พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ที่พัก ที่อยู่อาศัย เวลาไปเรียนต่อต่างประเทศ

เมื่อคุณวางแผนการศึกษาต่อต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว เรื่องสำคัญต่อไปที่ควรพิจารณาก็คือต้องการพักในที่พักแบบไหน เพื่อจะได้อยู่อย่างสะดวกสบายที่สุด

ในต่างประเทศมีที่พักมากมายเปิดรับเหล่านักศึกษาเข้ามาพัก คุณสามารถเลือกพักอยู่กับโฮสต์แฟมิลี่ โฮสเทล อพาร์ทเมนต์ หอพักนักศึกษา ที่พักในมหาวิทยาลัย หรือที่พักส่วนตัวให้เช่าก็ได้ทั้งนั้น

แต่จำไว้ว่าที่พักอาศัยที่คุณเลือกย่อมส่งผลต่อการศึกษา สุขภาพ และความเป็นอยู่โดยรวมทั้งหมด แม้จะมีทางเลือกมากมายให้เลือก แต่ถ้าเลือกให้เหมาะกับตัวเองก็จะทำให้ประสบการณ์การไปเรียนต่อในครั้งนี้สนุกและเป็นที่พึงพอใจมากขึ้นไปอีก

นักเรียนหลายคนเลือกที่จะพักอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยหรือในโรงเรียน บางคนก็พักอาศัยกับครอบครัวในท้องถิ่นเมื่อเดินทางมาถึงครั้งแรก ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณ คุ้นเคยกับเมืองใหม่ และสามารถสร้างเครือข่ายทางสังคมกับผู้คนที่จะช่วยสนับสนุนคุณได้ในทันที

หรือว่าจะเลือกเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนๆ นอกวิทยาเขตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยประหยัดงบประมาณ แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนก็หมายความว่าคุณจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับผู้อื่นอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณจัดการเรื่องภายในบ้านได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น หากมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการไปเรียนต่อต่างประเทศ สามารถขอคำแนะนำจากที่ปรึกษาจาก IDP ได้เลย

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การเตรียมตัวเดินทาง

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียนจบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้อง ๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลาย ๆ อย่างที่น้องๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์