พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

หาที่ฝึกงาน

ตัวช่วยง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณหาที่ฝึกงานได้

การเอาตัวรอดในตลาดแรงงานออสเตรเลียที่ยากลำบากนั้นอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักเรียนต่างชาติหลายคน จะได้เงินหรือไม่ได้เงินกันแน่ นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมการฝึกงานจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเปิดโลกให้กับนักเรียน ในสายงานที่หมายปอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักเรียนต่างชาติหลายๆ คนแล้ว การหาสถานที่ฝึกงานอาจยากพอๆ กันกับหางานจริง เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในความสำเร็จให้กับคุณนี่เป็นตัวช่วยเล็กๆ น้อยๆ ที่จะพาเราไปถึงประสบการณ์ที่ใฝ่ฝัน

ออกตามหาและชั่งน้ำหนักตัวเลือกต่างๆ

ที่ออสเตรเลียเปิดโอกาสในการฝึกงานให้นักเรียนต่างชาติมากมาย ให้คุณใช้เวลาไตร่ตรองตัวเลือกให้ดี และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง นอกจากนี้ให้คิดดูว่าจะดำเนินการสมัครเข้าฝึกงานด้วยตัวองหรือใช้ตัวแทนเพื่อสมัครเข้าฝึกงานดีกว่ากัน

ติดต่อหน่วยงานที่สนใจ

ถ้ามีบริษัทที่คุณสนใจจะทำงานด้วย ลองหาเว็บไซต์ของพวกเขาดูว่าเขามีโปรแกรมฝึกงานสำหรับนักเรียนต่างชาติไหม ถ้ายังหาข้อมูลไม่เจอเลย ลองติดต่อไปที่หน่วยงานโดยตรงผ่านทางอีเมลและแสดงให้เห็นว่าคุณสนใจจริงๆ หากมีการเปิดรับในอนาคต คุณสามารถตรวจสอบผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติในการหาสถานที่ฝึกงานได้ด้วยนะ

รู้ ขอบเขตความสนใจของตนเอง

แม้ที่ออสเตรเลียจะมีเปิดให้ฝึกงานในอุตสาหกรรมหลากหลายสาขามาก เช่น ธุรกิจ ไอที และวิศวกรรม แต่การค้นหาความสนใจของตัวเอง สาขาที่เรียน และพื้นที่ฝึกงานที่พอจะเป็นไปได้ที่คุณสามารถใช้ความสามารถของตนเองได้ในกรณีที่ไม่มีตำแหน่งว่างในสาขาที่น้องต้องการ ก็มีความสำคัญเช่นกัน

พูดคุยกับสถาบันของน้องๆ

แต่ละสถาบันจะมีนโยบายต่างกันในเรื่องการฝึกงาน คุณอาจจะอยากปรึกษากับที่ปรึกษาของ IDP ช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติเพื่อหาโอกาสที่ เป็นประโยชน์ภายในสถาบัน มีโอกาสที่พวกเขาจะมีแหล่งงานที่คุณไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยตนเองเพื่อพาคุณไปยังทิศทางที่ถูกต้องได้

สร้างเรซูเม่

มาถึงตรงนี้ คุณคงมีรายชื่อบริษัทและขอบเขตความสนใจที่คุณมีแนวโน้มจะสมัครฝึกงานกองเป็นตั้งแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลาสร้างเรซูเม่ที่โดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาสักอันแล้วล่ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจุดสำคัญของเรซูเม่มีความสามารถหลักและความสำเร็จที่เข้ากันกับตำแหน่งที่อยากได้นะ

ถ้าพร้อมสำหรับการฝึกงานแล้ว เราก็ทำให้การฝึกงานพร้อมรอให้คุณเข้าไปทำได้เช่นกัน วันนี้ลองพูดคุยกับที่ปรึกษาของเราดูสักคนสิ

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การเตรียมตัวเดินทาง

เอาล่ะ ดูเหมือนน้องๆ จะเลือกรายวิชาเรียนได้เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาเตรียมตัวสำหรับประสบการณ์ศึกษาต่อต่างประเทศที่จะเปลี่ยนชีวิตของน้องไปตลอดกาล

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์