text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP: 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand

หาที่ฝึกงาน

ตัวช่วยง่ายๆ ที่จะช่วยให้น้องๆ หาที่ฝึกงานได้

การเอาตัวรอดในตลาดแรงงานออสเตรเลียที่ยากลำบากนั้นอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักเรียนต่างชาติหลายคน จะได้เงินหรือไม่ได้เงินกันแน่ นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมการฝึกงานจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะเปิดโลกให้กับน้องๆ ในสายงานที่หมายปอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักเรียนต่างชาติหลายๆ คนแล้ว การหาสถานที่ฝึกงานอาจยากพอๆ กันกับหางานจริง เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในความสำเร็จให้กับน้องๆ นี่เป็นตัวช่วยเล็กๆ น้อยๆ ที่จะพาเราไปถึงประสบการณ์ที่ใฝ่ฝัน

ออกตามหาและชั่งน้ำหนักตัวเลือกต่างๆ

ที่ออสเตรเลียเปิดโอกาสในการฝึกงานให้นักเรียนต่างชาติมากมาย ให้น้องๆ ใช้เวลาไตร่ตรองตัวเลือกให้ดี และเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวน้องเอง นอกจากนี้ให้คิดดูว่าจะดำเนินการเข้าฝึกงานด้วยตัวน้องเองหรือใช้ตัวแทนสมัครเข้าฝึกงานดีกว่ากัน

ติดต่อหน่วยงานที่สนใจ

ถ้ามีบริษัทที่น้องๆ สนใจจะทำงานด้วย ลองหาเว็บไซต์ของพวกเขาดูว่าเขามีโปรแกรมฝึกงานสำหรับนักเรียนต่างชาติไหม ถ้ายังหาข้อมูลไม่เจอเลย ลองติดต่อไปที่หน่วยงานโดยตรงผ่านทางอีเมลและแสดงให้เห็นว่าน้องสนใจจริงๆ หากมีการเปิดรับในอนาคต น้องๆ สามารถตรวจสอบผ่านทางช่องทางออนไลน์ต่างๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติในการหาสถานที่ฝึกงานได้ด้วยนะ

รู้ ขอบเขตความสนใจของตนเอง

แม้ที่ออสเตรเลียจะมีเปิดให้ฝึกงานในอุตสาหกรรมหลากหลายสาขามาก เช่น ธุรกิจ ไอที และวิศวกรรม แต่การค้นหาความสนใจของตัวน้องเอง สาขาที่เรียน และพื้นที่ฝึกงานที่พอจะเป็นไปได้ที่น้องๆ สามารถใช้ความสามารถของตนเองได้ในกรณีที่ไม่มีตำแหน่งว่างในสาขาที่น้องต้องการ ก็มีความสำคัญเช่นกัน

พูดคุยกับสถาบันของน้องๆ

แต่ละสถาบันจะมีนโยบายต่างกันในเรื่องการฝึกงาน น้องๆ อาจจะอยากปรึกษากับพี่สตาฟช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติเพื่อหาโอกาสที่ เป็นประโยชน์ภายในสถาบัน มีโอกาสที่พวกเขาจะมีแหล่งงานที่น้องๆ ไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยตนเองเพื่อพาเราไปยังทิศทางที่ถูกต้องได้

สร้างเรซูเม่

มาถึงตรงนี้ น้องๆ คงมีรายชื่อบริษัทและขอบเขตความสนใจที่น้องๆ มีแนวโน้มจะสมัครฝึกงานกองเป็นตั้งแล้ว ก็ได้เวลาสร้างเรซูเม่ที่โดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาสักอันแล้วล่ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจุดสำคัญของเรซูเม่น้องๆ มีความสามารถหลักและความสำเร็จที่เข้ากันกับตำแหน่งที่อยากได้นะ

ถ้าน้องๆ พร้อมสำหรับการฝึกงานแล้ว เราก็ทำให้การฝึกงานพร้อมรอให้น้องเข้าไปทำได้เช่นกัน วันนี้ลองพูดคุยกับทีมงานของเราดูสักคนสิ

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ กับ IDP?
ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย
ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย
กรุณากรอกชื่อ
กรุณากรอกนามสกุล
กรุณากรอกอีเมล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ
กรุณาเลือกประเทศที่ต้องการจะไปเรียน
คุณวางแผนว่าจะไปเรียนเมื่อไหร่
IDP จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของคุณ แก่บุคคล หรือบริษัทอื่นๆ:
กรุณาตอบยอมรับเงื่อนไขและนโยบายส่วนบุคคล
กรุณาตอบยอมรับเพื่อให้เจ้าหน้าของ IDP ติดต่อคุณผ่านทางโทรศัพท์และอีเมล

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์