text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ทำความรู้จักพี่ๆ Counsellor จาก IDP

 

Pop.jpg

Don Sanmanee

Manager, Student Services

พี่ป๊อป ผู้จัดการฝ่ายบริการศึกษาต่อต่างประเทศ จบการศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์จาก University of Wollongong ประเทศออสเตรเลีย พี่ป๊อปเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ร่วมงานกับ IDP Thailand มามากกว่า 16 ปี เคยร่วมงานกับสถาบันจากทั้งประเทศออสเตรเลีย อเมริกา อังกฤษ นิวซีแลนด์ และแคนาดา และก่อนหน้านั้น พี่ป๊อปก็คือผู้ที่คอยดูแลทีมแนะแนวฝั่งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ของ IDP อย่างใกล้ชิด ปัจจุบันพี่ป๊อปเป็นผู้นำในการดูแลทีมแนะแนวทั้งหมดเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการของ IDP ฉะนั้นน้องๆ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดจาก IDP


Ant.jpg

Chayanuch Mongkhonsuksawat

Asst. Manager, Student Services

พี่แอนท์ จบการศึกษา Master of Business Systems จาก Monash University นะคะ ถึงแม้ว่าจะเรียนอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น แต่ด้วยประสบการณ์ที่ IDP Education มากกว่า 16 ปี ทำให้มีโอกาสไปเที่ยว เยื่ยมชมสถาบันต่างๆ ในหลายๆ รัฐทั่วออสเตรเลีย พี่แอนท์ยังได้ผ่านการฝึกอบรม The Education Agent Training Course ด้วยค่ะ (Qualification: #QEAC D145) ตอนนี้พี่แอนท์เป็น Asst. Manager, Student Services การศึกษาต่อออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ค่ะ


Piim.jpg

Wilawan Nonsri

Academic Counsellor – Australia & New Zealand

ชื่อพี่ปิ๋ม หรือพี่วีวี่นะคะ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบทำงานด้านบริการ ชอบพูดคุย และเป็นกันเองกับทุกๆ คน ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน น้องๆ หรือผู้ปกครองที่เข้ามาติดต่อเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศที่ IDP  พี่ได้ทำงานกับ IDP จะครบ 18 ปีเต็มแล้วค่ะ จากประสบการณ์ที่คว่ำหวอดในวงการการศึกษาต่อต่างประเทศมาอย่างยาวนาน พี่เชื่อมั่นว่าพี่สามารถที่จะให้ข้อมูลเพื่อการไปศึกษาต่อได้อย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับเมือง หลักสูตร โรงเรียน วิทยาลัย มหาวิทยาลัย และที่พักอาศัย  นอกจากประสบการณ์ของพี่แล้ว พี่ยังได้การรับรองให้เป็น Qualified Education Agent Counsellor จาก PIER (Professional International Education Resources) ซึ่งเป็นองค์กรกลางที่ให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในวงการการศึกษาของ Australia อีกด้วย


DC.jpg

Napaphat Kittipayak

Academic Counsellor – Australia & New Zealand

พี่ดีซี สาวเจ้าเนื้ออารมณ์ดี มีดีกรีด้านการให้คำแนะนำในการศึกษาต่อต่างประเทศมามากกว่า 16 ปี และยังได้ผ่านการอบรมจาก QEAC-PIER Online จึงทำให้มั่นใจในประสบการณ์ และความชำนาญในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการศึกษาต่อและการใช้ชีวิตในต่างประเทศได้เสมือนกับเป็นเจ้าของบ้าน พี่ดีซีจะเป็นทั้งเพื่อน และพี่สาวที่คอยมอบคำแนะนำดีๆตลอดการใช้ชีวิตในต่างประเทศของน้องๆ และเมื่อเกิดปัญหาต่างๆไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ พี่ดีซีพร้อมที่จะช่วยหาทางออกเพื่อให้น้อง และคนในครอบครัวของน้องๆสบายใจ ตลอดจนเห็นน้องๆประสบความสำเร็จในการศึกษา เพราะความสำเร็จของน้องๆ ทุกคน คือความภาคภูมิใจ และกำลังใจในการทำงานของพี่ค่ะ


Ake.jpg

Tanupat Mornkham

Academic Counsellor – Australia & New Zealand

พี่เอก เจ้าหน้าที่แนะแนวสุดหล่อประจำบริษัท จบการศึกษาระดับปริญญาโท ด้วยประสบการณ์ทำงานมากกว่า 8 ปี ด้านแนะแนวการศึกษาและงานบริการลูกค้า ถ้าไม่ติดหนึบอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อศึกษาข้อมูลคอร์สเรียนต่างๆ ที่น่าสนใจ ก็จะพบพี่เอกได้ที่ยิม พี่เอกเดินทางไปเยี่ยมประเทศออสเตรเลียทุกปีเพื่ออัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาและข่าวสารใหม่ๆ ในออสเตรเลียเพื่อนำมาใช้ในการแนะแนวน้องๆ ให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วนและถูกต้องในการศึกษาต่อ
พี่เอกได้บอกเล่าถึงความประทับใจในการเป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวที่ IDP ว่า "ผมไม่เคยลืมวินาทีที่นักเรียนคนแรกของผมที่เดินทางไปศึกษาต่อและสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ที่ได้กลับเยี่ยมเพื่อแจ้งข่าวว่าตอนนี้ได้รับการบรรจุเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศไทย และบอกกับผมว่างานของผมได้ส่งผลต่อชีวิตของเขาอย่างไร ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ผมก็ตั้งใจไว้ว่าผมจะทำงานที่รัก เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีกับตัวนักเรียนทุกคนของผม"


Bird.jpg

Phatcharika Khanitchaidecha

Academic Counsellor – Australia & New Zealand

พี่เบิร์ด จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ (MBA) จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ พร้อมกับมีประสบการณ์ตรงจากการใช้ชีวิตในการเรียนบวกทำงานในประเทศออสเตรเลียมาเกือบ 2 ปี นอกจากนี้ยังเคยได้รับโควต้าเข้าร่วมโครงการ Working Holiday Schemes New Zealand (WHS) เพื่อท่องเที่ยวและทำงานหาประสบการณ์ในประเทศนิวซีแลนด์เป็นระยะเวลา 1 ปี ปัจจุบันเป็น Academic Counsellor ให้คำแนะนำด้านการศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ที่ IDP Education โดยมีประสบการณ์การแนะแนวมามากกว่า 10 ปี อีกทั้งได้ผ่านการอบรมจาก The Education Agent Training Course QEAC Certification Exam ประเทศออสเตรเลีย และได้รับ Qualified Education Agent Counsellor (QEAC No. K255) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


Kae.jpg

Tasanee Ditruang

Academic Counsellor - UK

พี่เก๋ ทำงานทางด้านแนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศให้กับน้องๆ นักเรียน นักศึกษา มาตั้งแต่ปี 2002 จนถึง ณ ปัจจุบันและผ่านการฝึกอบรม British Council Agent's Training Course ในปี 2016 ทั้งเคยไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศต่างๆ รวมทั้งประเทศอังกฤษ ปัจจุบันพี่เก๋เป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่อสหราชอาณาจักรประจำอยู่ที่ IDP สำนักงานใหญ่สีลม


Whan.jpg

Nahathai Sirivarothakul

Academic Counsellor - UK

พี่หวาน จบการศึกษาระดับ ปริญญาตรี ที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ หลังจากทำงานที่ไทยได้ไม่นาน จึงมีโอกาสไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษในระดับ Diploma in Business Administration, Diploma/ Advanced Diploma in Health and Social Care Accredited by Middlesex University London. พร้อมทั้งมีโอกาสทำงาน และฝึกงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลตรงตามหลักสูตรที่เรียนในโรงพยาบาลของรัฐบาลอังกฤษแห่งหนึ่งค่ะ

หลังจากที่มีประสบการณ์ในขณะที่เรียน ได้เรียนรู้ วัฒนธรรม ภาษา รวมทั้งการใช้ชีวิตต่างประเทศมากกว่า 7 ปีนั้น จึงทำให้พี่หวานมีแรงจูงใจในการเป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวศึกษาต่ออังกฤษที่ IDP และ ได้ผ่านการอบรมของ British Council Agent Training 2016 หากมีอะไรให้ช่วยเหลือ การให้ข้อมูลเรียนต่อต่างๆ สามารถติดต่อพี่หวานได้ที่ IDP Education Service ที่ อาคาร ซีพี สีลม ชั้น 4 ได้


Ton.jpg

Bhakorn Meesamanyont

Academic Counsellor - UK

พี่ต้น เป็น Counsellor ด้านการศึกษาต่อที่สหราชอาณาจักร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านเศรษฐศาสตร์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโทด้านการตลาดจาก University of East Anglia ที่ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้พี่ต้นยังมีประสบการณ์เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา ในระดับชั้นมัธยมศึกษาในตอนต้นและตอนปลายอีกด้วย


Bank.jpg

Pak Luanpreda

Academic Counsellor - USA

พี่แบงค์ เป็นพี่แนะแนวที่มีอัธยาศัยดี ร่าเริง และเป็นกันเอง มีพื้นฐานปริญญาตรีด้านจิตวิทยาการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Asia Pacific International University และปริญญาโทด้านจิตวิทยาที่ปรึกษา จาก Assumption University มีประสบการณ์การทำงานที่โรงเรียน Ekamai International School (ประเทศไทย) และ Sinamas World Academy (ประเทศอินโดเนเชีย) ในตำแหน่งอาจารย์แนะแนวการศึกษามาตลอดเวลา 7 ปี พี่แบงค์ได้รับการฝึกอบรมตามมาตรฐาน International Baccalaureate (IB) เกี่ยวกับการแนะแนวการศึกษาต่อตามหลักสูตรโรงเรียนนานาชาติอีกด้วย

 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์