พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

ห้ามพลาด 5 เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

เมื่อมาถึงลอนดอน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คืออาหารที่มีเอกลักษณ์ของชาวลอนดอน หากสงสัยว่าจะกินอะไรดี เรามีเมนูอาหารแนะนำ 5 อย่างที่ต้องลอง

เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

อาหาร 5 อย่างที่ห้ามพลาดในลอนดอน

ถ้าพูดถึงลอนดอน จะนึกถึงอะไร หอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังบักกิงแฮม มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด คงเป็นสิ่งแรกๆ ที่คนนึกถึง แต่ถ้าพูดถึงอาหารที่ลอนดอนแล้ว จะนึกถึงอะไร ก็คงไม่พ้นที่จะเป็น "ฟิชแอนด์ชิป" อาหารที่เขาบอกกันว่าเป็นอาหารประจำชาติอังกฤษ จริงๆ แล้วอาหารอังกฤษเนี่ยมีมากกว่าปลาทอดกับมันฝรั่งนะ

วันนี้ทาง IDP มีอาหารอังกฤษมาแนะนำให้ไปลองสำหรับน้องๆ นักเรียนที่กำลังจะไปศึกษาต่อที่อังกฤษ ไปถึงอังกฤษทั้งที ถ้ากินแต่ฟิชแอนด์ชิปก็คงจะน่าเบื่อไปหน่อย ลองไปทานเมนูของอังกฤษอื่นๆ ดูบ้าง ทำให้ชีวิตการเรียนต่อสนุกมากขึ้นได้ด้วยนะ

Sunday Roast with Yorkshire Pudding เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

1. Sunday Roast with Yorkshire Pudding

ตามชื่อเลย เมนูนี้จะสามารถหาทานได้ในวันอาทิตย์ตามร้านทั่วไป เนื้อที่เอามาย่างก็เลือกได้ว่าอยากจะทานเป็นเนื้อแบบไหน เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อแกะก็มีนะ แต่สิ่งสำคัญไม่ว่าจะเลือกทานเนื้อแบบไหนต้องอย่าลืมทานคู่กับยอร์กเชียพุดดิ้ง ถึงชื่อมันจะเป็นพุดดิ้งแต่จริงๆ มันคือขนมปังที่เนื้อเหมือนพาย ต้นตำหรับมักจะเป็นเสิร์ฟเนื้อพร้อมกับมันฝรั่ง น้ำเกรวี่ และผักต่างๆ ด้วย

Eton Mess เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

2. Eton Mess

เมนูนี้เป็นเมนูของหวานต้นตำหรับของอังกฤษ เป็นขนมที่มีส่วนประกอบเพียงแค่สามอย่างคือ ครีม เมอแร็งก์ และสตรอเบอร์รี่ แต่ก็มีตัวเลือกอื่นอย่างเช่น เปลี่ยนจากครีมเป็นไอศกรีม หรือเปลี่ยนสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้อย่างอื่นได้ ครั้งแรกควรลองแบบต้นตำหรับครีมและสตรอเบอร์รี่ก่อน จะได้สัมผัสถึงความเป็นอังกฤษอย่างแท้ๆ

Pie and Mash เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

3. Pie and Mash

เป็นพายไส้คาว เสิร์ฟพร้อมกับมันบดราดด้วยน้ำเกรวี่ เราสามารถเลือกไส้ของพายได้ตามใจชอบ มีตั้งแต่เนื้อหมูธรรมดา ไปถึงไส้ไตวัว ซึ่งปรับมาจากอีกเมนูที่มีความเป็นอังกฤษสูงมาก Steak and Kidney pie นั่นเอง Pie and Mash เป็นอาหารอีกเมนูที่มีความเป็นอังกฤษ ถ้ามาที่อังกฤษนี่ก็เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาด

Bangers and Mash เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

4. Bangers and Mash

นี่เป็นอีกเมนูที่ทานคู่กับมันบด bangers ก็คือไส้กรอกแบบอังกฤษ เมนูนี้มีกลิ่นไอความเป็นอังกฤษแท้ๆ รับรองได้เลยว่าเมื่อทานแล้วนอกจากทำให้อิ่มท้อง ยังทำให้อบอุ่นในวันที่อากาศหนาวเย็นของลอนดอนได้อีกด้วย

Full English Breakfast เมนูเด็ดของที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาถึงลอนดอน

5. Full English Breakfast

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงอังกฤษ อาหารเช้าแบบอังกฤษก็เป็นอะไรที่ห้ามพลาด เมนูนี้ประกอบ ไส้กรอก เบคอน ไข่ เห็ด มะเขือเทศย่าง ถั่ว ไส้กรอกเลือด มันฝรั่ง และขนมปังปิ้ง เมนูอาหารเช้านี้เป็นอาหารเช้าง่ายๆ ที่อร่อยและไม่แพงเลย ถ้ามีโอกาสอย่าลืมไปลองชิมดูนะ

อาหารที่นำมาแนะนำวันนี้เป็นเพียงแค่เมนูบางอย่างของอาหารสัญชาติอังกฤษ ยังมีอาหารอื่นๆ อีกมากมายที่คุ้มค่ากับการลอง หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อที่อังกฤษก็อย่าลืมไปหาทานกันได้ตามร้านอาหารทั่วไปในลอนดอน
หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำทางด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถติดต่อได้ที่ IDP EDUCATION THAILAND

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์