พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

9 Facts ของ Clark University มหาวิทยาลัย #Top 91 ของประเทศอเมริกา

1. Clark University มหาวิทยาลัยเอกชน ตั้งอยู่ที่เมือง Worcester รัฐ Massachusetts ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็น มหาวิทยาลัยแห่งแรกในอเมริกาที่ริเริ่มหลักสูตรในระดับปริญญาโทขึ้นไป ดังนั้นหลักสูตรปริญญาโทของที่นี่จึงมีความหลากหลายและมีหลายสาขาวิชาที่น่าสนใจ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้ความสำคัญและเน้นทั้งทางด้านทฤษฎีและภาคปฏิบัติเพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความสามารถและพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต

2. Clark University เป็นมหาวิทยาลัยที่ติด Top 100 ของอเมริกา ซึ่งอยู่ที่อันดับ 91 จากมหาวิทยาลัยกว่า 4,000 แห่งของอเมริกา โดยการจัดอันดับของ US News ranking ปี 2020 และหลักสูตร Business ของที่นี่ ได้รับการรับรองโดย AACSB ซึ่งมีแค่ 5% ของโลกที่จะได้รับการรับรองนี้

3. การเดินทางจากมหาวิทยาลัยเข้าเมือง Boston ใช้เวลาแค่ประมาณ 1 ชั่วโมง เดินทางไป New York ใช้เวลาประมาณ 3.5 ชั่วโมง การคมนาคมสะดวกมาก ๆ มีทั้งรถไฟ และรถบัส ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพถูกกว่าการเลือกเรียนในเมืองใหญ่ ซึ่งสามารถช่วยประหยัดค่าเดินทางให้น้อง ๆ ได้พอสมควร

4. Clark University มีทุนการศึกษาให้นักเรียนไทย สูงสุด 50 % เลยนะคะ ซึ่งในทุก ๆ ปีมีนักเรียน IDP ที่ได้รับทุนการศึกษานี้ค่ะ ทุนจะเป็นทุนที่พิจารณาโดยอัตโนมัติ น้อง ๆ ไม่จำเป็นต้องเขียน essay หรือกรอกข้อมูลใบสมัครขอทุนการศึกษาแยกจากใบสมัครเรียน ซึ่งพี่ ๆ IDP ยินดีซัพพอร์ตเต็มที่ค่ะ

Clark University

5. Pathway Program คือหลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีผลสอบ IELTS / TOEFL ไม่เป็นไปตามเกณฑ์ที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด ซึ่งจะใช้เวลาเรียน 1 เทอม ในการเรียนสองวิชาภาษาอังกฤษและสองวิชาโทควบคู่กัน หลังจากจบ Pathway น้อง ๆ ก็เข้าเรียนวิชาโทต่อตามปกติ

ในกรณีที่ บางสาขาขอคะแนน GMAT / GRE ในการสมัครเรียนแบบ direct entry หากน้อง ๆ เข้าเรียน pathway จนครบกำหนดและจบ ก็ไม่จำเป็นต้องยื่น GMAT / GRE นับว่าเป็นทางลัดและเป็นโอกาสที่ดีของน้อง ๆ มาก ๆ เลย และ pathway ก็มีทุนให้ด้วยเหมือนกันค่ะ

6. น้อง ๆ หลาย ๆ คนอาจจะมีความเข้าใจว่าการเรียนปริญญาโทที่อเมริกามักจะใช้ระยะเวลา 2 ปีนะคะ แต่ Clark University หลักสูตรใน Business Program รวมไปถึง MBA ก็ใช้ระยะเวลาเรียนแค่ 1 ปีครึ่งเท่านั้น ซึ่งถ้าเลือกเรียนสาขาที่รองรับ STEM น้อง ๆ ก็สามารถขอทำงานต่อได้สูงสุด 3 ปีนะคะ

7. ส่วนหนึ่งของการที่นักเรียนประสบความสำเร็จในการทำงานหลังจากเรียนจบ เกิดจากที่พวกเค้าเลือกที่จะใช้บริการ Career Services ของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์รวมข้อมูลการเตรียมตัวก่อนการทำงานและเป็นทีปรึกษาในการเตรียมความพร้อมในการทำงานของน้องๆในอนาคต ซึ่งมหาวิทยาลัยมี connection มากมาย และนักเรียนที่จบจากที่นี่ก็ได้เข้าทำงานในบริษัทชั้นนำของอเมริกา และเป็นที่ชื่มชมของบริษัทต่าง ๆ

8. OPT หรือ Optional Practical Training เป็นสิทธิ์ของนักเรียนต่างชาติที่จะขอ ทำงานต่อหลังจากเรียนจบซึ่งโดยปกติจะขอได้ 1 ปี และสามารถขอได้สูงสุด 3 ปี หากหลักสูตรที่เลือกเรียนรองรับ STEM - Science, Technology, Engineering, Mathematics นะคะ หลักสูตร Business บางหลักสูตรก็ขอได้สูงสุด 3 ปี ซึ่ง Business program ของ Clark University ก็มีหลายสาขาวิชาที่รองรับ STEM ยกตัวอย่างเช่น Marketing Analytics, Business Analytics และ Finance เป็นต้น

9. ปกติทางมหาวิทยาลัยจะมีการเรียกเก็บ Application Fee (ค่าสมัครเรียน) 75 USD แต่หากน้อง ๆ ตัดสินใจสมัครเรียนต่อที่ Clark University กับทาง IDP ไม่ต้องเสียค่าสมัครเรียนนะคะ

อันดับมหาวิทยาลัย

· No. 91 in Best National Universities by U.S. News & World Report

· No 91 – 100 the top full-time MBA programs in the United States with the QS Global MBA Rankings: United States

· No. 201 the top full-time MBA programs around the world with the QS World University Rankings: Global MBA Rankings 2020

สาขาวิชาที่น่าสนใจเป็นพิเศษ

- Business, Management, Marketing
- Social Sciences
- Psychology
- Biological and Biomedical Sciences
- Visual and Performing Arts
- Related Support Services

น้อง ๆ ที่ต้องการข้อมูลคอร์สเรียนหลักสูตรเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Clark University หรือต้องการศึกษาต่อที่ประเทศอเมริกา ขอรับคำปรึกษาฟรี กับ IDP ได้เลย

ติดต่อ IDP

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?