พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

การเงินการบัญชี ทำงานทำเงินในอเมริกา

เรียนต่อคณะบริหารธุรกิจที่อเมริกาในระดับปริญญาตรี โทและเอก

ทำไมอเมริกาจึงได้ชื่อว่าเป็นมหาอำนาจของโลก ไม่ใช่เพียงเพราะมีอำนาจทางการทหารที่แข็งแกร่งหรือมีการเมืองที่มั่นคงเท่านั้น แต่อเมริกาเป็นศูนย์กลางการเงินของโลก ทุกวันสื่อรายงานตลาดหุ้นของอเมริกา ทุกคนจับตาความเป็นไปทางเศรษฐกิจของอเมริกาทุกด้าน ดอกเบี้ยจะลดหรือเพิ่ม นโยบายการเงินเปลี่ยนไปทิศไหน ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอเมริกันขึ้นหรือลง อัตราว่างงาน รวมถึงมูลค่าการนำเข้าสินค้า เรียกได้ว่าอเมริกาขยับโลกสะเทือน เม็ดเงินอเมริกันหมุนโลก ดังนั้นการมาเรียนการเงินการบัญชีที่อเมริกาจึงไม่ใช่แค่ทางเลือก แต่คือทางหลักสู่อนาคตที่สดใส

อย่างไรก็ตาม ผู้สนใจเรียนต่อควรตระหนักด้วยว่า การเงินกับการบัญชีนั้นต่างกัน หลักง่ายๆ คือการเงินนั้นมองไปข้างหน้า เช่น การลงทุน การวางแผน การจัดการ ส่วนการบัญชีมองย้อนกลับไปในอดีต นำข้อมูลที่เกิดขึ้นมารายงานเพื่อใช้ประโยชน์ เช่น การจัดทำรายงานประจำปี รายงานสินทรัพย์ กระแสเงินสด เป็นต้น

การเรียนการเงินที่อเมริกานั้นในระดับปริญญาตรีมักจะเป็นสาขาเอกของคณะบริหารธุรกิจ ส่วนในระดับปริญญาโทและเอกจะมีให้เลือกเป็นสาขาของคณะบริหารธุรกิจหรือเลือกเป็นปริญญาการเงินได้ ดังนั้นผู้เรียนจึงควรศึกษาหลักสูตรและรายละเอียดวิชาที่จะเรียน คำนวณผลได้ผลต่างของการเลือกเรียนเป็นสาขาเอกหรือเป็นปริญญาเฉพาะด้าน นอกจากนี้การเรียนการเงินนั้นผู้เรียนควรคิดวางแผนไว้ว่าอยากจะเป็นอะไร จึงสามารถเลือกเรียนได้ตรงกับความต้องการ เช่น การเงินบริหาร การเงินระหว่างประเทศ การเงินการตลาด การเงินที่ปรึกษา หรือแม้แต่การเงินที่โยงกับเศรษฐศาสตร์

การเรียนการบัญชีที่อเมริกานั้นในระดับปริญญาตรี โทและเอกจะมีให้เลือกเป็นสาขาของคณะบริหารธุรกิจหรือเลือกเป็นปริญญาด้านการบัญชีโดยตรงได้ และอาจแยกสาขาหรือด้านเอกออกไปได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นผู้ตรวจสอบ ทำภาษี ภาครัฐ ภาคเอกชน บัญชีที่ปรึกษาหรือบัญชีการบริหาร

ปริญญาที่ได้จากอเมริกาด้านการเงินการบัญชีนั้นเป็นใบเบิกทางที่ดี จบแล้วมีงานรองรับทั้งที่ไทย อเมริกาและต่างประเทศ โดยเฉพาะทางบัญชีซึ่งเป็นที่ต้องการมากในทุกบริษัทไม่ว่าขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ส่วนทางการเงินนั้นเงินเดือนโดยเฉลี่ยสูงกว่าคนที่จบสาขาอื่นๆ ของสายบริหารธุรกิจ และอัตราส่วนผู้บริหารสูงสุดขององค์กรหรือซีอีโอส่วนใหญ่มีปริญญาด้านการเงิน

อาชีพด้านการเงินการบัญชีถือเป็นอาชีพที่สำคัญ อเมริกาตั้งมาตรฐานไว้สูง หากสามารถสอบผ่านผู้สอบบัญชี Certified Public Accountant (CPA) หรือคุณวุฒิทางการเงิน Chartered Financial Analyst (CFA) รับรองว่าได้งานแน่นอน

IDP ขอแนะนำมหาวิทยาลัยด้านการเงินการบัญชี ดังนี้

  • University of Dallas, MBA Program
  • California State University Los Angeles
  • California State University Fresno
บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์