินเพิ่มใช่ไหม

ไม่มีปัญหา ทำไมไม่ลองทำงานบริการลูกค้าล่ะ?

ตำแหน่งบริการลูกค้าในสหราชอาณาจักรสามารถได้เงินสูงถึง 10.35 ปอนด์ ต่อชั่วโมง ซึ่งมากกว่าที่น้องๆ จะได้จากการทำอาชีพอื่น

หากน้องๆ มีทัศนคติที่เป็นมิตรและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือลูกค้า เรามั่นใจว่าน้องๆ จะทำงานตำแหน่งนี้ได้ดีแน่นอน

เรียนต่อประเทศอังกฤษกับ IDP

5. ดูแลสัตว์เลี้ยง

สุดท้าย งานพิเศษที่รายได้ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรคือ งานดูแลสัตว์เลี้ยง หากน้องรักการดูแลเพื่อนขนปุยอย่าง แมวและสุนัข น้องสามารถสมัครตำแหน่งดูแลสัตว์เลี้ยงเมื่อเจ้าของไม่อยู่บ้านได้

มีเว็บไซต์มากมายในสหราชอาณาจักรที่น้องๆ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อเริ่มต้นในอาชีพนี้ได้ อย่างๆ Minders-Keepers หรือ Homesitters.co.uk น้องสามารถลงโฆษณาของตัวเองผ่านโซเชียลมีเดียในฐานะคนพาสุนัขไปเดินเล่น หรือคนฝึกแมว

โดยเฉลี่ย งานดูแลสัตว์เลี้ยงในสหราชอาณาจักรจะได้ค่าจ้าง 24.23 ปอนด์ ต่อวัน

เลือกงานพิเศษรายได้ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

หากน้องๆ กำลังวางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศ เจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP จะช่วยน้องๆ ในเรื่องการดำเนินการ ตั้งแต่การสมัครเรียนในมหาวิทยาลัย ไปจนถึงการหาที่พักให้

ติดต่อเราเพื่อเข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของเรากันเถอะ!

ติดต่อ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?