พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

10 สถานที่เที่ยวนอกเมือง (ลอนดอน) ที่ไม่ควรพลาด

หากได้ไปเรียนต่อที่อังกฤษ มีเมืองไหนบ้างนะ ที่น้องๆ ต้องไปเยือนให้ได้

นอกจากลอนดอนแล้ว ประเทศอังกฤษยังมีสถานที่เที่ยวตามเมืองต่างๆ อีกมากที่รอให้น้องๆ มาสัมผัสร่องรอยอารยธรรมที่มีเอกลักษณ์ในแต่ละยุคสมัยของประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

ถ้าพูดถึงอังกฤษ เมืองแรกที่คนมักจะนึกถึงคงจะเป็นลอนดอน แต่ว่าจริงๆ แล้วอังกฤษเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเมืองที่มีความน่าสนใจและสวยงามมากมาย การที่มีโอกาสได้ไปเรียนต่อที่อังกฤษ และถ้าน้องๆ มีเวลาเยอะพอ ทำไมไม่ลองออกนอกเมืองหลวงไปเที่ยวในเมืองต่างๆ เพื่อซึมซับบรรยากาศและความเป็นอังกฤษอย่างแท้จริงดูล่ะ ทาง IDP มีเมืองน่าสนใจของอังกฤษมาฝากกัน เผื่อใคร คนไหนที่ไปเรียนต่อจะสนใจที่จะไปเที่ยวต่างเมืองดูบ้าง

ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

1# Edinburgh

เมืองยอดนิยมอันดับสองรองจากลอนดอนที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม เป็นเมืองที่อยู่ในเขตประเทศสกอตแลนด์ แลนด์มาร์กที่สำคัญก็แน่นอนว่าต้องเป็น ปราสาทเอดินบะระ เปิดให้บริการเวลา 9.30 น. - 17.00 น. หากมีเวลาว่างแล้ว อยากลองไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์ยุโรป กลิ่นอายของปราสาทหิน เมืองนี้เป็นอีกเมืองหนึ่งนอกลอนดอนที่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

2# Newcastle

เมืองที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้คนที่มาเที่ยวได้เสมอ เป็นเมืองที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เมืองนี้อยู่ระหว่างลอนดอนกับเอดินบะระ คนที่จะไปเอดินบะระก็มักจะแวะเที่ยวที่นี่ก่อน แล้วค่อยเดินทางต่อ ที่เมือง Newcastle นี่เป็นเมืองที่ผสมผสานความสมัยใหม่ให้เข้ากับสถาปัตยกรรมโบราณได้อย่างลงตัว ถึงแม้ว่าตึกรามบ้านช่องจะมีลักษณะที่ค่อนข้างเป็นสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณ หรือแม้แต่ปราสาทโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 แต่ภายในเมืองก็มีสถาปัตยกรรมที่มีความโมเดิร์น เช่นสะพานเกทเฮด มิลเลนเนียมที่มีความหรูหราในแบบสมัยใหม่อีกด้วย

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

3# Bath

เมืองนี้เป็นเมืองที่เคยปกครองโดยชาวโรมัน ซึ่งชาวโรมันได้สร้างโรงอาบน้ำไว้ ทำให้เมืองนี้มีชื่อว่าเมือง Bath นั่นเอง เมืองนี้เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์อีกเมืองหนึ่งของอังกฤษ ถ้าอยากรู้ว่าโรมันมีอิทธิพลอย่างไรกับอังกฤษโบราณก็ต้องลองมาที่เมืองนี้ดู เพราะการมาเดินที่นี้ก็เหมือนเป็นการเดินดูพิพิธภัณฑ์แบบเปิดที่ใช้อากาศธรรมชาติแทนเครื่องปรับอากาศ และถ้าหากใครเป็นแฟนผลงานของนักเขียนชื่อดังอย่างเจน ออสติน ก็ยิ่งห้ามพลาด เพราะบาธเป็นเมืองบ้านเกิดของเจน หากจะหาที่ที่เหมาะกับการอ่าน Pride and Prejudice คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะไปกว่าบาธอีกแล้ว

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

4# Oxford

เมืองโบราณแห่งการศึกษา เมืองที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด นอกจากจะมีมหาวิทยาลัยเก่าแก่แล้ว ที่เมืองนี้ก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม แลนด์มาร์กที่สำคัญอีกที่หนึ่งของเมืองนี้ คงไม่พ้นสถานที่ที่เกี่ยวกับการศึกษา ห้องสมุด Bodleian สถาปัตยกรรมกอธิคสร้างบรรยายกาศของห้องสมุดให้น่าหลงใหล และที่สำคัญห้องสมุดนี้ยังเป็นหนึ่งในบรรดาห้องสมุดที่เก่าแก่ที่สุดอีกด้วย อ๊อกฟอร์ดเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของอังกฤษที่ควรค่าแก่การท่องเที่ยว แถมยังใกล้กับลอนดอนอีกด้วยนะ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 1 ชั่วโมงจากลอนดอนเท่านั้นเอง

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

5# Cambridge

อีกเมืองที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่เคมบริดจ์จะต่างกับอ๊อกฟอร์ดตรงที่ตัวเมืองค่อนข้างจะเล็กกว่าสามารถเดินหรือปั่นจักรยานรอบเมืองได้ ถ้ามีโอกาสไปก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชมโรงละครของเมืองเคมบริดจ์ถึงแม้ว่าจะเรียกว่าโรงละคร แต่ก็ไม่ได้มีการแสดงแค่ละครเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการแสดงโอเปร่า และละครเพลงแนวตลกอีกด้วย โดยปกติแล้วจะมีการพาทัวร์โรงละครอีกด้วย

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

6# Liverpool

เมืองของแฟนบอลชาวลิเวอร์พลู ที่นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแล้ว แสงสีในตอนกลางคืนก็มีความสวยมากไม่แพ้กับตอนกลางวันเลย แถมลิเวอร์พลูยังเป็นเมืองบ้านเกิดของวงดนตรีชื่อดังระดับโลกอย่าง The Beatles อีกด้วย นอกจากนี้สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยคือตึกเรดิโอซิตี้ ที่เป็นตึกสูงอันดับสองของเมือง ใช้สำหรับกระจายคลื่นวิทยุ และยังเปิดให้ขึ้นไปชมวิวของเมืองทั้งเมืองได้อีกด้วย ถ้าอยากได้บรรยากาศ และดูวิวทิวทัศน์จากมุมสูงแล้วล่ะก็ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

7# Bristol

เมืองที่อยู่ไม่ไกลจากฝั่งตะวันตกของลอนดอน ค่อนข้างที่จะมีชื่อเสียงจากศิลปินที่มีชื่อว่า Banksy เป็นอีกเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ดังนั้นจึงมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้เยี่ยมชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์เซนต์แมรี่ หรือตึกคาบอท นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ SS Great Britain ความพิเศษของพิพิธภัณฑ์นี้คือ สร้างจากเรือทั้งลำที่เคยใช้จริงในการเดินทางจากบริสโทลไปยังนิวยอร์ก ช่วงปี 1845 ถึง 1854

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

8# Brighton

เมืองชายหาดที่อยู่ไม่ไกลจากลอนดอนเลย ถ้าเบื่อความวุ่นวายในลอนดอน ลองออกมานอกเมืองแล้วไปพักผ่อนหย่อนใจที่ชาดหาดแสนสวยในไบรตัน ที่นี่จะสร้างความประทับใจให้เราอย่างแน่นอน และถ้าใครมีโอกาสไปในเดือนพฤษภาคม ในเมืองจะมีงานเทศกาลที่จัดว่าให้เป็นอันดับที่สองของสหราชอาณาจักร มีทั้งพาเหรด ทั้งดนตรี และสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมายเลยทีเดียว

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

9# Manchester

เมืองในฝันของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ เป็นเมืองที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว มีทั้งตึกตั้งแต่สมัยวิกตอเรียไปจนถึงตึกสมัยใหม่ ทำให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครภายในตัวเมือง เป็นสิ่งที่ทำให้เมืองแมนเชสเตอร์เป็นเมืองอันดับสามที่ผู้คนมักไปเที่ยวกัน นอกจากนี้ที่แมนเชสเตอร์ยังเป็นเมืองบ้านเกิดของนักเขียนชื่อดังระดับโลกอย่าง อลิซาเบธ แกสเคิล บ้านของเธอยังเปิดให้คนอื่นเข้าได้เข้าชมอีกด้วย

Newcastle ที่เที่ยวในอังกฤษ นอกเมืองลอนดอน

10# York

เป็นอีกเมืองที่ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดในสหราชอาณาจักร ที่นี่ไม่ใช่เมืองที่ใหญ่ที่สุด แต่เป็นเมืองที่มีสิ่งปลูกสร้างสไตล์ยุโรป เครื่องดื่มชาชื่อดังสไตล์อังกฤษ และขนมพายอีกหลายชนิด เมืองที่มีเสน่ห์ขนาดที่จะทำให้เราต้องกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน จุดเด่นของเมืองนี้ก็คือเป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยกำแพงในสมัยก่อน และปัจจุบันก็ยังสามารถที่จะพบเห็นกำแพงเมืองเหล่านี้ได้ โดยกำแพงเมืองสร้างขึ้นในสมัยที่โรมันเข้ามาปกครองบริเวณนี้

ถ้าน้องๆ  มีเวลาก็ลองไปเที่ยวเมืองต่างๆ ในสหราชอาณาจักรได้ เพราะว่าการเรียนไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ในห้องเรียน การที่น้องๆ  ออกไปเที่ยวดูเมืองต่างๆ ก็ถือว่าเป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมของที่นั่นอย่างหนึ่ง ไปถึงแล้วจะไม่ศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างไรกัน

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับเรียนต่อประเทศอังกฤษเพิ่มเติม กรอกแบบฟอร์ม ขอรับคำปรึกษา หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อกับพี่ๆ IDP ได้เลยนะคะ

อ่านบทความเรียนต่ออังกฤษ คลิก
ขั้นตอนการไปเรียนต่อต่างประเทศ
ข้อดีของการเรียนต่อต่างประเทศ
Event เตรียมตัวเรียนต่ออังกฤษ เข้าร่วมฟรี! คลิก
รายชื่อสถาบันศึกษาในประเทศอังกฤษที่ IDP เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์