พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

University of leeds มหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กไทยและต่างชาติ

University of leeds มหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กไทยและต่างชาติ อยากเรียนต่ออังกฤษต้องรู้

University of leeds มหาวิทยาลัยเก่าแก่ ที่มีชื่อเสียง และมีคุณภาพด้านงานวิจัย และมีหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้นักศึกษา

University of leeds มหาวิทยาลัยแห่งปีที่ใครๆ ก็อยากเรียน

University of leeds

หากจะพูดถึงประเทศยอดฮิตที่มีคนไปเรียนต่อมากเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นสหราชอาณาจักรหรืออังกฤษ แต่ประเทศนี้ก็มีมหาวิทยาลัยมากมายซะจนน้องๆ หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเรียนที่ไหนดี วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับหนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังที่เป็นที่นิยมของเด็กไทยอย่าง University of leeds กัน

Reputation and Rankings

University of leeds เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นในช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรมของพ้นสหราชอาณาจักรหรือที่เรียกกันว่า Red Brick University นอกจากความเก่าแก่แล้วที่นี่ยังมีความเก๋าไม่แพ้ใคร เพราะเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Russell Group ซึ่งก็คือกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านงานวิจัยที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม และนี่ยังเป็นการการันตีให้น้องๆ มั่นใจได้ว่าคุณภาพการเรียนการสอนที่นี่นั้นทั้งโดดเด่นและได้มาตรฐานอย่างแน่นอน  ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยนี้ยังไม่หมดแค่นั้น University of leeds ได้รับการขนานนามให้เป็น University of the Year 2017 โดย The Times และ The Sunday Times Good University Guide  นอกจากนั้นที่นี่ยังติดอันดับใน 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก และ 100 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดอีกด้วย

Faculties

สำหรับคณะที่เปิดสอนแบ่งออกเป็น 8 คณะใหญ่ๆ  ได้แก่ Arts, Humanities and Cultures / Biological Sciences / Business / Education, Social Sciences and Law / Engineering / Environment / Mathematics and Physical Sciences / Medicine and Health  ซึ่ง Leeds University Business School (LUBS) เป็นคณะหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกและได้รับการรับรองให้เป็น Triple-Accredited Business School  โดยมีสาขาสุดฮอตที่เด็กไทยให้ความสนใจกัน เช่น Marketing / International Business / Accounting and Finance แต่สำหรับน้องๆ ที่ไม่ได้สนใจด้านธุรกิจก็อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป เพราะที่นี่ยังมีสาขาอื่นที่มีชื่อเสียงไม่เป็นรองใครให้เลือกเรียนอย่าง Engineering และ Social Sciences and Law

✔️  เรียนจบไวกว่าประเทศอื่นๆ

✔️  การศึกษาคุณภาพสูง มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

✔️  ค่าใช้จ่ายไม่ได้แพงอย่างที่คิด

✔️  สามารถทำงานระหว่างเรียนได้

✔️  ประเทศมหาอำนาจด้านเศรษฐกิจ เศรษฐศาสตร์ การเมือง และ กฎหมายของโลก

เรียนต่ออังกฤษกับ IDP

Life on Campus and Facilities

นอกจากคุณภาพการศึกษาแล้ว คุณภาพชีวิตในมหาวิทยาลัยก็สำคัญไม่แพ้กัน ที่นี่น้องๆ จะได้รับความสะดวกสบายจากสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องคอมพิวเตอร์ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ศูนย์กีฬาและฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดในเหล่ามหาวิทยาลัยในพ้นสหราชอาณาจักร หอสมุดทันสมัยพร้อมพื้นที่อ่านหนังสือส่วนตัวกว่า 900 จุด  Wi-Fi ความเร็วสูงฟรีทั่ววิทยาเขต ส่วนน้องๆ ที่ชื่นชอบทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม ที่นี่ก็มีทั้งพิพิธภัณฑ์ Art Galleries โรงแสดงละครและดนตรีสดให้เที่ยวชม นอกจากนั้นยังมีบริการต่างๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติอย่างเรา เช่น สถาบันสอนภาษา และ International  Ambassadors ไว้คอยช่วยเหลือเรื่องการเรียนและกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยให้กับนักศึกษาต่างชาติชั้นปีที่ 1 อีกด้วย แต่สิ่งที่เป็น highlight ของที่นี่ก็คือ Leeds University Union แหล่งรวมชมรมและสมาคมกว่า 300 แห่ง ซึ่งมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และ Nightclub รวมอยู่ในนี้ด้วย บอกแล้วว่านักศึกษาที่นี่รักความบันเทิงกันจริงๆ  และสำหรับน้องๆ ที่อยากหาประสบการณ์ในการทำงาน Leeds University Union ก็มีระบบ Joblink ที่ช่วยนักศึกษาหางานจากแหล่งนายจ้างที่น่าเชื่อถือให้ซึ่งมีทั้งงานอาสาสมัครและงานที่มีค่าตอบแทน แต่บอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่งาน Part-time ตามร้านอาหารนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นน้องๆ ควรศึกษารายละเอียดกฎข้อบังคับต่างๆ และปรึกษาพี่ๆ เจ้าหน้าที่ IDP ก่อนค่ะ

University of leeds มหาวิทยาลัยยอดนิยมของเด็กไทยและต่างชาติ อยากเรียนต่ออังกฤษต้องรู้

Off-Campus Life

เนื่องจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ใจกลางเมือง Leeds น้องๆ จึงสามารถเดินมาจากกลางเมืองโดยใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น!! Leeds เป็นเมืองใหญ่ที่อาจจะดูเรียบๆ ไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก หากน้องๆ อยากเที่ยวจริงๆ ก็สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองใกล้เคียงอย่างเมือง York, Manchester หรือ London ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าอยู่แต่เมืองนี้แล้วจะเบื่อ เพราะที่นี่มีทั้งร้านสินค้าแบรนด์ดัง ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์และโรงละครให้เดินเที่ยวเล่นชิลๆ ในยามว่าง สำหรับสายกิน ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องนอนคิดถึงส้มตำ ไก่ย่าง หรือผัดกะเพราแซ่บๆ เพราะเมืองนี้มีร้านอาหารเกือบทุกชาติทั้งไทย จีน ฝรั่ง หรือสำหรับใครที่ชอบ Night Life ที่นี่ก็เป็นสวรรค์ของสายเที่ยวกลางคืน เพราะ Leeds เต็มไปด้วยผับบาร์ และถือเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดในพ้นสหราชอาณาจักรเลยทีเดียว นอกจากนั้น Leeds ยังเป็นเมืองการศึกษา มีนักเรียนและชาวต่างชาติมากมาย ค่าครองชีพก็ไม่สูงมาก แถมคนในเมืองยังเป็นมิตรอีกด้วย เพราะฉะนั้นน้องๆ ไม่ต้องกลัวว่าพูดภาษาอังกฤษไม่เป๊ะแล้วจะโดนเมิน เพราะคนที่นี่พร้อมทำความเข้าใจเสมอ

Notable Alumni

แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยชื่อดังขนาดนี้ก็ต้องมีคนดังมีความสามารถเคยมาเรียนที่นี่อย่าง Piers Sellers นักวิทยาศาสตร์และนักบินอวกาศของ NASA ที่เพิ่งจะเสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ.2559 หรือนักแสดงชาวอเมริกันอย่าง Chris Pine ที่แสดงในภาพยนตร์ฮิตติดชาร์ท เช่น Star Trek, Rise of the Guardians, Into the Woods และ Wonder Woman

ทั้งชื่อเสียง ไลฟ์สไตล์ และการเรียนการสอนที่คุณภาพจัดเต็มขนาดนี้ พี่ๆ IDP เชื่อว่า University of leeds จะเป็นหนึ่งตัวเลือกในดวงใจที่ไม่ทำให้น้องๆ ผิดหวังอย่างแน่นอน

✔️  IDP เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยกว่า 80 สถาบันในประเทศอังกฤษ

✔️  IDP เป็นเจ้าของร่วมข้อสอบ IETLS และเป็นศูนย์สอบ IELTS ขนาดใหญ่

✔️  UK Counsellor ของเราได้รับการรับรองจาก BC ทุกคน

✔️  IDP ได้รับความไว้วางใจจากนักศึกษาทั่วโลกและเปิดให้บริการมากกว่า 50 ปี

✔️  IDP คือผู้นำด้านการเรียนต่อที่มีสาขาใหญ่ที่สุดในโลก

เรียนต่อต่างประเทศกับ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์