พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนโทอังกฤษราคาสบายๆ จ่ายไม่เกินล้าน

ก่อนจะไปเรียนต่อในต่างประเทศ แน่นอนว่าเรื่องค่าใช้จ่ายจะต้องเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเช่นกัน และวันนี้พี่ๆ IDP ก็ได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆ มาไขข้อข้องใจให้กับน้องๆ แล้วค่ะ

แน่นอนค่ะ ว่าการตัดสินใจเรียนต่อครั้งนี้ของน้องๆ คือการตัดสินใจที่มีความสำคัญมาก ไม่ว่าความฝันของเราจะเป็นการเปิดประสบการณ์สู่โลกกว้าง เพิ่มโอกาสให้ชีวิต หรือ ต้องการเพิ่มความรู้และเติมเต็มความสามารถที่มีอยู่ แต่ว่าอาจจะติดปัญาเรื่องค่าใช้จ่ายที่จำกัด ทำให้น้องๆบางคนอาจจะไม่ทราบว่าเราต้องเริ่มต้นจากตรงไหนก่อน

คุณภาพการเรียนการสอนจะดีมั้ย?

มหาวิทยาลัยที่พี่ๆ IDP นำมาเสนอในวันนี้นั้นจัดอยู่ในหมวดหมู่มหาวิทยาลัยระดับ Modern University นั่นเองค่ะ มหาวิทยาลัยในกลุ่มนี้จะค่อนข้างแตกต่างกับมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group พอสมควรเนื่องจากการเรียนการสอนของ Modern University นั้นมุ่งเน้นไปในทางประยุคต์มากกว่าการทำงานวิจัย ยกตัวอย่างเช่น อาจารย์ของน้องๆ จะมอบหมายกิจกรรม การบ้าน และงานกลุ่มต่าง ที่เน้นให้น้องๆ นำความรู้เชิง ทฤษฏี ที่เรียนมาใช้กับกรณีศึกษา หรือ สถานการณ์จำลองต่างๆ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการลงทืมทำจริง พูดง่ายๆ ถ้าน้องรู้ตัวว่าเราเป็นคนที่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ผ่านการลงมือทำ และ คิดวิเคราะห์ น้องๆ จะต้องตกหลุมรักมหาวิทยาลัยเหล่านี้แน่นอน นี่คือเหตุผลที่ทำให้มหาวิทยาลัยกลุ่มนี้ได้รับรางวัล TEF Gold หรือ รางวัลมระดับประเทศของหาวิทยาลัยในอังกฤษที่อยู่ในมาตรฐานทองนั่นเอง

เรียนโทอังกฤษงบไม่เกินล้านกับสถาบันในกลุ่ม Russell Group

เรียนโทอังกฤษงบไม่เกินล้านกับสถาบันในกลุ่ม Russell Group

เรียนโทอังกฤษงบไม่เกินล้านกับสถาบันในกลุ่ม Russell Group

ค่าใช้จ่ายในการกินอยูในประเทศอังกฤษ

ค่าใช้จ่ายการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษโดยรวมๆ จะอยู่ที่ประมาณ 800-1,400 ปอนด์ต่อเดือน แบ่งออกหลักๆ ได้เป็นค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

โดยทั่วไปแล้วมหาวิทยาลัยจะมีหอพักสำหรับรองรับนักเรียน ราคาประมาณ 400-550 ปอนด์โดยมักจะคิดรวมค่าสาธารณูปโภคเอาไว้แล้ว และบางครั้งก็ยังรวมค่าอาหารของโรงอาหารมหาวิทยาลัยอยู่ในค่าเช่าอีกด้วย ส่วนหอพักภายนอกมักจะเป็นการเช่าบ้านร่วมกับคนอื่นๆ 3-6 คน มีทั้งประเภทที่ใช้บริเวณส่วนกลางอย่างเช่นห้องน้ำและห้องครัวร่วมกันในขณะที่ต่างคนต่างมีห้องส่วนตัว และประเภทที่ต้องมีรูมเมท โดยค่าเช่าจะตกที่ประมาณ 600 ปอนด์หรือมากกว่านั้น

ค่าอาหารจะอยู่ที่ 150-200 ปอนด์ขึ้นอยู่กับสไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคน เช่น ราคาของร้านอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 8-12 ปอนด์ต่อมื้อ แต่ถ้าเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดก็จะสามารภประหยัดลงไปอีก ส่วนการทำอาหารทานเองนั้นอาจจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ก็จะช่วยให้ประหยัดไปได้มากค่ะ

แต่แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เป็นราคาคร่าวๆ ที่จะสามารถแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ เช่นถ้าอาศัยอยู่ในลอนดอน ค่าใช้จ่ายก็จะมากขึ้นเนื่องจากค่าครองชีพที่สูงกว่า …

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์