พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

แนะนำ 7 มหาวิทยาลัยดัง สำหรับเรียนต่อโท LLM ในประเทศอังกฤษ

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศในฝันของนักศึกษาด้านกฎหมาย เพราะเป็นต้นแบบของกฎหมายในหลายประเทศและมีมหาวิทยาลัยรวมถึงหลักสูตรที่เกี่ยวกับกฎหมายมากมายให้เลือกเรียน

เรียนนิติศาสตร์ในอังกฤษ

แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยจากประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีหลักสูตรให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่กฎหมายระหว่างประเทศ พาณิชย์ แผนกคดีเมือง ทรัพย์สินทางปัญญา ไปจนถึงคดีอาญา จึงไม่แปลดใจว่าทำไมนักเรียนไทยถึงต่างอยากมาศึกษาที่นี่ - อัปเดตคณะกฎหมายที่ ก.ต. รับรอง

ข้อดีอีกอย่างของการเรียนนิติศาสตร์ในอังกฤษคือ การเรียนการสอนจะเป็นแบบ Project Based Learning (PBL) หรือการเรียนที่ใช้ปัญหาเป็นฐาน ซึ่งทำให้น้องๆ ฝึกการตัดสินใจ และแก้ปัญหา ส่วนผู้สอนจะเป็นคนให้ผลตอบรับทีหลัง แถมยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้ง Workstations และ ห้องประชุม ห้องทำงานกลุ่มและห้องสมุดสำหรับนักเรียนกฎหมายโดยเฉพาะที่เต็มไปด้วยหนังสือเฉพาะทาง

สถานที่และตัวมหาวิทยาลัยก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจว่าเราควรไปเรียนที่ไหนดี เพราะเมืองที่น้องๆ อยู่ย่อมส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ของน้องๆ เช่น ถ้าชอบเมืองที่สงบหน่อย ห่างไกลจากความวุ่นวายและค่าครองชีพที่สูงลิบลิ่วอย่างลอนดอน แต่ก็ยังชอบความเป็นตัวเมืองใหญ่ที่สวยงาม University of Bristol ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะตัววิทยาเขตใหม่และทันสมัยมาก แถมมหาวิทยาลัยยังติดอันดับต้นๆ ในด้านกฎหมายของอังกฤษและยุโรปอีกด้วย ในขณะเดียวกันถ้าน้องๆ ชอบการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ที่โมเดิร์น Queen Mary University เป็นหนึ่งทางเลือก เพราะมหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตใหญ่ที่สุดในลอนดอน ทั้งหอพัก ห้องสมุด ห้องเรียนจะอยู่ในบริเวณเดียวกันหมด ทำให้สนิทกับเพื่อนๆ เร็วขึ้นอีกด้วย และถ้าวันไหนเครียดๆ ก็สามารถ Hangout กันได้ที่ Brick lane ซึ่งเป็นถิ่นศิลปะและแกลอรี่มากมายของลอนดอนอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 10 นาที

7 มหาวิทยาลัยที่ IDP แนะนำสำหรับการเรียนนิติศาสตร์ในอังกฤษ

#1 Durham University

Durham Law School ถูกจัดอยู่ในอันดับ Top 50 ของโลก โดย QS Subject World Ranking 2020 ซึ่งทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักเรียนต่างชาติ มหาวิทยาลัย Durham เป็นสมาชิกของ Russell Group ทำให้มีเครือข่ายความสัมพันธ์มากมายทั้งในภาครัฐและเอกชนที่จะเป็นประโยชน์กับนักศึกษาในการหางานทำหลังจากสำเร็จการศึกษา นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Durham จะได้ใช้ห้องบรรยายและห้องเรียนอันทันสมัย ห้องทดลองเพื่อการวิจัย สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาและห้องสมุด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

#2 University of Bristol

University of Bristol Law School ได้รับการแต่งตั้งเป็น หนึ่งในมหาวิทยาลัย Top 5 ด้านกฎหมายที่มีผลงานวิจัยที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัย Bristol เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติในด้านการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 58 ของโลกและอันดับที่ 9 ในสหราชอาณาจักร โดย QS Subject World Ranking 2021 เมือง Bristol ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง ด้วยประชากรที่มีความหลากหลาย วัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาและย่านที่อยู่อาศัยอันเป็นมิตร Bristol จึงเป็นเมืองที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษา

#3 University of Leeds

School of Law ของมหาวิทยาลัย Leeds ได้รับการจัดอันดับให้ติด Top 10 ด้านสาขากฎหมายของประเทศอังกฤษ โดยThe Times and The Sunday Times Good University Guide 2021 และกำลังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ ไม่เพียงแค่นั้นมหาวิทยาลัย Leeds ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัย Top 100 ของโลก โดย QS Subject World Ranking อีกทั้งมีคุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยมรับรองคุณภาพด้วยรางวัลระดับ Gold จากการประเมิน Teaching Excellence Framework (TEF) สำหรับการใช้ชีวิตภายในมหาวิทยาลัยนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นด้านการกีฬาของมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพระดับโลก โดยมีศูนย์ออกกำลังกาย The Edge อันทันสมัยที่ประกอบด้วยสระว่ายน้ำ 25 เมตร ห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ กำแพงปีนเขาและอาคารกีฬามากมายสำหรับกิจกรรมกีฬาต่าง ๆ

#4 Queen Mary, University of London

School of Law ของมหาวิทยาลัย Queen Mary อยู่ใน อันดับ 30 ของโลกและอันดับที่ 7 ในสหราชอาณาจักร โดย QS Ranking by Subject 2021 มหาวิทยาลัยมีคุณภาพการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ ส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้ พร้อมด้วยการสอนที่ได้รับแรงบันดาลใจโดยการวิจัยระดับชั้นนำของโลก นักศึกษาของมหาวิทยาลัยทุกคนจะได้พัฒนาทักษะการเรียนอย่างอิสระและได้รับประสบการณ์ที่ดีในด้านนี้ผ่านการเขียนเรียงความ รายงาน โครงการ วิทยานิพนธ์ปีสุดท้าย

#5 University of Nottingham

School of Law ของ มหาวิทยาลัย Nottingham เปิดสอนที่ University Park Campus เป็นหนึ่งในวิทยาเขตที่สวยที่สุด จุดเด่นของ LLM ที่มหาวิทยาลัย Nottingham คือ Modules ในการสอนที่มีมากกว่า 30 วิชา ความหลากหลายนี้ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำของโลก และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Top 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก โดย QS World University Ranking 2021 เมือง Nottingham เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและศิลปะ กิจกรรมที่หลากหลาย รวมถึงร้านค้า ร้านอาหาร และย่านท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเมืองไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ทำให้เมืองนี้ได้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมือง Student City ที่ดีที่สุด

#6 University of East Anglia, UEA

UEA Law School เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอนด้านกฎหมาย และยังเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มนักเรียนจากประเทศไทย เพราะมี Ranking ที่สูงอยู่ในอันดับที่ 25 ของสหราชอาณาจักรโดย Complete University Guide 2021 ความเป็นเลิศด้านวิชาการของมหาวิทยาลัยสามารถยืนยันได้จากการได้คะแนน Gold จากการสำรวจ Teaching Excellence Framework (2017-2021) มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตที่สวยงามบนทุ่งหญ้ากว้างขนาด 200 เอเคอร์ ในเขตชานเมือง Norwich อันเก่าแก่และมีชีวิตชีวา เมือง Norwich ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอน เดินทางโดยรถไฟเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

#7 University of Kent

Kent Law School ได้รับการจัดอันดับที่ 44 ด้านกฎหมายในประเทศอังกฤษ โดย THE World University Ranking 2021 และติดอยู่ในอันดับที่ 13 โดย The Times and Sunday Times Good University Guide 2021 สาขา LLM เปิดสอนใน วิทยาเขต Canterbury อันสวยงามตั้งอยู่บนพื้นที่ 300 เอเคอร์ที่มองเห็นมหาวิหาร Canterbury ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก วิทยาเขตอยู่ห่างจากกรุงลอนดอน เดินทางโดยรถไฟไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง และห่างจากใจกลางเมือง Canterbury โดยใช้การเดินทางโดยรถบัส 25 นาที ภายในวิทยาเขตประกอบด้วยอาคารที่พัก อาคารเรียนและอาคารฝ่ายธุรการที่ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวอันเปิดโล่งพร้อมด้วยสนามหญ้า

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรอกแบบฟอร์ม ขอรับคำปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อกับพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ
บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์