พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ทำอะไรดีที่ลอนดอน

มีใครบ้างที่หลงใหลเสน่ห์ของเมืองสากลอย่างลอนดอน?

ถ้าถามเรา ลอนดอนก็เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คต์แล้วทั้งเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ ของนักเรียนนักศึกษา เป็นทั้งย่านธุรกิจและพาณิชย์ต่างๆแล้วยังเป็นสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

เมืองนี้ยังมีอะไรอีกมากมายให้ได้ไปสัมผัสโดยเฉพาะสำหรับน้องๆ ที่ตัดสินใจจะไปศึกษาต่อที่นี่

IDP ได้คัดสถานที่ต่างๆ ที่ไม่ควรพลาดตั้งแต่ตึกประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ไปจนถึงห้างสุดหรูไว้ช้อปปิ้งให้หนำใจ และยังได้เรียงลำดับมาเรียบร้อยแล้วให้น้องๆสามารถเดินตามได้ง่ายและประหยัดเวลา

เอาล่ะ มาเตรียมของให้พร้อม (บัตร Oyster,ร่ม, น้ำ และสมาร์ทโฟน) แล้วไปตะลุยลอนดอนด้วยกันเลย!

1. เริ่มที่ London Eye และเดินชิวๆ ไปตามแม่น้ำ Thames

ที่เที่ยวในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

เริ่มต้นวันด้้วยการมุ่งไปที่ LondonEye เพื่อไปถ่ายรูปสักหน่อย จากนั้นเดินเล่นไปเรื่อยๆ ไปทาง SouthBank ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงและช้อปปิ้งที่อยู่ถัดจากแม่น้ำ Thames
ระหว่างอยู่ที่ SouthBank อย่าลืมเปิดตา (และหู!) ของคุณไว้ให้ดีๆ เพื่อชมนักแสดงระดับโปรที่จะมาโชว์ความสามารถริมท้องถนนในบริเวณนั้นและถ้าหากไปเที่ยวที่นั่นในช่วงซัมเมอร์ล่ะก็ ที่ South Bank ก็ยังมีการจัดงานเทศกาลและอีเวนท์สนุกๆ อีกด้วยมากมาย

2. TheBig Ben & Houses Of Parliament

ที่เที่ยวในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

จาก South Bank ก็เดินต่อไปที่ Big Ben ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่โด่งดังที่สุดของลอนดอน

Fun fact: มีไม่กี่คนที่รู้ว่า BigBen นั้นหมายถึงระฆังหนัก 14 ตันที่อยู่ใน Elizabeth Tower ไม่ใช่ตัวตึก Big Ben เอง

หลังจากที่เสร็จจากที่นี่แล้ว ก็ไปกันต่อที่Housesof Parliament ซึ่งมีพระราชวัง Westminster ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับประชุมกันระหว่างthe House of Commons และ the House of Lords

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมหรือไม่ก็ตามเชื่อเถอะว่ายังไงอาคารทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ก็ทั้งน่าสนใจ และจะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้แน่อน

3. BuckinghamPalace & Trafalgar Square

ที่เที่ยวในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

ไปต่อกันที่พระราชวัง Buckinghamซึ่งเป็นที่พำนักอย่างเป็นทางการของ Queen Elizabeth II โดยจะมีเป็นบางวันที่เปิดสู่สาธารณะให้ได้เข้าชมถ้าสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าพระราชวังเปิดวันไหนบ้าง

จากพระราชวัง Buckinghamสถานที่ต่อไปจะเป็นที่ Trafalgar Square ที่ที่แสนจะมีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาช็อปกิน และเที่ยว จากที่นี่จะสามารถมองเห็น Nelson’s Column อนุสาวรีย์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อไว้เป็นอนุสรณ์รำลึกพลเรือเอกHoratio Nelson ผู้เสียชีวิตในสงคราม Trafalgar ปี 1805

4. PiccadillyCircus (ย่านช้อปปิ้งในลอนดอน)

ที่เที่ยวในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

หลังจากได้เยี่ยมชมแหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมกันมาแล้วถึงเวลาที่จะไปช็อปปิ้งกันบ้างแล้วล่ะ มุ่งตรงกันไปเลยที่ PiccadillyCircus

ถ้าน้องๆ อยากจะซื้อของฝากเป็นที่ระลึกให้กับเพื่อนๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำร้าน      The Cool Britannia ร้านนี้รวมทุกอย่างที่น้องๆ ต้องการเอาไว้แล้วจ้า

5. จบวันสวยๆ ที่ Leicester Square

ที่เที่ยวในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

จบทริปหนึ่งวันกันด้วยการเดินต่อไปที่LeicesterSquare จัตุรัสสุดเก๋ที่รวมโรงหนังไว้เยอะมากแทบนับไม่ถ้วนยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่มีร้านอาหารมากมายที่อยู่ในงบของทุกคนได้ไม่ว่าจะถูกหรือแพง เพราะฉะนั้นอย่าลืมจะแวะมาที่นี่เติมท้องให้อิ่ม แล้วค่อยกลับโรงแรมนะ

เที่ยวลอนดอนในหนึ่งวัน : เป็นไปได้แน่นอน!

ถึงแม้ว่าการเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆ ในลอนดอนในหนึ่งวันจะเป็นได้ แต่นี่เป็นแค่ส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีสถานที่อีกมากมายที่น่าสนใจลองมาเรียนที่ลอนดอนสิ น้องๆ จะได้ใช้เวลาในการสัมผัสเมืองอันสวยงามนี้ได้ไม่รู้เบื่อเลย

ติดต่อเข้ามาที่ IDPเพื่อให้เราช่วยน้องๆ สมัครและจัดการกระบวนการต่างๆ เพื่อศึกษาต่อที่ต่างประเทศไม่แน่นะ เวลานี้ปีหน้า น้องๆ อาจจะกำลังเรียนอยู่ที่ลอนดอนและกำลังเอนจอยกับชีวิตสุดๆ ไปเลยก็เป็นได้

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์