พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

การได้งานทำในอเมริกาหลังเรียนจบนั้นเป็นความใฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่!!

The University of Colorado Denver สามารถทำให้ฝันคุณเป็นจริงได้

Denver เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐโคโลราโด มีเอกลักษณ์โดดเด่นในภาคอุตสาหกรรม แรงงานและ โครงสร้างพื้นฐาน ส่งผลให้รัฐโคโลราโดเป็นศูนย์กลางของแหล่งรวมเทคโนโลยี และยังถือเป็นรัฐฯที่มีโอกาสอย่างมากในการเจริญเติบและพัฒนาเศรษฐกิจให้ได้ผลสำเร็จลุล่วง จากรายงานผลการสำรวจ สภาพในทางเศรษฐกิจของรัฐโคโลราโดจัดอยู่ในลำดับที่ 2 ของอุตสาหกรรมไฮเทคซึ่งมีแนวโน้มจะพัฒนาได้ไกลไปในทิศทางที่ดี ถือว่าจัดอยู่ในลำดับที่ดีกว่ารัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอื่นๆที่เป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีอุตสาหกรรมพื้นเมือง มีประชากรประมาณ 3 ล้านคน ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 4 ของเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในอเมริกาซึ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดคนรุ่นใหม่จากทั่วทุกมุมโลกให้มายังประเทศอเมริกา เพราความมั่นคงของเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุดในสหรัฐอเมริกา จึงถูกจัดอยู่ในกลุ่ม 5 อันดับแรกสำหรับโอกาสในการทำงาน การเริ่มต้นสิ่งใหม่และมีสภาพแวดล้อมที่เป็นเหมาะกับการดำเนินธุรกิจ ปัจุบันเมือง Denver เป็นเมืองที่มีอัตราการเติมโตของตัวเมืองและอัตราการว่าจ้างที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศอเมริกา มีมหาวิทยาลัยชั้นนำตั้งอยู่ในตัว Downtown Denver

ซึ่งแน่นอนว่าการได้งานทำในอเมริกาหลังเรียนจบจากมหาวิทยาลัยที่นั่นเป็นความใฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่ของนักศึกษาต่างชาติ ที่ผ่านมามีเพียงใบฝึกงานหนึ่งปี Optional Practical Training (OPT) แต่อเมริกาเพิ่งปรับให้มีวีซ่าทำงานพิเศษ เรียกว่า STEM Visa ซึ่งย่อมาจาก Science, Technology, Engineering, Mathematics เป็นวีซ่าทำงานต่อจาก วีซ่าฝึกงาน OPT ไปอีก 17 เดือน สำหรับคนเรียนจบทางสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์หรือคณิตศาสตร์

นี่จึงเป็นโอกาสดีสำหรับนักศึกษาที่สนใจไปเรียนต่อที่อเมริกา การหางานจะง่ายขึ้น ไม่ต้องพึ่งแค่ใบฝึกงาน ซึ่งต้องไปยึดติดกับผู้ว่าจ้างรายเดียว การเปลี่ยนงานจึงสะดวกขึ้น มีสิทธิและเสรีภาพมากขึ้น เช่น การเรียกค่าตัวหรือย้ายไปอยู่รัฐที่ชอบมากกว่าได้ง่ายกว่าเดิม การดำเนินการเพื่อจะได้ใบเขียว green card หรือเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรเร็วกว่าเดิมด้วย
การเรียนสายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ในอเมริกาไม่ใช่มีข้อดีเพียงด้านการได้วีซ่าหรือรายได้สูงหลังเรียบจบเท่านั้น หากแต่ระหว่างเรียนก็ได้ความรู้ได้ประโยชน์อย่างแท้จริง อเมริกาเป็นดินแดนที่ให้ค่าในด้านการศึกษาและการวิจัย การทดลองคิดอย่างเป็นระบบเป็นวิทยาศาสตร์ พิสูจน์ได้ มีสาขาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้เลือกเรียนมากมาย ตั้งแต่ที่ใกล้ตัวเช่นวิศวกรรมเสียง ไปจนถึงไกลโพ้นเช่นดาราศาสตร์ หรือจะเป็นเทคโนโลยีการทำแผนที่/ภูมิศาสตร์ ไปถึงการสร้างหุ่นยนต์ อเมริกามีทุกอย่างให้เลือกเรียน เลือกเป็นและเลือกทำ ซึ่ง The University of Colorado Denver ก็ตอบโจทย์กับโอกาสการถูกจ้างงานอย่างมากเพราะมีคณะที่เป็นสาย STEM หลากหลายและมีจุดเด่นในด้าน Business, Engineering, และ Biotechnology

The University of Colorado Denver Business School สามารถเข้าถึงผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ชั้นนำในภูมิภาคได้โดยตรง ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของที่นี่เลยทีเดียว นอกจากนั้น The University of Colorado Denver Business School ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในสาขาวิชาที่มีความสำคัญเกี่ยวกับสายอาชีพ และยังได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบริษัทชั้นนำ โดยมีหุ้นส่วนมากกว่า 300 แห่งกับคู่ค้าทางธุรกิจในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับหลักสูตรและการวิจัยพร้อมกับเปิดโอกาสในการฝึกงานและโอกาสในการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา

การจัดอันดับของ The University of Colorado Denver

  • #1 Denver rated as best place to live in U.S. U.S. News & World Report
  • Top 200 national Universities U.S. News & World Report
  • Top 25 Public research Universities in the U.S. CMUP
  • Top 10 in Music Business U.S. News & World Report
  • Over 40 Specialized Accreditations Including AACSB, ABET
  • #1 Colorado is First in the nation For arts participation National Endowment for the Arts
บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?