พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

สายกินต้องมาลองให้ได้กับเมนูอาหารอเมริกัน7อย่างที่ไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ด

สายกินต้องมาลองให้ได้กับเมนูอาหารอเมริกัน7อย่างที่ไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ด

เมื่อพูดถึงอาหารของชาวอเมริกันแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงอาหารฟาสต์ฟู้ด แต่ที่จริงแล้วยังมีเมนูอาหารอีกหลายอย่างที่อร่อยจนต้องลองให้ได้ เพราะรูปแบบและรสชาติไม่เหมือนใคร

อาหารต้องลอง ตอน "7 อาหารอเมริกันที่ห้ามพลาด"

หลังจากที่คราวที่แล้วเราไปตะลุยอาหารอังกฤษที่ห้ามพลาดไปแล้ว (อาหารต้องลอง ตอน อาหาร 5 อย่างที่ห้ามพลาดในลอนดอน) รอบนี้ลองมาสัมผัสความเป็นอเมริกากันดีกว่า สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อที่อเมริกาคงคิดว่าที่อเมริกาจะมีแต่ฟาสต์ฟู้ดใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆแล้วที่อเมริกามีอาหารให้ลองอีกมากมายเลยล่ะ

ทาง IDP มีอาหารแนะนำสำหรับน้องๆ หรือใครที่จะไปเรียนต่ออเมริกาและเป็นสายกิน ถ้าได้ลองอาหารอเมริกันแล้วรับรองเลยว่าจะต้องกลับไปทานอีกแน่นอน

Apple Pie อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Apple Pie

พายแอปเปิลถือเป็นอาหารเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของอเมริกา แป้งทาร์ตหวานๆ หอมเนยสอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลหวานหอม สามารถทำให้คนที่ได้กินหลงรักได้ไม่ยากเลย

Clam Chowder อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Clam Chowder

กลิ่นหอมของซุปทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมายากที่จะอดใจไม่เดินเข้ามาลอง ถึงแม้รูปลักษณ์ของมันจะดูแปลกๆ ไปหน่อย แต่รสชาติของซุปจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน มันเป็นความลงตัวของส่วนผสมทุกอย่างที่อยู่ในซุป ไม่ว่าจะเป็นหอยกาบ มันฝรั่ง เนื้อหมู ครีม และเครื่องเทศต่างๆ ทำให้อาหารอเมริกันจานนี้เป็นอาหารที่คุ้มค่าแก่การลิ้มลองมาก และยิ่งได้กินในชามขนมปังที่เข้ากันก็จะยิ่งทำให้อาหารจานนี้เป็นอาหารจานพิเศษเลยล่ะ

Bagel and Lox อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Bagel and Lox

อาหารนี้เป็นอาหารของคนฉลาด หรืออาหารของคนยิวนั่นเอง มันเป็นอาหารง่ายๆ อย่างแซนด์วิช แต่สิ่งที่ทำให้อาหารจานนี้พิเศษว่าแซนด์วิชทั่วไปก็คงจะเป็นเนื้อที่ใส่ในแซนด์วิชเพราะมันคือแซลมอนรมควันนั่นเอง คงเป็นอีกเมนูที่สายแซลมอนห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ โดยแซนด์วิชแซลมอนรมควันนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับครีมชีส และมะเขือเทศ ถ้าได้ไปอเมริกาก็ลองไปหาทานกันดู

Deep-Dish Pizza อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Deep-Dish Pizza

เมนูนี้เป็นเมนูที่สายชีส และสายพิซซ่าห้ามพลาด เพราะเป็นพิซซ่าที่มีความเฉพาะตัวมาก โดยแป้งจะมีความลึกลงไป ทำให้ใส่หน้าหรือชีสได้เยอะกว่าปกติ ถ้านึกภาพไม่ออกลงนึกถึงพายที่เป็นถาดแล้วมีหน้าดู เมนูนี้ก็คือพายหน้าพิซซ่านั่นแหละ ถ้าได้ไปที่ชิคาโกก็อย่าลืมไปหาทานกัน เพราะที่เมืองนี้เป็นเมืองต้นตำหรับของพิซซ่าจานลึกเมนูนี้แหละ

Drop Biscuits and Sausage Gravy อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Drop Biscuits and Sausage Gravy

บิสกิตในอเมริกาจะมีลักษณะที่คล้ายสโคนมากกว่า ที่เมืองมอนทานาเขาทานบิสกิตกับหมูสับในน้ำเกรวี่เป็นอาหาร เพราะฉะนั้นอาหารจานนี้เลยถือว่าเป็นอาหารพื้นเมืองโดยแท้จริง ถ้าผ่านไปแถวเมืองนี้ก็อย่าลืมไปลองชิมอาหารเช้าแบบพื้นเมืองดูนะ

Texas Barbecuey อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Texas Barbecuey

อาหารแนวบาร์บีคิวที่อเมริกาก็มีนะ ถ้าแวะไปที่เท็กซัสก็ลองไปแวะชิมบาร์บีคิวสัญชาติอเมริกันกันได้เลยนะ มีเนื้อหลายแบบให้เลือกกันมากมาย ตั้งแต่ไส้กรอกธรรมดาไปจนถึงซี่โครงแสนอร่อย

Hominy Grits อาหารอเมริกันที่ต้องลอง

Hominy Grits

ถ้าให้พูดง่ายๆ เมนูอาหารอเมริกันนี้ก็คือเมนูโจ๊กที่ทำมาจากข้าวโพดบด แล้วเอาไปต้มกับเนย แบบที่เป็นต้นตำหรับเลยก็จะใส่เพียงแค่เบคอน แต่ว่าเราอาจจะเลือกใส่เนื้ออย่างอื่นลงไปด้วยก็ได้ เช่น กุ้ง หรือไส้กรอก ถ้ามีโอกาสได้ไปลองรับรองเลยว่าจะติดใจอาหารง่ายๆ จานนี้แน่นอน

อเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่และเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทำให้มีอาหารที่หลากหลายตามไปด้วย เมนูอาหารอเมริกันที่นำมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อก็ลองไปหาทานดูกันได้ น้องๆ ที่ไปเรียน

นานๆ ก็อาจจะลองไปในแต่ละเมืองเพื่อลองหาอาหารใหม่ๆ ทานดูก็ได้

หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำทางด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถติดต่อได้ที่ IDP EDUCATION THAILAND

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์