พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

คะแนน IELTS น้อยจะเรียนต่อ โทอังกฤษได้ไหม เรียนหลักสูตรอะไรดี

แม้ว่าจะได้คะแนน IELTS น้อย 6.0-6.5 ก็ยังสามารถเลือกเรียนได้หลายหลักสูตรในประเทศอังกฤษ เช่น สาขาที่เกี่ยวกับแบรนด์ไฮเอนด์ การสื่อสาร หรือแม้แต่การบริหารธุรกิจ

คะแนน IELTS น้อยจะเรียนต่อโทอังกฤษที่ไหน เรียนหลักสูตรอะไรดี

ถ้า Band IELTS 6.0 - 6.5 จะเรียนต่อ โทอังกฤษที่ไหนดี?

เอ๊ะ!? ถ้าหนูได้ IELTS 6.0 หนูจะสามารถเรียนต่อ ที่ไหนได้บ้าง? นี่คงเป็นคำถามที่พี่หวานได้รับมาเป็นอย่างมากในตลอดเวลาที่พี่ช่วยแนะนำน้องๆ หลายคนที่อยากจะไปเรียนต่อ ที่ประเทศอังกฤษ อีกประเทศที่หลายๆ คนฝันที่อยากจะไปสัมผัสความงดงามของดินแดนต้นกำเนิดภาษาอังกฤษ

แน่นอนน้องๆ จำนวนไม่น้อยนั้นมีความกังวลเป็นอย่างมากเวลาจะไปสมัครเรียนต่อ ที่อังกฤษ เพราะ IELTS นั้นเป็นเหมือนกับกุญแจสำคัญที่ไขประตูเข้าสู่โลกใบใหม่ของการศึกษาต่อ เพราะนอกจากจะเป็นการทดสอบความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษแล้ว ก็ยังเป็นการการันตีสำหรับน้องๆ ในการปรับตัวเข้ากับคนท้องถิ่นและเพื่อนต่างชาติใหม่ๆ อีกด้วย

แต่หากว่า…คะแนน IELTS ของน้องได้ Band 6.0 ล่ะ? จะมีสถาบันไหนที่จะเปิดรับน้องๆ เข้ามาสมัครได้บ้าง?

ก่อนอื่นพี่หวานต้องขอบอกเลยนะคะว่า…เพียบ! น้องๆ ไม่ต้องกังวลไปเลยว่า Band 6.0 ของเรานั้นจะไม่เพียงพอสำหรับการสมัครเข้าเรียนต่อ เลย เพราะว่าคะแนน IELTS ของเรานั้น ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าน้องๆ จะไม่สามารถเรียนต่อ ได้ มันขึ้นอยู่กับความพยายามของเราเองที่จะตั้งใจเรียนและเข้าหาเพื่อนใหม่ๆ ที่คอยให้ความช่วยเหลือเรานะคะ

คราวนี้มาเข้าเรื่องกันเลยว่า คอร์สไหนที่เรียนแล้วชิค โดนใจ ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของน้องๆบ้าง?

คะแนน IELTS น้อยจะเรียนต่อโทอังกฤษที่ไหน เรียนหลักสูตรอะไรดี

Luxury Brand Management หรือว่า สาขาการจัดการแบรนด์ไฮเอนด์ (Birmingham City University)

ใครหลงใหลในเสน่ห์ของแบรนด์เนมหรือชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะทำงานร่วมกับบริษัทแบรนด์สุดหรูชั้นนำต่างๆ พี่บอกเลยค่ะ…น้องมาถูกทางแล้ว! เพราะที่ประเทศอังกฤษนั้นการเรียนการสอนที่เจาะจงในการจัดการแบรนด์ที่เกี่ยวกับสินค้า luxury และแฟชั่น น้องๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวการทำ marketing ในเชิงลึกเพื่อขับเคลื่อนแบรนด์ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์งานดีไซน์ของสินค้าอีกด้วยค่ะ

คะแนน IELTS น้อยจะเรียนต่อโทอังกฤษที่ไหน เรียนหลักสูตรอะไรดี

Communication Network Planning and Management หรือว่า สาขาการจัดการและวางแผนเครือข่ายการสื่อสาร (Portsmouth University)

เพราะการสื่อสารบนโลกใบนี้ได้ถูกเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดน องค์กรบริษัทระดับใหญ่ได้มีการสร้างเครือข่ายการสื่อสารเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจด้วยข้อมูล คอร์สวิทยาลัยการสื่อสารในเชิงจัดการและวางแผนนั้นถือว่าเป็นอีกสาขาที่น้องๆ สามารถเรียนรู้เพื่อการทำงานร่วมกับบริษัท solution provider ในการพัฒนาระบบเครือข่ายและวิเคราะห์ข้อมูล

คะแนน IELTS น้อยจะเรียนต่อโทอังกฤษที่ไหน เรียนหลักสูตรอะไรดี

Business Administration - MBA หรือว่า สาขาการบริหารธุรกิจ (University of Westminster)

เป็นคอร์สที่พี่คงจะไม่จำเป็นต้องพูดอะไรมากเกี่ยวกับสาขานี้ เนื่องจากสาขาการจัดการธุรกิจนั้นได้รับความนิยมในการศึกษาต่อเป็นอย่างมาก ด้วยการมุ่งเน้นพัฒนานักบริหารรุ่นใหม่ที่มีความมั่นใจ พร้อมจัดการธุรกิจในทุกระดับ

สำหรับใครที่ยังต้องการข้อมูลล้วงลึกด้านการเรียนต่อประเทศอังกฤษ สามารถกรอกรายละเอียดด้านข้างเพื่อรับคำปรึกษาฟรีจากพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ

เรียนต่ออังกฤษกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์