พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

2 วิธีแนะนำ เรียนต่อต่างประเทศทั้งที่ต้องเข้ามหาวิทยาลัยดังให้ได้

วิธีเลือกมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ สำหรับนักเรียนที่อยากเรียนต่อที่ประเทศอเมริกา

ไม่ว่างบประมาณในกระเป๋าจะมีมากหรือน้อย คะแนนภาษาพอไหว แต่ถ้าใจรักจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยดังในต่างประเทศแล้ว เรามีวิธีที่จะพาคุณไปให้ถึงความฝัน เข้าม.ดังเมืองนอกสมใจ

อีก 2 วิธีในการเข้า ป.ตรี ที่ U ดัง

1. ถ้างบไม่ปัง คะแนนภาษากลางๆ แต่ป๊าม๊าสั่งลุย

ลงเรียน Community college 2 ปี ทำเกรดดีๆ แล้ว transfer เข้า U ดัง

Bellevue College, Seattle Central College @ University of Washington #54 in National Universities, #23 in Business Programs, #18 in Best Undergraduate Engineering Programs

สอง College ข้างต้นมีสัดส่วนสูงที่สุดในการ transfer เข้า University of Washington (UW) เมื่อเทียบกับ college อื่นๆในรัฐนี้ ค่าเรียนและค่าครองชีพก็ไม่ได้สูงมากและยังอยู่ในบริเวณที่ความปลอดภัยสูง สำหรับคนที่ไม่มีคะแนนภาษาอังกฤษก็สามารถไปเรียนภาษาก่อนใน college ก่อนได้

University of Washington เป็น มหาวิทยาลัยรัฐบาลลำดับต้นๆของอเมริกาแต่ค่าเรียนถือว่าไม่สูงมากเมื่อเทียบกับคุณภาพระดับต้นๆของอเมริกานี้ UW อยู่ในเมือง Seattle รัฐ Washington ทางฝั่งตะวันตกเหนือขึ้นมาจาก California และ Oregon การเดินทางจากเมืองไทยถือว่าสะดวกมากเพราะอยู่ฝั่ง West coast เมือง Seattle เป็นอีกเมืองที่น่าอยู่ คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จัก เมืองนี้จาก ภาพยนตร์โรแมนติก Sleepless in Seattle ซึ่งก็สะท้อนความน่าสนใจของเมืองได้อย่างดีเยี่ยม แต่ความสำคัญของเมืองนี้ เป็นที่กำเนิดของร้าน Starbucks ร้านแรกของโลก เป็นที่ตั้งของ สำนักงานใหญ่ ของหลายบริษัท เช่น Starbucks, Microsoft, Nintendo of America, Costco (ค้าส่งคล้าย Makro), Nordstrom (ห้างชั้นนำคล้าย Central)

ซึ่งก็จะเป็นโอกาสในการฝึกงานหรือทำงานตามกฎหมายหลังจบได้

De Anza College, Berkeley City College, Foothill College à U of California Berkley

อีกสามสถาบันชั้นนำที่มีสัดส่วนของนักเรียนที่ได้รับเข้าไปเรียนต่อใน U of California Berkeley (UC Berkeley) เป็นลำดับต้นๆ ของรัฐ California นอกจากนี้ยังมีการจัดหลักสูตรให้พร้อมสำหรับ transfer ไปเรียนต่อในระบบของ University of California สิ่งที่น่าสนใจมากของ -Berkeley City College คือทางสถาบันได้มีการจัดครูแนะแนวที่มาจาก UC Berkeley เพื่อช่วยแนะนำเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย อีกด้วย ส่วน De Anza ก็เป็นสถาบันที่ถูกจัดให้เป็นอันดับ 1 ในเรื่องของสัดส่วนในการ transfer เข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในระบบ University of California โดยเฉพาะ UC Berkeley หรือ California State University ผู้ก่อตั้ง Apple Inc. อย่าง Steve Jobs และ Steve Wozniak ก็เคยมาเรียนที่นี่ Foothill College ก็เป็นอีกสถาบันชั้นนำ สำหรับคนที่ชอบมหาวิทยาลัยขนาดย่อมลงมาและมีนักเรียนกับอาจารย์จะค่อนข้างใกล้ชิดมากกว่า

วิธีเลือกมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ สำหรับนักเรียนที่อยากเรียนต่อที่ประเทศอเมริกา

2. ถ้าตังค์พอไหว และใจมุ่งตรงไปที่ U top แล้ว

เข้าเรียน pathway program ทำตามเงื่อนไข ก็เข้าต่อ มหาวิทยาลัยดังเหล่านี้ได้เลย

American University - #74 in National Universities; #77 in Business สถาบัน ชั้นนำใจกลาง Washington DC เพราะความเป็นเมืองหลวงของอเมริกาจึงเต็มไปด้วยสถานที่ราชการและสถานทูต จึงดึงดูดหัวกะทิทั้งจากในอเมริกาและจากหลายชาติทั่วโลก ใครที่มีความสนใจในด้านการทูต ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หรือด้านบริหารต้องไม่พลาดที่นี่

University of Illinois – Chicago #77 in Business Programs; #63 in Best Undergraduate Engineering

UIC เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลชั้นนำในรัฐ Illinois ที่มีชื่อเสียงในหลายด้านโดยเฉพาะด้านวิศวกรรมและสายสุขภาพ เพราะมีทุนในการทำวิจัยค่อนข้างสูง และมี medical research hub ที่ใหญ่อันดับต้นๆของประเทศ

University of South Carolina - #1 in International Business, #48 in Business

ถ้าพูดถึงสาขาการบริหารระหว่างประเทศ USC ครองแชมป์เป็นอันดับ 1 มาหลายปี สายบริหารอื่นๆ ก็อยู่ในอันดับต้นๆ นอกจากนี้อีกสาขาที่นักเรียนนิยมไปเรียนก็คือด้านสุขภาพ เพราะมี medical research ที่ใหญ่มากในฝั่ง East coast ของอเมริกา

Auburn University -- #99 National Universities; #43 in Top Public Schools; #63 in Business; #58 in Best Undergraduate Engineering

Tim Cook CEO ของ Apple Inc. คือหนึ่งในศิษย์เก่าคนดังจาก Auburn มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นมากโดยเฉพาะด้านวิศวกรรม บริหาร และการศึกษา นอกจากนี้ยังมีทีมฟุตบอลที่โด่งดัง และทั้งศิษย์เก่าเก่งๆ อีกมากมาย Jimmy Wales ผู้ร่วมก่อตั้ง Wikipedia, นักร้องชื่อดังเจ้าของเพลง "Margaritaville" Jimmy Buffett

ถึงตรงนี้ใครที่อยากจะไปเรียนต่อในสถาบันชั้นนำ ก็น่าจะมีความหวังขึ้นมาบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามการสมัครเรียนต่อในมหาวิทยาลัยดังต่างๆ นั้นต้องมีการเตรียมตัวที่ดี ซึ่งในจุดนี้เจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP ช่วยท่านได้

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์