พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรียนต่อ US แต่ไม่มีคะแนน GRE, GMAT ควรทำอย่างไร ?

โปรแกรม Pathway เรียนต่อ US แต่ไม่มีคะแนน GRE และ GMAT

มารู้จักโปรแกรม Pathway ที่จะการันตีการรับเข้าเรียนต่อของคุณ

หากคุณใฝ่ฝันที่จะไปศึกษาต่อเมืองนอก แต่คุณสมบัติของคุณยังไม่ตรงหรือไม่เพียงพอที่จะเข้าเรียนในหลักสูตรที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประวัติการศึกษา เกรดเฉลี่ย หรือคะแนนภาษาอังกฤษ ด้วยเหตุนี้ทำให้มหาวิทยาลัยหลายแห่งได้เปิดหลักสูตรโปรแกรม "Pathway" ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสในการเข้าเรียนให้กับนักศึกษานานาชาติ

โปรแกรม Pathway

โปรแกรม Pathway เป็นทางเลือกสู่การเข้าเรียนระดับปริญญาได้โดยตรง โดยมีรูปแบบการสอนเฉพาะทางในวิชาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรปริญญาที่คุณตั้งใจจะเข้าเรียน เพื่อเพิ่มทักษะการเรียนและการทำวิจัยที่จำเป็นต่อการเรียนในมหาวิทยาลัย รวมทั้งการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การศึกษาระดับปริญญา โดยโปรแกรม Pathways มีหลักสูตรทั้งระดับปริญญาตรี คือ Foundation Programs และระดับปริญญาโท คือ 'Pre-Masters' หรือ 'Graduate Diploma'

ระบบ Pathway รองรับสำหรับผู้สมัครที่ยังไม่มีคะแนน GRE หรือ GMAT ด้วยถ้าง่ายๆ คือ เราจะเข้าไปเรียน Foundation ก่อนซึ่ง Foundation นี้ต่างจากระบบประเทศอื่นตรงที่เราจะเรียน Foundation ของคณะนั้นๆ และเรียน academic skill ที่ต้องใช้เวลาเรียนตอนปริญญาโทควบคู่กันไป ที่สำคัญ เราเก็บบหน่วยกิจไปด้วยระหว่างเรียน

จากสถิตินักศึกษาที่เรียน Pathway จะสามารถปรับตัวได้ดีกว่าเพราะในห้องเรียนจะมีการทดสอบ เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนอย่างเต็มที่ ทำให้นักศึกษาเข้าใจระบบการเรียนการสอนของ American กับ ต่างชาติแตกต่างกันมาก โดยเฉลี่ยนักเรียนส่วนใหญ่ที่เข้าไปเรียน Pathway หลังจากจบหลักสูตรจะมีเกรดเฉลี่ยนอยู่ที่ 3.5

ระยะเวลาในการเรียนประมาณ 2 ปี สำหรับปริญญาโท ส่วนค่าใช้จ่ายจะต่างกับคอร์สจริงประมาน 3,000 - 5,000 USD ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบัน

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

Visa advice

ข้อดีการไปเรียนต่อนอก

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียน จบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้องๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลายๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์