text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

อยากเรียนต่อในสถาบัน Russell Group ของอังกฤษมีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง

มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงและคุณภาพติดอันดับโลก มีคอนเน็คชั่นกับบริษัทขนาดใหญ่ และมีบุคคลที่มีชื่อเสียงจบจากมหาวิทยาลัยกลุ่มนี้จำนวนมาก

5 สถาบันน่าเรียนเครือ Russell Group

Russell Group คือ กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรที่มีชื่อเสียงในด้านงานวิจัยและการเรียนการสอนอันเป็นเลิศ รวมถึงมีเครือข่ายกับหน่วยงานและบริษัทชั้นนำต่างๆ มากมาย ปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกทั้งหมด 24 สถาบัน แต่ครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 5 สถาบันน่าเรียนกันก่อน

University of Exeter

มหาวิทยาลัยที่ใครๆ ก็บอกว่าแคมปัสสวยมาก สภาพแวดล้อมภายในอบอุ่น ปลอดภัยและเป็นกันเองสุดๆ มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Exeter มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น Exeter's Underground Passages หรือเส้นทางใต้ดินยุคกลางซึ่งใช้สำหรับวางท่อประปาไว้ส่งน้ำสะอาดเข้าเมือง ที่นี่มาแล้วสนุกได้ประสบการณ์ใหม่แน่นอน

สาขาติดอันดับ**
Sports Science อันดับ 1
Medical Technology อันดับ 2
Sociology / Drama, Dance & Cinematics อันดับ 3
Business & Management Studies / Accounting & Finance อันดับ 6

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง:
J. K. Rowling นักเขียนนิยายแฟนตาซีชื่อดังอย่าง Harry Potter

บริษัทที่มีเครือข่ายกับมหาวิทยาลัย:
Accenture Development Partnerships / Canon / Centrax / Grant Thornton / SAP / Syngenta / The Coca Cola Company / Thomson Reuters / Airbus Group / AstraZeneca / Defence Science and Technology Laboratory (dstl) / GlaxoSmithKline (GSK) / IBM / Met Office / Qinetiq / Rolls Royce / Shell / Syngenta

University of Birmingham

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่เป็นผู้ริเริ่มสิ่งต่างๆ มากมาย เช่น เป็นมหาวิทยาลัยรัฐหรือมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Red Brick แห่งแรกของอังกฤษ เป็นผู้ริเริ่มการแบ่งมหาวิทยาลัยออกเป็นวิทยาเขต เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งคณะพาณิชยศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ร่วมมือกับ Medical School เพื่อเปิดสอนหลักสูตรแพทยศาสตร์และทันตแพทยศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่สร้างอาคารสมาคมนักศึกษาและหอพักสำหรับนักศึกษาหญิง เป็นต้น มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Birmingham มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น Cadbury World โรงงานทำช็อกโกแลตที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของการผลิตช็อกโกแลตและประวัติช็อกโกแลตแบรนด์ดังอย่างแคดเบอรี่

สาขาติดอันดับ**
American Studies / Physiotherapy อันดับ 1
Creative Writing / Drama, Dance & Cinematics อันดับ 2
Hospitality, Leisure, Recreation & Tourism / Music / Sports Science อันดับ 3

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง :
Matthew Goode นักแสดงชาวอังกฤษซึ่งมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์ชื่อดัง เช่นDownton Abbey และ The Imitation Game

บริษัทที่มีเครือข่ายกับมหาวิทยาลัย:
Accenture / Aldi / Beiersdorf / BP / Capgemini / Deloitte / Enterprise rent-a-car / Ernst & Young / HSBC / KPMG / One Point Three Consulting / PricewaterhouseCoopers LLP (PwC) / Rieke Packaging Systems / The Worshipful Company of International Bankers

University of Southampton

มหาวิทยาลัยที่มีศูนย์วิจัยและสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำวิจัยที่ดีเลิศเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และมีผลงานวิจัยใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีใครคิดค้นมาก่อน มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Southampton มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น Solent Sky พิพิธภัณฑ์การบินที่รวบรวมคอลเลคชั่นเครื่องบินสไตล์วินเทจไว้ทั้งหมด 18 แบบ ใครที่ชอบเครื่องบินต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

สาขาติดอันดับ**
Architecture / Electrical & Electronic Engineering อันดับ 4
Aeronautical & Manufacturing Engineering / Nursing อันดับ 5
Civil Engineering อันดับ 6

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง:
Adrian Newey วิศวกรรถ Formula One ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายเทคนิคของการแข่งขัน Red Bull Racing

บริษัทที่มีเครือข่ายกับมหาวิทยาลัย:
Amazon / Babcock / Bentley / Deloitte / FactSet / PwC

University of Leeds

มหาวิทยาลัยชื่อดังที่เป็นที่นิยมของเด็กไทย ได้รับการขนานนามให้เป็น University of the Year 2017 โดย The Times และ The Sunday Times Good University Guide อีกทั้งยังมี Leeds University Business School (LUBS) คณะที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกและได้รับการรับรองให้เป็น Triple-Accredited Business School อีกด้วย มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Leeds มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น Roundhay Park สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป มีทั้งสวนสวยๆ ให้ไปเดินเล่น ชมทะเลสาบ ถ่ายรูป รวมถึงมีสนามเด็กเล่นและสนามกีฬาไว้ให้คนทุกช่วงวัยไปทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลาย

สาขาติดอันดับ**
Accounting & Finance อันดับ 1
Food Science อันดับ 2
Marketing / Medical Technology อันดับ 3

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง:
Piers Sellers นักวิทยาศาสตร์และนักบินอวกาศของ NASA ที่เพิ่งจะเสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ.2559 / Chris Pine นักแสดงชาวอเมริกันที่แสดงในภาพยนตร์ฮิตติดชาร์ท เช่น Star Trek, Rise of the Guardians, Into the Woods และ Wonder Woman

บริษัทที่มีคอนเนคชั่นกับมหาวิทยาลัย:
Phillips 66 / Arrow Electronics / Level 3 Communications / DaVita / Cain Travel / Shell / Charles Schwab / Deloitte / Deloitte Consulting / EY / Fisher Investments / Fortis / Goldman Sachs / IBM / Stryker / Zayo Group

University of Sheffield

มหาวิทยาลัยที่ได้ใจนักศึกษาไปเต็มๆ เพราะได้รับการโหวตให้เป็นอันดับหนึ่งใน Russell Group จาก Times Higher Education Student Experience Survey 2017 แถมสมาคมนักศึกษาของที่นี่ยังถูกโหวตว่าดีที่สุดในสหราชอาณาจักรติดกันถึง 9 ปีซ้อน  มหาวิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Sheffield  มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ เช่น อุทยานแห่งชาติ Peak District เหมาะสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง จะมาเดินเล่น ขี่จักรยาน ขี่ม้า ปีนผา หรือตั้งแคมป์ก็ได้

สาขาติดอันดับ**
Communication & Media Studies / Town & Country Planning and Landscape Design อันดับ 4
Architecture อันดับ 6
Civil Engineering / Materials Technology / Optometry, Ophthalmology & Orthoptics อันดับ 8

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง:
Jessica Ennis นักสัตตกรีฑาแชมป์โอลิมปิกปี 2012 และแชมป์โลกปี 2009
บริษัทที่มีคอนเนคชั่นกับมหาวิทยาลัย:
Boeing / SIEMENS / McLaren Automotive (อยู่ในขั้นตอนดำเนินการ)
**The Complete University Guide (University Subject Tables 2018)

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์