text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ปิดเทอมนี้ เรียนภาษาที่ไหนดีระหว่าง บอสตัน ซานฟรานซิสโก หรือนิวยอร์ก

การมาเรียนภาษาที่อเมริกาไม่เพียงแต่จะได้ภาษาเท่านั้น แต่อเมริกาจะให้อื่นๆ มากมายที่เสริมสร้างความสำเร็จด้วย เช่น การได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่มาจากประเทศต่างๆ ทำให้ได้เรียนรู้ความหลากหลายทางเชื้อชาติ และวัฒนธรรม ซึ่งสำคัญในยุคโลกาภิวัตน์ การได้เห็นกิจการบริษัทต่างๆ ระดับเล็กแบบครอบครัวถึงขนาดใหญ่มีสาขาทั่วโลก ทำให้ได้สังเกตตัวอย่างการทำธุรกิจที่หาไม่ได้ง่ายๆ ในประเทศไทย การได้เปิดโลกใหม่ไปกับชีวิตความเป็นอยู่อย่างชาวตะวันตก ทำให้เข้าใจคนอีกซีกโลกที่ทรงอิทธิพล และได้เปิดมุมมองที่แตกต่างจากกรอบที่เคยมี

โอกาสในการมาเรียนภาษาที่อเมริกาไม่ยากเท่าเมื่อก่อน มีทั้งโรงเรียนสอนภาษาในเมืองเล็กเมืองใหญ่ มหาวิทยาลัยต่างๆก็เปิดสอนด้วยเช่นกัน โจทย์ยากคือจะเลือกเรียนที่ไหน เมืองใดดี IDP ช่วยให้คำปรึกษาได้เสมอ ขอแนะนำเมืองใหญ่ๆ 3 เมืองที่น่าสนใจไว้เป็นทางเลือกระดับต้นๆ ได้แก่ บอสตัน ซานฟรานซิสโก และนิวยอร์ก

บอสตันเป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มั่งคั่ง และร่ำรวยวัฒนธรรม อีกทั้งเป็นไม่กี่เมืองที่ธุรกิจสำคัญคือการศึกษา มหาวิทยาลัยดังๆ กระจุกตัวกันอยู่ในบอสตัน ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์วาร์ด เอ็มไอทีบอสตัสคอลเลจ บอสตัสยูนิเวอร์ซิตี้ หรือนอร์ทอีสเทริ์นยูนิเวอร์ซิตี้ เป็นต้น ทันทีที่ย่างเท้าลงบนพื้นบอสตัสจะสัมผัสได้ถึงความเป็นวิชาการ ความฉลาดของผู้คนที่เดินหรือขี่จักรยานผ่านไปมา เพราะแม้แต่คนจรจัดยังมีหนังสือพิมพ์ของพวกเขา พิพิธภัณฑ์มากมายให้เดินเล่นหรือเดินจริงจังหาความรู้ ห้องสมุดแต่ละมหาวิทยาลัยยิ่งใหญ่ราวกับรวมข้อมูลทั้งจักรวาลมาไว้ นอกจากนี้ผู้ดีไฮโซไทยทั้งหลายก็เลือกเรียนบอสตันเป็นที่แรกๆ การมาขยายเครือข่ายจึงเป็นไปได้เสมอ

ซานฟรานซิสโกเมืองน่ารักมีเสน่ห์ หนังไทยละครไทยหลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่ สะพานสีส้มข้ามผืนน้ำสีฟ้าแขวนกลางสายหมอกดูชวนฝันมองเท่าไรก็ไม่เบื่อ รถรางที่วิ่งไปทั่วเมืองพร้อมเสียงกระดิ่งดิ๊งๆ ฟังทีไรเหมือนได้นั่งพรมวิเศษ ความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอันดับหนึ่งของอเมริกา และเป็นศูนย์รวมของชาวเอเชียน ไชน่าทาวน์ที่ซานฟรานฯ ใหญ่ไม่เป็นสองรองใคร มีทุกอย่างที่สาวหมวยหนุ่มหน้าตี๋อย่างเราๆ ต้องการยามอยู่ต่างแดน อีกทั้งคนซานฟรานฯ ชอบความเป็นเอเชียน ถือว่ามีเสน่ห์

นิวยอร์กซิตี้เมืองดังที่คนทั้งโลกรู้จักจนแทบจะคิดว่าเป็นเมืองหลวงของอเมริกา ความทันสมัยมีสิ่งใหม่ๆ ทุกนาที อะไรที่หาไม่เจอในนิวยอร์กก็ไม่ต้องไปหาบนโลกนี้ ผู้คนมีทุกเชื้อชาติ ขนาดมีคนกล่าวว่าในรถประจำทางคันหนึ่งมีคนจากหลายประเทศมากกว่าในบางประเทศเสียอีก รายการซีรี่ย์ดังๆ ที่คนไทยติดตามล้วนถ่ายทำที่เมืองนี้ เช่น เซ็กซ์แอนด์เดอะซิตี้ เฟรนด์ ซีเอสไอนิวยอร์ก เป็นต้น การมาเรียนที่นิวยอร์กซิตี้จึงได้ซึบซับความแปลกใหม่ที่นำเทรนด์ไม่มีเบื่อ อย่างที่นักเขียนอย่างไมนาร์ ลอยกล่าวไว้ว่า ถ้าคุณเบื่อนิวยอร์ก ก็โทษใครไม่ได้นอกจากตัวเอง

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าน้องๆ จะเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองไหนในประเทศอเมริกา ไอดีพีพร้อมที่จะแนะนำ ประสานงานทั้งการสมัครเรียน จัดหาที่พัก และช่วยเหลือเรื่องวีซ่าโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลโปรโมชั่นคอร์สภาษาจากเมืองต่างๆ ได้เลย หรือติดต่อเราที่ 02-638-3111 หรือ Line ที่ @idpthailand

1 เดือน

2 เดือน

3 เดือน

6 เดือน

General English

27,750

50,400

68,750

128,150

Intensive English

31,300

57,600

81,750

154,100

*ราคาขั้นต้นคิดเฉพาะค่าเทอมเท่านั้น และอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ตามค่าเงินสกุลสหรัฐฯ และข้อกำหนดของสถาบัน

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี

Contact Now

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์